dàn âm thanh hội trường, âm thanh lớp học, âm thanh phòng họp, loa trợ giảng

Bí mật tư duy triệu phú

Một câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Liệu có thể có một cuộc sống cân bằng, thú vị nhưng vẫn đạt được vị thế triệu phú không? Câu trả lời đáng ngạc nhiên là mặc dù tiền không thể mua được hạnh phúc, nhưng các triệu phú có lẽ nhận thức rõ là hầu hết rằng những điều tốt nhất trong cuộc sống đều không miễn phí.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Bí mật tư duy triệu phú là gì?

Thay vì dành thời gian không làm việc để thăm thú những nơi hào nhoáng hoặc tham gia vào những thú vui đắt tiền, thì tuyệt đại đa số các triệu phú thích dành thời gian cho gia đình và bạn bè. Nếu họ không làm điều này, họ sẽ tham gia vào các hoạt động cộng đồng hoặc chơi một vài trận gôn.

Bí mật tư duy triệu phú 1
Sau khi trở thành triệu phú, Garrett Gee và vợ quyết định bán hết gia sản, đưa các con đi chu du thế giới. Hành trình của họ bắt đầu từ năm 2015.

Con đường dẫn đến sự giàu có bền vững và một cuộc sống thú vị rất đơn giản: Hãy làm công việc mà bạn yêu thích. Bạn càng yêu thích công việc của mình, bạn càng có nhiều khả năng hoàn thành xuất sắc nó và càng có nhiều phần thưởng tích lũy cho bạn.

Bạn cũng có nhiều khả năng tạo ra một thị trường ngách có lợi nhuận thông qua quá trình đào sâu các kỹ năng, kiến ​​thức và quan hệ của bạn trong lĩnh vực bạn đã chọn. Các triệu phú vui vẻ kiếm sống nhờ phụ tùng xe hoặc tiệm rửa xe nếu họ nhìn thấy cơ hội, bất kể người khác nghĩ gì. So sánh điều này với những người không đặc biệt thích những gì họ làm nhưng đã dẫn đến niềm tin rằng điều đó sẽ mang lại cho họ sự an toàn về tài chính và sự nghiệp. Trớ trêu thay, nhận thức này khiến nhiều người lựa chọn các cơ hội kinh doanh tương tự, và kết quả là họ nhận thấy sự cạnh tranh gay gắt.

Trên tất cả, các triệu phú “suy nghĩ khác với đám đông”: họ dành nhiều thời gian để tìm kiếm những thứ mà người khác đã bỏ qua, đảo ngược các giả định và tạo ra các hốc sinh lợi trong các ngành nói chung.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Chống lại quan điểm thông thường rằng bạn đi thẳng vào một lĩnh vực nào đó sau khi học ở trường hoặc đại học, hãy gắn bó với nó và cuối cùng sẽ làm tốt, hầu hết các triệu phú đã làm nhiều công việc khác nhau và có trải nghiệm sống tốt trước khi họ tìm thấy công việc của mình. Thật khó để một người nhận ra cơ hội nếu anh ta ở một nơi và vẫn làm một công việc.

Rủi ro, phần thưởng và niềm tin có mối tương quan chặt chẽ giữa sự sẵn sàng chấp nhận rủi ro tài chính và thành công tài chính. Trong khi hầu hết chúng ta đều coi việc bắt đầu kinh doanh là một rủi ro lớn, thì những người thành công về mặt tài chính lại coi làm việc từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều cho người khác là rủi ro. Bạn phụ thuộc vào người sử dụng lao động để kiếm sống, và thu nhập của bạn liên quan đến thời gian bạn làm việc.

Các triệu phú có xu hướng chọn một nghề nghiệp mà không có mức trần về số tiền họ có thể kiếm được nếu họ thành công trong việc đó. Các triệu phú dường như đều có một điểm chung: niềm tin vào khả năng tạo ra sự giàu có của họ. Mọi người nói nhiều về tầm quan trọng của việc đầu tư vào thị trường chứng khoán, nhưng rất ít người thực sự nghĩ về nguồn gốc của sự giàu có: nói chung là một ý tưởng được biến thành một công việc kinh doanh, ban đầu thuộc sở hữu của một nhóm nhỏ. Những người tạo ra của cải thực sự tập trung vào việc tạo ra một doanh nghiệp thịnh vượng thay vì đánh bạc vào các công ty đại chúng mà họ không bao giờ có thể có tất cả thông tin.

Phần lớn các triệu phú tự thân đã chăm chỉ ở trường nhưng không phải là học sinh giỏi nhất. Điều họ học được nhiều nhất ở trường là cách đánh giá tốt mọi người và hòa đồng với họ, và sự chăm chỉ có thể mang lại mức độ thành công đáng ngạc nhiên. Nhiều người bị đánh giá là không đủ thông minh để thành công vì họ thiếu trí thông minh phân tích hoặc chỉ số IQ cao để có thể vào trường y hoặc trường luật. Tuy nhiên, sau này khi lớn lên, hầu hết các triệu phú đều thừa nhận rằng những nhận định này chỉ khiến họ càng quyết tâm đạt được mục tiêu hơn.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Các triệu phú thường không bao giờ chạy theo “người đẹp”, họ đã tìm cách chứng minh giá trị của mình theo những cách khác. Họ trở nên rất giỏi trong việc đối xử với mọi người và nắm bắt các cơ hội. Mọi người thường coi thành công là may mắn, nhưng các triệu phú đánh giá may mắn khá thấp trong thang các yếu tố thành công. Bạn càng làm việc chăm chỉ, bạn càng gặp nhiều may mắn” dường như là một quan điểm đồng thuận.

Bí mật tư duy triệu phú 2
Tỷ phú Elon Musk và người đẹp Amber Heard

Chín trong số mười triệu phú đã kết hôn nói rằng cuộc hôn nhân của họ là một yếu tố quan trọng trong thành công của họ. Người phối ngẫu cung cấp lời khuyên và hỗ trợ tâm lý trực tiếp có khả năng là trung thực. Sau tình yêu, sự hấp dẫn và chia sẻ sở thích chung, hầu hết các triệu phú đều chọn vợ / chồng của họ vì một “yếu tố x” nhất định: những điều nhỏ nhặt mà họ nhận thấy thể hiện giá trị bản thân, sự chính trực, thậm chí cả lòng trắc ẩn. Hóa ra là vợ chồng triệu phú có những phẩm chất hữu ích trong việc điều hành doanh nghiệp: thông minh, trung thực, đáng tin cậy, vui vẻ. Các triệu phú lựa chọn người bạn đời của mình một cách sắc sảo, biết rằng điều đó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thành công của chính họ.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *