dàn âm thanh hội trường, âm thanh lớp học, âm thanh phòng họp, loa trợ giảng

Caddie, Caddy là gì?

Caddy là nhân viên hướng dẫn, phục vụ khách chơi golf (gôn) tại các sân golf trong khu nghỉ dưỡng hoặc sân golf độc lập.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ
Caddy là gì?

Caddy là gì?

Caddy, hay caddie, là người mang túi và gậy của golfer, đồng thời đưa ra lời khuyên và hỗ trợ tinh thần cho người chơi.

Tại các sân golf, hầu hết những người đảm nhận công việc này là phụ nữ. Đây là một nghề để phục vụ cho những khách chơi golf.

Caddie, Caddy là gì? 1

Caddy là làm gì?

Caddie báo cáo mỗi sáng sớm tại “Caddy Shack”, nơi họ đợi cho đến khi chủ caddie giao chúng cho một người chơi golf. Khi đó, họ lấy túi của người chơi golf (thường là từ phòng để túi) và chờ gặp người chơi golf ở một khu vực thoáng. Đôi khi caddie đến muộn vào buổi sáng để chỉ làm việc vào buổi chiều.

Caddie, Caddy là gì? 2

Thu nhập của nghề caddie có cao không?

Thu nhập của các caddie tương đối cao. Ở Việt Nam, mỗi fee – “phi” (18 lỗ), thường được boa từ 10 đến 30 USD, thu nhập của một nhân viên cỡ khoảng 10 triệu đồng/tháng. Trên thực tế, caddy không có bất cứ ràng buộc nào với sân golf ngoài việc lãnh tiền lương cho mỗi fee là 165.000 đồng (trung bình một caddy làm mỗi ngày được một “phi”, tiền công lao động tính vào cuối tháng).

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Caddy không có bảo hiểm lao động, không có phần thưởng, tai nạn xảy ra khi làm việc đều phải tự chịu trách nhiệm… Với những nhân viên này, không được ra sân đồng nghĩa với việc không có lương, không có tiền boa. Và phải đi nhổ cỏ trên sân golf trong một tháng bị phạt, một số sân golf còn áp dụng hình phạt tiền với những nhân viên quên tắt điện, quạt, hay cả việc bật bóng đèn ban ngày trên ký túc xá cũng bị phạt.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *