dàn âm thanh hội trường, âm thanh lớp học, âm thanh phòng họp, loa trợ giảng

Cung mọc là gì?

Cung Mọc (Ascendant) hay Dấu hiệu hướng thiên (Rising sign) là cung hoàng đạo xuất hiện ở đường chân trời phía đông tại địa điểm và thời gian bạn được sinh ra. Nếu nhìn trên bản đồ sinh cá nhân, bạn sẽ thấy nó thường được ký hiệu bằng chữ AC (hoặc Asc).

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Cung Mọc là gì?

Nếu nhìn trên bản đồ sinh cá nhân (bản đồ sao cá nhân), bạn sẽ thấy cung Mọc thường được ký hiệu bằng chữ AC (hoặc Asc). Điểm đối diện của nó là Descendant – cung Lặn (ký hiệu là DC). Cứ qua 2 giờ mỗi ngày thì cung Mọc sẽ thay đổi một lần.

Cung mọc là gì?
Trong hình bản đồ sao này thì cung mọc là Xử Nữ (Virgo)

Trong chiêm tinh học, Cung Mọc chính là dấu hiệu của đỉnh nhà số 1. Nghĩa là nó “lên ngôi” khi không có bất kỳ mệnh lệnh hay sự kiểm soát nào từ lý trí của chúng ta. Nói cách khác, cung Mọc chính là lớp vỏ bọc, chiếc mặt nạ mà bạn khoác lên mình, là tính cách mà người khác nhìn thấy ở bạn. Cung Mọc khi kết hợp với cung Mặt Trăng và cung Mặt Trời sẽ đóng một vai trò rất quan trọng trong việc hình thành tính cách của mỗi con người.

Ý nghĩa của cung mọc là gì?

Theo chiêm tinh học, nếu như cung Mặt Trời mang ý nghĩa bao trùm tổng thể, có thể giúp chúng ta giải mã được cá tính, sức mạnh, thái độ, trí tuệ… của bản thân, cung Mặt Trăng phản ánh tầng sâu tiềm thức, giúp bản thân có thêm cái nhìn rõ ràng và thấu cảm hơn về phần “trẻ con” nhất ẩn sâu bên trong tâm hồn của chính mình, thì cung Mọc lại quyết định cách thức để chúng ta tiếp cận, bộc lộ và phản ứng với môi trường xung quanh trong vô thức.

Ý nghĩa Cung mọc là gì?
Cung Mọc thể hiện hình ảnh mà bạn lựa chọn để giao tiếp với xã hội.

Cung Mọc chính là vẻ bề ngoài mà xã hội đánh giá và nhìn nhận về chúng ta. Thậm chí, những dấu hiệu này còn có thể ảnh hưởng đến các đặc điểm trên cơ thể từ thần thái đến phong cách thời trang của mỗi người.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Cung Mọc quyết định cách thức con người tiếp cận, bộc lộ và phản ứng với môi trường xung quanh trong vô thức.

Cách xác định cung mọc như thế nào?

Để biết được cung Mọc của bạn là gì, bạn cần biết 3 chính xác thông tin ngày – giờ – nơi sinh của mình. Đặc biệt, giờ sinh phải chính xác đến từng phút.

Tiếp theo, bạn tìm một trang web hoặc ứng dụng cho phép lập bản đồ sao, trong đó sẽ có thông tin về cung Mọc chẳng hạn như trang Astro.com.

Các bước tìm cung Mọc trên Astro.com:

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Bước 1: Truy cập trang Astro.com và bấm vào hình menu humburger (hình ba gạch ngang) phía trên bên trái và chọn mục Free Horoscopes.

Cung mọc là gì? 1

Bước 2: Bạn bấm vào mục Horoscope Drawings & Data và chọn tiếp Chart Drawing, Ascendant.

Cung mọc là gì? 2

Bước 3: Bấm vào Enter Birth Data và nhập thông tin cá nhân.

Cung mọc là gì? 3

Bước 4: Điền thông tin cá nhân (first name: họ, last name: tên, giới tính: female – nữ, male – nam, event/other – giới tính khác, birthday: ngày – tháng – năm sinh, hour: giờ – phút sinh, country: Vietnam, birth town: bạn gõ tên tỉnh tiếng Việt không dấu, ví dụ mình gõ Nam nó sẽ gợi ý Nam-Dinh)

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ
Cung mọc là gì? 4

Sau khi điền xong thông tin, nhấn continue để tiếp tục.

Bước 5: Nhận kết quả. Bạn có thể nhìn thấy thông tin về cung Mọc của mình trong phần Ascendant hoặc nhìn vào hình vẽ để xem kim chỉ về cung Mọc nào. Chẳng hạn, theo thông tin đã nhập ở trên thì ta nhận được hiệu quả là cung Mọc là Cự Giải (Cancer). 

Cung mọc là gì? 5

Đặc điểm tính cách và ngoại hình của các cung Mọc

Sau khi đã xác định được cung Mọc của mình rồi, thì hãy cùng Coolmate xem tiếp dự đoán đặc điểm về ngoại hình và tính cách của từng cung Mọc ngay dưới đây để xem có đúng với “con người xã hội” của bản thân không nhé!

Cung Mọc Bạch Dương

Người thuộc cung Mọc Bạch Dương thường rất giỏi trong việc giao tiếp, đặc biệt trong những buổi gặp gỡ, giao lưu lần đầu tiên thì họ sẽ luôn là người mở đầu câu chuyện. Tuy Bạch Dương có tính khí khá thất thường, nhưng bù lại họ dễ quên và dễ dàng bỏ qua cho những người đã khiến họ buồn hoặc tổn thương.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Bạch Dương cũng thích dùng lời khen có cánh để khiến cho người khác cảm thấy vui vẻ hơn. Nhìn chung, những người thuộc cung Mọc Bạch Dương có tính cách khá thân thiện, bạn sẽ cảm nhận được sự cởi mở, hiếu động, đôi lúc hơi bốc đồng của cung hoàng đạo này. Trong cuộc sống, Bạch Dương luôn muốn làm “tướng” hơn là làm “tốt”.

Cung mọc là gì? 6

Phần đông người thuộc cung Mọc Bạch Dương sở hữu thân hình khá gầy nhưng lại rất khoẻ mạnh và có sức chịu đựng tốt. Chiều cao của họ thường ở mức trung bình, nước da khá hồng hào, vầng trán rộng, cằm nhọn và đôi mắt thì rất sắc sảo. Đôi khi Bạch Dương có thể bị rụng tóc hoặc có sẹo trên mặt và đầu.

Cung Mọc Kim Ngưu

Người thuộc cung Mọc Kim Ngưu sở hữu ưu điểm dù có gặp phải tình cảnh khó khăn đến mức nào thì bạn trông họ vẫn rất bình tĩnh. Bở lẽ, Kim Ngưu là người hay che giấu cảm xúc thật của bản thân. Những chú trâu cũng rất biết lắng nghe câu chuyện của người khác và họ chỉ lên tiếng khi đã biết chắc chắn mình muốn nói gì.

Vậy nên nếu bạn đang muốn tìm ai đó để trút hết bầu tâm sự thì người thuộc cung Mọc Kim Ngưu là người mà bạn có thể gửi gắm. Chắc chắn họ sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên chân thành và hoà nhã nhất trong khả năng của họ.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ
Cung mọc là gì? 7

Người thuộc cung Mọc Kim Ngưu thường sở hữu chiều cao khiêm tốn hoặc trung bình. Ngoài ra họ sở hữu gương mặt tròn đáng yêu, đôi mắt to nhưng lại thoáng buồn. Cung Mọc Kim Ngưu dễ mắc phải các bệnh liên quan đến cổ họng. Tuy nhiên, họ lại “ghi điểm” với mọi người nhờ có đôi môi cực kỳ quyến rũ, bước đi thì nhịp nhàng, dứt khoát.

Cung Mọc Song Tử

Thường thì những ai thuộc cung Mọc Song Tử sẽ có bản tính tò mò, thích khám phá và tìm hiểu về mọi thứ xung quanh. Vốn dĩ là những người thông minh nên một khi cung Mọc Song Tử đã tập trung vào công việc thì sẽ thật khó để phân tán tư tưởng của họ.

Tuy nhiên, Song Tử sẽ tỏ ra khá khó chịu khi gặp những người có IQ thấp và ngược lại với những người có IQ bằng hoặc cao hơn họ. Cung Mọc Song Tử luôn muốn bản thân được bận rộn cả ngày, và sự thật thì khi gặp họ bạn sẽ luôn thấy Song Tử luôn tay luôn chân cả.

Cung mọc là gì? 8
Một khi cung Mọc Song Tử đã tập trung vào công việc thì sẽ thật khó để phân tán tư tưởng của họ

Đa số cung Mọc Song Tử sở hữu vóc dáng cao và mảnh khảnh, đặc biệt phần cánh tay, ngón tay của họ rất thon dài và có khả năng biểu cảm tuyệt vời. Song Tử có vầng trán khá đẹp, khuôn mặt trái xoan nên vẻ ngoài của họ đôi khi sẽ là “cực phẩm”. Cung Mọc Song Tử nên cẩn thận chấn thương ở cánh tay và vai.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Cung Mọc Cự Giải

Người thuộc cung Mọc Cự Giải đa số bị ảnh hưởng rất nhiều bởi bản tính chu đáo, thích chăm sóc người khác. Có lẽ cũng vì vậy mà cung hoàng đạo này luôn gắn với danh hiệu “bà mẹ tuyệt vời nhất”.

Thêm nữa, những người thuộc cung Mọc Cự Giải có khả năng thích nghi rất nhanh với hoàn cảnh mới và họ cũng rất đam mê du lịch để được làm quen với nhiều người mới và ngắm nhìn thế giới. Thường cung Mọc Cự Giải có trí nhớ rất tốt, nhìn bên ngoài thì có vẻ họ là người hay ngại ngùng nhưng họ lại rất có sức hút và luôn coi trọng các mối quan hệ gia đình.

Cung mọc là gì? 9
Những người thuộc cung Mọc Cự Giải có khả năng thích nghi rất nhanh với hoàn cảnh mới và họ cũng rất đam mê du lịch ngắm nhìn thế giới

Cung Mọc Cự Giải phần đông có chiều cao trung bình, tỷ lệ cơ thể của họ không được cân đối lắm, khuôn mặt tròn, phần thân trên hơi lớn nhưng chân tay lại khá mảnh khảnh. Nước da của Cự Giải có phần nhợt nhạt, thể lực yếu, dễ gặp rắc rối với vấn đề tiêu hóa.

Cung Mọc Sư Tử

Đặc điểm bạn sẽ thấy ở những người thuộc cung Mọc Sư Tử chính là mạnh mẽ, hào phóng, thẳng thắn và tốt bụng. Sư Tử rất đam mê công việc làm từ thiện, tuy đôi lúc có phần hơi phô trương, nhưng việc làm chuyện tốt cho người khác lại là sở thích của họ. Những người thuộc cung Mọc Sư Tử thường rất giỏi trong lĩnh vực triết học, họ thậm chí có thể trở thành nhà lãnh đạo tài giỏi. Đồng thời, Sư Tử cũng rất thích tham gia các môn thể thao để nâng cao sức khỏe.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ
Đặc điểm cung Sư Tử là gì?
Những người thuộc cung Mọc Sư Tử thường rất giỏi trong lĩnh vực triết học, họ thậm chí có thể trở thành nhà lãnh đạo tài giỏi

Cũng chính vì vậy mà vóc dáng của những người thuộc cung Mọc Sư Tử thường rất khỏe mạnh, cường tráng. Thêm vào đó là làn da hồng hào và giọng nói hào sảng càng khẳng định tiềm năng lãnh đạo của họ. Tuy nhiên vùng lưng của cung mọc Sư Tử lại dễ bị tổn thương.

Cung Mọc Xử Nữ

Những người thuộc cung Mọc Xử Nữ thường có chỉ số IQ cao, họ cũng là những người thích nói chuyện và không ngừng học tập. Thêm nữa, những người thuộc cung Mọc Xử Nữ cũng rất quan tâm đến những vấn đề liên quan đến sự sạch sẽ, bữa ăn và sức khỏe.

Là những người để ý đến chi tiết và tỉ mỉ nên tất cả mọi công việc đều được cung Mọc Xử Nữ cố gắng thu xếp ổn thỏa. Họ thường không để ý quá nhiều đến những đồ xa xỉ phẩm và luôn phải suy nghĩ thật kỹ rồi mới làm, rất lý trí và thận trọng.

đặc điểm cung xử nữ là gì
Những người thuộc cung Mọc Xử Nữ thường có chỉ số IQ cao, họ cũng là những người thích nói chuyện và không ngừng học tập

Chiều cao của những người thuộc cung Mọc Xử Nữ thuộc diện trung bình khá, nhưng bù lại trông họ lại trẻ hơn rất nhiều so với tuổi thật. Xử Nữ có Khuôn mặt hình tam giác ngược với chiếc trán rộng và cằm nhỏ. Nếu thuộc cung Mọc Xử Nữ thì bạn nên chú ý phòng tránh bệnh liên quan tới dạ dày nha.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Cung Mọc Thiên Bình

Có tính cách xởi lởi, vui tính nên những người thuộc cung Mọc Thiên Bình thường rất được lòng mọi người ngay từ những buổi gặp mặt đầu tiên. Không chỉ vậy, họ còn rất giỏi trong các lĩnh vực nghệ thuật như âm nhạc, thời trang hay văn học.

Tuy cung Mọc Thiên Bình tới một hướng đến một cuộc sống bình yên nhưng không phải vì vậy mà họ không có tham vọng, chỉ là họ sẽ cố gắng đạt được những tham vọng của mình một cách “nhẹ nhàng, dễ thương” nhất để không ảnh hưởng đến lợi ích của những người khác.

đặc điểm cung thiên bình là gì
Có tính cách xởi lởi, vui tính nên những người thuộc cung Mọc Thiên Bình thường rất được lòng mọi người ngay từ những buổi gặp mặt đầu tiên

Nhìn chung những người thuộc cung Mọc Thiên Bình thường sở hữu chiều cao trên trung bình, dáng người cân đối, lúc trẻ có phần mảnh mai nhưng về sau lại hơi “bồng bềnh” hơn một chút. Làn da của họ khá trắng trẻo và thường sẽ có lúm đồng tiền nhỏ rất duyên dáng. Đây cũng là những đặc điểm giúp họ thu hút ánh nhìn. Về sức khỏe, cung Mọc Thiên Bình nên chú ý vì thận và lưng thường yếu.

Cung Mọc Bọ Cạp

Là một người có tính cách khá bí ẩn, giỏi che giấu cảm xúc, nên những người thuộc cung Mọc Bọ Cạp có hướng thiên khá nhạy cảm và trầm lặng khó lường. Thỉnh thoảng bản chất đa nghi của Bọ Cạp sẽ trỗi dậy, và đó là lúc họ không kiêng dè thậm chí là không thể kiềm chế việc nói móc hay mỉa mai người khác. Tuy nhiên khi bạn đã làm thân được với Bọ Cạp thì không thể phủ nhận họ là người chân thành, nhiệt huyết và chung thuỷ.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ
Cung mọc là gì? 10
Những người thuộc cung Mọc Bọ Cạp có hướng thiên khá nhạy cảm và trầm lặng khó lường

Người thuộc cung Mọc Bọ Cạp thường có cấu trúc xương lớn và chắc khỏe. Bước đi của họ cũng rất kiên định, hùng hổ. Đôi mắt đen và sắc có thể nhìn thấu được mọi chuyện. Tuy nhiên cách cư xử của họ được nhận xét là khác cọc cằn và phũ phàng.

Cung Mọc Nhân Mã

Cung Mọc Nhân Mã được biết đến là những người có tính cách khá vui vẻ, dễ chơi, dễ kết bạn. Họ rất đam mê du lịch trải nghiệm và rất hứng thú với việc tìm hiểu thêm về nhiều kiến thức mới mẻ trên mạng xã hội, Internet. Mặc dù bình thường, những người thuộc cung Mọc Nhân Mã khá thẳng tính nhưng họ không bao giờ thiên vị cho bất cứ ai trong bất cứ chuyện gì. Có lẽ vì vậy mà thích hợp theo đuổi các nghề nghiệp như luật sư, công tố viên hay thẩm phán.

Cung Mọc Nhân Mã được biết đến là những người có tính cách khá vui vẻ, dễ chơi, dễ kết bạn
Cung Mọc Nhân Mã được biết đến là những người có tính cách khá vui vẻ, dễ chơi, dễ kết bạn

Người thuộc cung Mọc Nhân Mã thường có vóc dáng khá cao, khỏe mạnh, đậm chất thể thao. Tóc và mắt của họ có màu tối. Khuôn mặt thì hình trái xoan với những đường nét phúc hậu, phóng khoáng. Nhân Mã nên cẩn thận vì họ dễ bị chấn thương ở hông hoặc đùi.

Cung Mọc Ma Kết

Trưởng thành, nghiêm túc và thâm trầm là những đặc điểm mà chúng ta thường thấy ở những người thuộc cung Mọc Ma Kết. Thế nên sẽ không lạ gì khi chúng ta thấy Ma Kết làm mọi việc một cách kiên nhẫn và có trật tự. Trong cuộc sống, họ luôn giữ cho mình một ý chí sắt đá, không dễ bị lung lay hay dễ dàng từ bỏ tham vọng khi gặp phải những khó khăn, trở ngại. Đó cũng là nguyên nhân vì sao Ma Kết lại hay thành công trên một lĩnh vực có tính cạnh tranh khốc liệt như thương trường.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ
Trưởng thành, nghiêm túc và thâm trầm là những đặc điểm mà chúng ta thường thấy ở những người thuộc cung Mọc Ma Kết

Tuy mang trong mình nghị lực to lớn nhưng vóc dáng của cung Mọc Ma Kết lại ngược lại. Họ thường khá bé nhỏ, mảnh khảnh, sức khỏe yếu, duy chỉ có đôi mắt là sắc bén nhất. 

Cung Mọc Bảo Bình

Cung Mọc Bảo Bình là những người luôn theo đuổi chủ nghĩa nhân đạo và chủ nghĩa tập thể. Ngoài ra, các cung Mọc Bảo Bình rất thông minh, họ rất giỏi trong việc lý luận và trong đầu họ luôn ấp ủ những ý tưởng mới mẻ (đôi khi khá kỳ quặc). Do luôn nỗ lực cải thiện và thay đổi cuộc sống của những người xung quanh theo hướng tốt hơn nên họ được coi là những “đại sứ thiện chí” vĩ đại.

Cung Mọc Bảo Bình là những người luôn theo đuổi chủ nghĩa nhân đạo và chủ nghĩa tập thể

Những người thuộc cung Mọc Bảo Bình dù không sở hữu ngoại hình quá cao ráo nhưng đôi lại khuôn mặt họ lại có các đường nét mềm mại, tinh tế và làn da không tì vết. Họ sở hữu đôi mắt phẳng lặng như nước hồ, mọi hành động của họ cũng bình thản, thong dong.

Cung Mọc Song Ngư

Cung Mọc Song Ngư thường được mọi người nhận định là những người mơ mộng nhiều, đầu óc của họ thường xuyên lơ lửng trên mây. Thêm vào đó, họ còn được nhận xét là  khá nhút nhát và hay lưỡng lự trước những lựa chọn. Tuy nhiên những người thuộc cung Mọc Song Ngư lại giàu lòng trắc ẩn, họ thích tham gia các công việc thiện nguyện xã hội, giúp đỡ mọi người có hoàn cảnh khó khăn.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Âm nhạc và nghệ thuật là hai phạm trù Song Ngư rất giỏi và có thiên phú. Họ cũng rất giỏi trong việc đọc suy nghĩ và cảm xúc của người khác cũng vì vậy mà Song Ngư còn được biết đến là “nhà ngoại cảm” của 12 cung hoàng đạo.

Cung mọc là gì? 11
Cung Mọc Song Ngư thường được mọi người nhận định là những người mơ mộng nhiều, đầu óc của họ thường xuyên lơ lửng trên mây

Xét về ngoại hình, Cung Mọc Song Ngư thường có dáng người nhỏ nhắn, gầy yếu, dễ mệt mỏi. Họ sở hữu khuôn mặt tròn và răng nhỏ.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *