dàn âm thanh hội trường, âm thanh lớp học, âm thanh phòng họp, loa trợ giảng

Đau dạ dày kiêng ăn gì?

Đau dạ dày nên ăn gì và cần phải kiêng cữ các loại thực phẩm nào để khắc phục tình trạng khó chịu, mau chóng hồi phục? Vấn đề này được rất nhiều người hiện nay quan tâm bởi dường như bất kì ai cũng có ít nhất một lần trải qua cơn đau dạ dày.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Mời bạn tham khảo Đau dạ dày nên và không nên uống nước gì?

Đau dạ dày kiêng ăn gì?

Ngoài việc phải biết đau dạ dày nên ăn gì thì bạn cũng cần biết các loại thực phẩm cần tránh khi bị bệnh dạ dày.

Một số loại thực phẩm mà người bị đau dạ dày nên kiêng để tránh tình trạng nặng hơn bao gồm: 

Đau dạ dày kiêng ăn gì?
  • Đồ cay nóng như ớt, hạt tiêu… là các gia vị gần như cấm kị với các cơn đau dạ dày bởi chúng sẽ làm tăng hàm lượng acid khiến bệnh ngày càng nghiêm trọng hơn. Đồ cay nóng còn có tính kích thích niêm mạc dạ dày, điều này sẽ gây ra viêm dạ dày nặng và các tổn thương ngày càng ăn sâu hơn. 
  • Chất béo là thành phần gây kích thích đường ruột mà người bị đau dạ dày cần phải tránh. Hơn nữa, những thực phẩm giàu chất béo còn cản trở quá trình hấp thu các chất gây nên tình trạng táo bón. 
người bị đau dạ dày kiêng ăn gì
  • Các loại đậu cũng là thực phẩm không tốt dành cho người bị đau dạ dày bởi có thể dẫn đến chứng chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu. Tuy nhiên, đây chỉ là tình trạng đối với người bị đau dạ dày sử dụng các loại đậu còn người bình thường thì không có bất cứ ảnh hưởng gì.
  • Đồ chua hay thực phẩm lên men như cà, dưa muối, các loại trái cây có tính acid cao chẳng hạn chanh, cam, quýt,… sẽ khiến acid dạ dày tăng cao và bệnh ngày càng tồi tệ hơn. 

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *