Dậy đi ông cháu ơi là gì?

Mạng xã hội gần đây lại dậy sóng với trend Dậy đi ông cháu ơi. Đây là một trend cực hot Tiktok có nguồn gốc từ câu cửa miệng của một thợ cắt tóc.

Săn SALE Shopee ngay thôi

Nguồn gốc Dậy đi ông cháu ơi?

Nguồn gốc của trend Dậy đi ông cháu ơi xuất phát từ video sau đây được chia sẻ trên các mạng xã hội.

“Dậy đi ông cháu ơi” là câu cửa miệng và mang tính thương hiệu của 1 thợ cắt tóc có tên Đặng Thanh Toàn với tên tiktok là dangthanhtoan_84.

Anh zai này có 1 kênh Tiktok chia sẻ các clip cắt tóc trên Tiktok. Các clip không gây ấn tượng bơi kỹ năng cắt tóc, decor quán, nhân viên quán, mà nó gây ấn tượng bởi 9/10 khách đến cắt thì sẽ đều được để kiểu mohican chéo làm mưa làm gió 1 thời.

Điểm thú vị nữa là câu hỏi luôn là “Cháu thích cắt kiểu gì nhỉ?”, thượng khách luôn trả lời là kiểu “Tommy Shelby mafia Anh Quốc”, “Kevin De Bruyne siêu tiền vệ”, “hay kiểu trọn Phan Đình Tùng”. Tuy nhiên, sau câu “Dậy đi ông cháu ơi” vẫn luôn là kiểu mohican chéo đẳng cấp không lệch đâu được.

Tommy Xiaomi là ai?

Tommy Xiaomi là cách gọi chế của cư dân mạng dành cho nhân vật trùm mafia Tommy Shelby trong series kinh điển Peaky Blinders-Bộ film kể về gia đình mafia khét tiếng của Anh Quốc.

Săn SALE Shopee ngay thôi
Dậy đi ông cháu ơi là gì? 1

Cái tên này ra đời cũng từ những màn cắt tóc đẳng cấp của anh barber Toàn. Khi có 1 thượng khách đến đòi cắt quả đầu Tommy Shelby để về họp gia đình thì được kỉ niệm ngay quả Mohican chéo. Mái đầu chất chơi đó đã biến Tommy Shelby thành Tommy Xiaomi. Có lẽ lấy cái tên Xiaomi vì đọc vừa vần Shelby, mà đây còn là 1 thương hiệu Trung Quốc. Ý muốn nói Tommy này hàng Tàu.

Dậy đi ông cháu ơi là gì? 2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *