dàn âm thanh hội trường, âm thanh lớp học, âm thanh phòng họp, loa trợ giảng

Cách đi Campuchia xem SeaGames 32 như thế nào?

Theo dự kiến, SEA Games 32 sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 17/5/2023. Khu liên hợp thể thao Morodok Techo tại thủ đô Phnom Penh của Campuchia nhiều khả năng sẽ là nơi diễn các cuộc tranh tài ở nhiều môn thể thao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách đi campuchia với chi phí tối thiểu 6 triệu đồng cho 10 ngày ăn, ở, đi xem Seagame 32.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

1. Đi Campuchia xem SeaGames 32 có cần hộ chiếu không?

Hiện nay Việt Nam là một thành viên của ASEAN. Do đó bạn không cần visa mà vẫn có thể đi tới các quốc gia thành viên còn lại trong khối. Tuy nhiên, không chỉ du lịch Campuchia mà cả các quốc gia khác, hộ chiếu là thứ không thể thiếu với các du khách. Riêng Campuchia yêu cầu hộ chiếu của bạn còn thời hạn hiệu lực ít nhất 6 tháng.

Mời bạn tham khảo thêm Visa và Hộ chiếu khác nhau như thế nào?

Đi CAMPUCHIA xem SEAGAME 32 như thế nào? Đi Campuchia cần có hộ chiếu không?

Hiện nay, Việt Nam sử dụng 3 loại hộ chiếu (passport): Hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ, hộ chiếu phổ thông. Mỗi loại hộ chiếu có điều kiện cấp, thời hạn sử dụng khác nhau từ 12 tháng tới 10 năm.

Làm hộ chiếu ở đâu?

Bạn đến Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi thường trú hoặc nơi tạm trú để đề nghị cấp hộ chiếu. Trường hợp có Thẻ căn cước công dân thì đến Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi thuận lợi.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

2. Đi Campuchia xem SeaGames 32 bằng phương tiện gì?

Hiện nay, có khá nhiều sự lựa chọn khi đi xe limousine từ TPHCM sang Phnom Penh. Với khoảng cách giữa hai thành phố chỉ là 230 km vì Phnom Penh ở cạnh biên giới, một chuyến đi 5-6 tiếng đồng hồ từ TPHCM sẽ đưa các bạn sang thủ đô của nước bạn. Vé xe có thể đặt 1 hoặc 2 chiều, dao động khoảng 200 nghìn đồng cho mỗi 1 chiều. Mời bạn xem chi tiết trong bài Các Hãng Xe Đi Campuchia từ TPHCM.

Cách đi Campuchia xem SeaGames 32 như thế nào? 1

Có khá nhiều hãng bay khai thác đường bay thẳng từ Việt Nam đến các thành phố lớn ở Campuchia như Phnom Penh, Sihanoukville, Siem Reap… Thời gian bay trên dưới 1 tiếng và giá cho một cặp vé khứ hồi từ 5 triệu đồng. 

Nếu bạn là fan hâm mộ ở Hà Nội, bay từ Hà Nội vào TPHCM và đi xe sang Phnom Penh sẽ tiết kiệm khá nhiều.

Một chuyến bay thẳng từ Hà Nội sang Phnom Penh lên đến 6 triệu đồng, còn bay từ HN vào TPHCM nếu bạn đặt vé sớm thì giá khoảng 700 nghìn đồng.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ
Cách đi Campuchia xem SeaGames 32 như thế nào? 2
Giá vé máy bay Hà Nội-Phnom Penh dù đặt trước cả tháng cũng từ 5 đến 7 triệu đồng, nếu bạn đặt sát ngày bay thì giá vé khoảng 12 triệu.

Tuy nhiên, chuyến bay Hà Nội-Phnom Penh chỉ kéo dài 1 giờ, còn bay từ HN vào TPHCM rồi đi xe khách thì tổng thời gian có khi mất cả ngày!

3. Ăn nghỉ ở CAMPUCHIA ra sao?

Mức chi phí cho chỗ nghỉ tại Campuchia tùy thuộc vào các fan ĐTVN lựa chọn giữa nhà nghỉ bình dân hay khách sạn, từ tầm trung đến cao cấp. Để tiết kiệm nhất, các bạn có thể thuê phòng dorm, dạng phòng kí túc xá với chi phí 120.000 – 150.000 đồng/ người/ đêm. Các khách sạn 2 – 3 sao tại Campuchia có giá từ 300.000-600.000đ/người/ đêm, tiện nghi đầy đủ, chất lượng phục vụ rất tốt.

Chi phí cho thức ăn ở Campuchia cũng tương đối giống Việt Nam, tầng nào cũng có. Thức ăn bình dân khoảng 20-30 nghìn đồng, cao hơn một chút khoảng 50-60 nghìn đồng. Nhìn chung, bỏ ra 200 nghìn mỗi ngày là quá đủ để ăn ngập họng tại thủ đô Phnom Penh.

4. Đi lại ở Campuchia bằng gì?

Phương tiện thông dụng để di chuyển xung quanh thành phố là thuê xe đạp, xe máy, taxi hoặc xe tuk tuk. Ngoài ra, nếu du lịch Campuchia tự túc theo nhóm từ 3 người, là lựa chọn tiện lợi và kinh tế nhất.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ
Cách đi Campuchia xem SeaGames 32 như thế nào? 3
Xe tuk tuk là một phương tiện di chuyển khá phổ biến tại Campuchia

Ở các điểm lưu trú đều có cho thuê xe máy với giá dao động khoảng 100.000đ/người/ngày hoặc 500-600 nghìn đồng nếu thuê theo tuần, xăng thì tự đổ. Giá xe tuk tuk khoảng 40.000 đồng cho quãng đường từ 1-3 km, và đi càng đông thì share tiền ra càng tốt.

5. Ở Campuchia có chỗ nào chơi không?

The Royal Palace (Cung điện hoàng gia), cánh đồng chết, bảo tàng Toul Sleng hay phố Sisowath đều là các điểm đến nổi bật ở thủ đô Phnom Penh. Ngoài ra, Angkor Wat là địa điểm không thể bỏ lỡ khi đến Campuchia, tuy nhiên thắng cảnh này cách xa Phnom Penh hơn 300 km.

Mời bạn xem chi tiết trong bài Đi đâu chơi ở Campuchia?

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *