dàn âm thanh hội trường, âm thanh lớp học, âm thanh phòng họp, loa trợ giảng

Máy phát điện gia đình bao nhiêu KW là đủ?

Nếu chỉ sử dụng trong gia đình với mục đích thắp sáng, quạt hoặc TV thì chỉ cần mua loại công suất vừa và nhỏ từ 2 đến 4 kW. Còn nếu muốn sử dụng thêm các thiết bị ngốn điện như điều hoà thì nên chọn loại công suất lớn hơn từ 4 đến 6 kW.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ
Máy phát điện gia đình bao nhiêu KW là đủ, Máy phát điện gia đình bao nhiêu KW là đủ?

Máy phát điện gia đình bao nhiêu KW là đủ?

Khi mua máy phát điện gia đình, người dùng nên đếm trước các thiết bị dự tính sẽ sử dụng khi mất điện là bao nhiêu loại để tính toán công suất tiêu thụ tổng, từ đó có thể lựa chọn thiết bị phát điện có công suất phù hợp nhằm tránh tình trạng gây quá tải, chập điện, cháy các vật dụng nối với máy phát điện.

Nếu gia đình bạn chỉ cần máy phát điện để thắp sáng, dùng quạt và mở tivi thì chỉ cần loại nhỏ từ 2 đến 4 kW. Nếu muốn sử dụng thêm các thiết bị ngốn điện như máy lạnh nên chọn loại có công suất lớn từ 4 đến 6 kW.

Máy phát điện có chạy được điều hòa không? Máy phát điện gia đình bao nhiêu KW là đủ?

Mời bạn tham khảo Máy phát điện có chạy được điều hòa không?

Ngoài ra, để tăng tuổi thọ và độ bền cho máy phát điện, tránh tình trạng quá tải điện, người mua máy nên chọn mua máy phát điện có công suất cao hơn công suất tiêu thụ thực tế từ 10% đến 25%. Nhưng cũng không nên chọn máy phát cho gia đình có công suất quá cao, vì sẽ dẫn đến giá thành cao, tiêu hao nhiên liệu và dễ giảm tuổi thọ.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Ví dụ: công suất tải tính toán được là: 150KVA. Công suất cần trang bị là: 150KVA x 1.1 = 165KVA. Tùy theo tình trạng máy cũ hay mới, chạy tốt hay không ta có hệ số an toàn từ 1.1 – 1.25.

Tuy nhiên, người tiêu dùng cũng không nên chọn máy phát điện gia đình có công suất quá cao bởi sẽ dẫn đến giá thành cao, máy chạy non tải cũng làm tăng tiêu hao nhiên liệu, giảm tuổi thọ. Muốn máy chạy êm, tiếng ồn nhỏ, không có khói, nên chọn máy dùng động cơ 4 thì chạy xăng. Máy phát điện dùng động cơ 2 thì có tiếng nổ to hơn và có khói nhiều hơn khi khởi động máy.

Máy phát điện gia đình bao nhiêu KW là đủ?

Máy phát còn một thông số quan trọng nữa cần chọn đó là độ ồn: Nên chọn loại có độ ồn < 70dB.
Về các con số trên máy phát điện: Thường máy sẽ ghi là KVA cái này thông thường nhân với hệ số nữa mới ra KW, mà hệ số thì luôn luôn bé hơn 1, thường 0.6 -0.8, tùy theo tải là loại gì. Ở một số các cửa hàng, bán hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ họ hay nhập nhèm KVA và KW, trong khi đồ dùng chỉ tính W hay KW.

Ngoài ra các loại máy phát điện dân dụng không chính hãng thường tự in số KVA hay KW lớn hơn công suất thực. Hàng trôi nổi trên thị trường thậm chí còn dập trên thân máy gấp 1,5 lần. Chúng tôi khuyên người tiêu dùng: mua máy nhỏ vừa đủ chạy quạt, chiếu sáng và TV thôi, không nhất thiết chạy điều hòa vì lý do kinh tế và độ ồn.

Cách tính công suất máy phát điện

Công suất sử dụng = Công suất máy phát *Hệ số công suất (= 0,8).

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Công suất sử dụng: cộng công suất tất cả những thiết bị muốn chạy đồng thời tại cùng một thời điểm.

Công suất máy phát = Công suất sử dụng / Hệ số công suất luôn luôn : Công suất máy phát > Công suất sử dụng (không bao giờ bằng hoặc nhỏ hơn, sẽ gây quá tải máy phát).

Nếu muốn an toàn thì công suất máy phát phải tính dư thêm 1,2 lần nữa.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *