dàn âm thanh hội trường, âm thanh lớp học, âm thanh phòng họp, loa trợ giảng

Những bài nhạc cho bà bầu tốt nhất

Nhiều nghiên cứu cho rằng, việc cho thai nhi nghe nhạc ngay từ khi còn nằm trong bụng mẹ là biện pháp thai giáo tốt hỗ trợ kích thích sự phát triển não bộ của bé yêu.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Nhạc cho bà bầu là gì?

Âm nhạc cho bà bầu giúp nuôi dưỡng tâm hồn và trí não của thai nhi. Tiếng hát ru con dịu dàng của mẹ, tiếng huýt sáo của ba, hay tiếng cười sảng khoái của những người thân yêu… chính là những ‘bản nhạc’ hữu ích dành cho bé. Từ tuần tuổi thứ 8, thai nhi đã ‘nghe’ được nhịp đập trái tim mẹ.

Nhạc cho bà bầu có thể kích thích việc học trước sinh của thai nhi, giúp thai nhi khỏe mạnh hơn, bé lớn lên có kỹ năng ngôn ngữ tốt hơn, cải thiện giấc ngủ của trẻ ngay cả sau sinh, gắn kết tình cảm giữa mẹ và bé đồng thời giúp các mẹ giảm căng thẳng khi mang thai.

Nên tìm các loại âm thanh hài hòa và có giai điệu cơ bản. Những thay đổi đáng kể về nhịp điệu, nhịp độ và âm lượng của âm nhạc có thể làm xáo trộn cảm nhận và khiến em bé giật mình.

Âm nhạc cổ điển là lý tưởng đối với thai nhi, vì trẻ sơ sinh trong bụng mẹ sẽ thích những âm thanh êm dịu hơn và có thể bắt đầu tập thở theo thời gian với nhạc. Một số bản nhạc cổ điển được ưu chuộng dành cho thai nhi là âm nhạc của Beethoven, Mozart hoặc Bach. Mẹ nên lưu ý khi chọn lọc các bản nhạc vì một số tác phẩm có thể có những đoạn âm thanh lớn hơn mức bình thường.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Các mẹ có thể cho thai nhi nghe nhiều loại nhạc khác nhau theo sở thích của mình mà không nhất thiết phải là một loại nhạc đơn điệu để đạt tâm lý thoải mái, thư giãn nhất.

Nhạc cổ điển là lựa chọn số một của bà bầu. Những âm thanh nhẹ nhàng, du dương với tiết tấu mềm mại làm bà bầu và thai nhi cảm thấy dễ chịu hơn. Ví dụ như những bản sonat, conceston của Beethoven, Mozart, thể loại Baroque của Vivaldi, Teleman và Handel, những bài đồng dao, hát ru dân gian…

Tuy nhiên, các mẹ không nên vì suy nghĩ để con thông minh mà ép mình phải nghe nhạc cổ điển, nhạc không lời nếu bạn không thực sự yêu thích. Bởi trẻ em nằm trong bụng sẽ phải chịu nhiều áp lực vô hình trong tâm lý của bà bầu như căng thẳng, lo âu. Hãy cố gắng thư giãn, thoải mái tinh thần bằng cách lựa chọn loại nhạc mẹ thấy vui vẻ, yêu thích.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Cách nghe nhạc cho thai nhi

Những bài nhạc cho bà bầu tốt nhất
Các loại nhạc cổ điển (không lời) là tốt nhất cho bà bầu
  • Các mẹ muốn cho thai nhi nghe nhạc cần sử dụng các loại tai nghe chuyên dụng. Tai nghe cho bà bầu là một loại tai nghe được thiết kế đặc thù dành riêng cho phụ nữ đang mang thai, sử dụng để giúp kích thích phát triển não bộ của thai nhi.
  • Các mẹ có thể tham khảo 7 mẫu tai nghe cho bà bầu tốt nhất hiện nay.
7 mẫu tai nghe cho bà bầu tốt nhất 1
Tai nghe cho bà bầu Smart Fetus 002
  • Từ tuần thứ 16 thai nhi bắt đầu cảm nhận được những âm thanh từ bên ngoài. Vì vậy, thời điểm lý tưởng nhất để cho bé nghe nhạc là từ tuần 20 của thai kỳ.
  • Thời gian nghe không quá 20-30 phút mỗi lần. Một ngày bạn có thể cho bé nghe từ 2-3 lần. Em bé trong bụng thường ngủ khi người mẹ hoạt động và thức khi người mẹ thư giãn.
  • Các mẹ có thể chọn thời điểm nghe nhạc vào trước lúc đi ngủ hoặc lúc thư giãn trên giường hoặc trong buồng tắm.

Những bài nhạc cho bà bầu tốt nhất

Bạn có thể xem trên Youtube có rất nhiều các bản nhạc cho bà bầu tùy vào độ tuổi của thai nhi được bao nhiêu tháng.

Để tìm các bài nhạc tốt nhất, bạn có thể với các từ khóa như “nhạc cho bà bầu”, “nhạc cho bà bầu từ tháng… đến tháng…” hoặc “music for pregnant women”.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *