Ét Ô Ét là gì trên Tiktok, SOS là gì trên facebook?

Ét Ô Ét là gì trên Tiktok, SOS là gì trên facebook?

Ét o ét là SOS (tình trạng khẩn cấp). Cách phát âm từ SOS chính là Ét Ô Ét nên thay vì viết SOS thì cư dân mạng đã chuyển sang thành Ét o ét  hoặc ét o ét.

Săn SALE Shopee ngay thôi

Đừng quên ghé Facebook của chúng tôi để đón đọc những bài viết mới nhất

SOS là một chuỗi tín hiệu mang ý nghĩa cầu cứu gồm ba dấu chấm, ba dấu chấm và ba dấu chấm khác đánh vần là “SOS” trong Mã Morse.

SOS là gì trên facebook

Do đó, các bạn trẻ sử dụng Ét Ô Ét hoặc SOS trên facebook nhằm mục đích thay cho cụm từ “cứu với” trước những status hoặc bình luận khó đỡ, không đỡ được hoặc quá hài hước khiến người đọc phải đi cấp cứu, cần sự trợ giúp.

Xem thêm Những từ viết tắt trên Facebook của giới trẻ mà chắc chắn bạn chưa biết!

Săn SALE Shopee ngay thôi

Ét Ô Ét là gì trên Tiktok, SOS là gì trên facebook? 1

SOS (mã Morse… —…Về âm thanh nàyNghe tín hiệu SOS) được sử dụng quốc tế, mà ban đầu được thành lập để sử dụng chỉ trong lĩnh vực hàng hải. Trong ký hiệu chính thức, SOS được viết với một dòng gạch chéo, để chỉ ra rằng mã Morse tương đương cho các chữ cái riêng lẻ của “SOS” được truyền dưới dạng một chuỗi ba chấm / ba dấu gạch ngang/ ba chấm liên tục, không có khoảng cách giữa các chữ cái.

Trong Mã Morse quốc tế, ba dấu chấm tạo thành chữ “S” và ba dấu gạch ngang tạo thành chữ “O”, vì vậy “S O S “đã trở thành một cách phổ biến để ghi nhớ thứ tự của các dấu chấm và dấu gạch ngang.

Mặc dù SOS chính thức chỉ là một chuỗi mã Morse đặc biệt không phải là chữ viết tắt của bất cứ thứ gì, nhưng trong cách sử dụng phổ biến, nó được liên kết với các cụm từ như “Save Our Souls” và “Save Our Ship”. Hơn nữa, do được sử dụng phổ biến trong các trường hợp khẩn cấp, cụm từ “SOS” đã được sử dụng phổ biến để chỉ một cách không chính thức về một cuộc khủng hoảng hoặc nhu cầu hành động.

Nguồn gốc của SOS

Tín hiệu SOS là một trong ba chuỗi mã Morse có trong quy định vô tuyến điện hàng hải của chính phủ Đức có hiệu lực từ ngày 1 Tháng 4 năm 1905. Kể từ đó, SOS được công nhận là một tín hiệu cấp cứu tiêu chuẩn có thể được sử dụng với bất kỳ phương pháp báo hiệu nào.

Săn SALE Shopee ngay thôi

Tại sao SOS là tín hiệu cấp cứu khẩn cấp?

Sở dĩ, lý do SOS được chọn là tín hiệu cấp cứu khẩn cấp trong bất kỳ trường hợp, hoàn cảnh nào bởi vì SOS là những tín hiệu ngắn, dễ nhận biết và có thể gửi đi nhanh chóng, đặc biệt khi xoay ngược lại hoặc đọc từ bên phải sang thì từ SOS vẫn không đổi, giúp nhận diện dễ dàng với khoảng cách xa như từ trên máy bay cứu nạn chẳng hạn.

Cách sử dụng SOS như thế nào?

  • Âm thanh: ban đầu, SOS là tín hiệu âm thanh cầu cứu trên biển nên bạn cũng có thể sử dụng âm thanh này để liên lạc thông qua các thiết bị điện tử.
  • Tín hiệu đèn pin: bạn có thể phát tín hiệu cầu cứu SOS tương tự ký hiệu trong mã Morse bao gồm: ba lần nháy đèn ngắn, ba lần nháy đèn dài và ba lần nháy đèn ngắn.
  • Hình ảnh: nếu bạn không có đèn pin hay thiết bị phát âm thanh thì có thể vẽ, nhặt các vật dụng xung quanh để xếp thành chữ SOS phát tín hiệu cầu cứu, xin sự trợ giúp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *