dàn âm thanh hội trường, âm thanh lớp học, âm thanh phòng họp, loa trợ giảng

TRÍ TUỆ HAY VÀNG BẠC

Ở thành Babylon ngày xưa, có một người đàn ông giàu có. Khi con trai ông đã trưởng thành và sẵn sàng thừa kế tài sản của cha mình, người cha muốn con trai mình trước tiên phải bước ra thế giới và học cách tự kiếm tiền. Anh ta được cho ba túi vàng để làm vốn, cùng với một tấm bảng đất sét có khắc “năm luật vàng” trên đó.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ
TRÍ TUỆ HAY VÀNG BẠC 1

Không có gì ngạc nhiên khi chàng trai ít chú ý đến tấm bảng. Việc sử dụng tiền đầu tiên của anh ta là đặt phần lớn số tiền đó vào một trò lừa đảo đua ngựa (anh ta thua gần hết số tiền đó), tiếp theo là mua một cửa hàng với một người mà anh ta không biết rõ (nó bị phá sản).

Khi tình hình của anh ta trở nên tuyệt vọng, anh ta nhớ lại tấm bảng đất sét và năm quy luật của nó. Trên đó ghi:

  1. Tiền đến với những ai biết tiết kiệm.
  2. Tiền nhân lên đối với những người đầu tư nó.
  3. Tiền bạc ở với người biết giao phó nó cho người khôn ngoan.
  4. Tiền bị mất khi đầu tư vào những thứ mà bạn không quen thuộc.
  5. Tiền bị mất với tốc độ nhanh khi theo đuổi các kế hoạch làm giàu nhanh chóng.

Nhận ra rằng mình đã vi phạm những quy luật này, chàng trai học thuộc lòng. Anh ta tiếp tục kiếm tiền và đầu tư nó một cách khôn ngoan. Mười năm sau, anh trở về với cha mình, người đã tổ chức một bữa tiệc linh đình. Anh ta đặt trên bàn ba túi vàng và nói: một là để trả lại số tiền mà cha anh đã cho con, hai túi kia là để trả cho sự khôn ngoan trên tấm bảng.

Anh ta nói với mọi người: ‘Nếu không có sự khôn ngoan, vàng sẽ nhanh chóng bị mất bởi những người có nó, nhưng với sự khôn ngoan, vàng có thể được tạo ra cho những người kể cả không có nó.’

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Một người nào đó không biết quy luật có thể gặp may mắn, nhưng họ có khả năng mất tiền nhanh chóng. Năm quy luật này không chỉ giúp bạn xây dựng sự giàu có, mà nếu bạn tuân theo chúng, chúng sẽ bảo vệ bạn khỏi đánh mất những gì bạn đã tạo ra.

Xem thêm TRÍ TUỆ LÀ SỨC MẠNH


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *