dàn âm thanh hội trường, âm thanh lớp học, âm thanh phòng họp, loa trợ giảng

Valentine trắng là ngày gì?

Valentine trắng là ngày gì?

Valentine Trắng hay White Day, White Valentine Valentine trắng được diễn ra vào ngày 14/3 (sau ngày Valentine đỏ 14/2 đúng 1 tháng) và đây là dịp để những chàng trai đáp lễ các cô gái hoặc ngược lại.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Valentine trắng là ngày gì? 1

Ý nghĩa của ngày Valentine Trắng (14/3)

Valentine trắng bắt nguồn từ Nhật Bản, ở đây vào ngày Valentine Đỏ (ngày 14/2) các cô gái sẽ tặng cho chàng trai sô-cô-la, đặc biệt là loại tự làm, để bày tỏ tình cảm. Còn chàng trai sẽ tặng lại cô gái một món quà (thường là sô-cô-la trắng, kẹo dẻo,..) như lời đáp trả vào 1 tháng sau tức ngày 14/03.

Vào năm 1965 tại Nhật Bản, một chàng trai bán kẹo dẻo muốn đáp trả lại tình cảm của cô gái thầm thương trộm nhớ mình hôm Valentine Đỏ nên đã làm tặng nàng một hộp kẹo thật bự, trắng như tuyết. Đó cũng chính là sự tích Ngày Trắng.

Đến ngày nay, Ngày Trắng dần được mọi người “chuyển thể” lại thành White Valentine, White Day. Ngày đáp trả, trong ngày này, không còn gì ý nghĩa hơn là việc bạn sẽ đáp trả lại người con gái đã yêu mến mình trong suốt thời gian qua bằng những món quà hoặc lời nói thật cảm động, dễ thương và chân thành.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Valentine trắng nên tặng quà gì?

Ngoài chocolate ra thì vào ngày Valentine trắng, bạn có thể tặng người thương của mình những món quà khác như hoa, kẹo dẻo, bánh quy hoặc các loại bánh, kẹo, đồ ăn khác. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn những món quà tặng khác như quà lưu niệm, gấu bông, nước hoa, túi xách, phụ kiện, sách, đồng hồ, đồ trang sức, mỹ phẩm, giày dép, quần áo…

Bạn có thể tặng quà dựa vào sở thích của đối phương và tùy theo điều kiện của bản thân, tốt nhất là không nên làm quá để tránh gây lãng phí, chủ yếu là sự yêu thương chân thành mà bạn muốn gửi gắm tới người ấy. Ngoài ra, cũng đừng quên gửi tặng người ấy một tấm thiệp Valentine đẹp với lời chúc ngày 14/3 ý nghĩa, ngọt ngào bạn nhé!


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *