dàn âm thanh hội trường, âm thanh lớp học, âm thanh phòng họp, loa trợ giảng

4 lý do tại sao nên sử dụng con số trong tiêu đề bài viết!

Khi bạn sử dụng con số trong tiêu đề, cho dù trong một bài đăng trên blog, dòng tiêu đề e-mail, quảng cáo, v.v., bạn sẽ ngay lập tức thu hút sự quan tâm của người đọc.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Mời bạn tham khảo Cách viết tiêu đề giật tít câu view hay nhất 2023!

Những con số tiếp cận trực tiếp với tiềm thức của chúng ta và nói, “thông điệp này rất quan trọng”. Và theo các chuyên gia, những con số dưới dạng hình/chữ số (tức là “5”) hoạt động tốt hơn trên Web so với những con số được đánh vần thành từ (tức là “năm”).

5 lý do tại sao nên sử dụng con số trong tiêu đề bài viết!

Ví dụ: Nếu bạn định viết về cách trở thành một đầu bếp giỏi hơn, hãy đặt tiêu đề là “7 cách để trở thành một đầu bếp giỏi hơn;” bởi vì bạn sẽ nhận được lưu lượng truy cập nhiều hơn từ 12-25% so với việc nói “Làm thế nào để trở thành một đầu bếp giỏi hơn”.

Các nghiên cứu chứng minh rằng độc giả, đặc biệt là trên web, không đọc tất cả các chữ. Họ chủ yếu đọc lướt qua văn bản để tìm tiêu đề, các cụm từ được nhấn mạnh, các danh sách gạch đầu dòng, các liên kết.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Tại sao nên sử dụng con số trong tiêu đề bài viết?

Dưới đây là 5 lý do tại sao việc sử dụng các con số trong tiêu đề của bạn sẽ tạo ra nhiều lưu lượng truy cập hơn:

1. Dấu hiệu về một điều gì đó cụ thể

Tôi liên tục thất vọng về các blog và bản tin mà tôi đọc khi thấy tiêu đề tôi thích, nhấp vào nó, lướt qua đoạn đầu tiên, chỉ để thấy rằng tiêu đề không liên quan gì đến nội dung. Hoặc nội dung thiếu chất hoặc cấu trúc để được bất kỳ tốt.

4 lý do tại sao nên sử dụng con số trong tiêu đề bài viết!

Một cách để có kết quả tìm kiếm tốt hơn là chọn tiêu đề mà bạn đảm bảo có ít nhất một số thước đo về cấu trúc và nội dung. Chọn một tiêu đề có một con số trong đó đảm bảo rằng ngay cả khi tác giả là người điên, bạn vẫn sẽ thấy “7 cách để trở thành một đầu bếp giỏi hơn”. Nên có ít nhất một hoặc hai bước đáng đọc ngay cả khi những bước khác bỏ sót mục tiêu.

2. Giúp cho việc đọc dễ dàng hơn

Sắp xếp nội dung thành một danh sách được đánh số đảm bảo cho độc giả của bạn rằng bài đăng họ đang đọc sẽ có cấu trúc. Ngay cả khi bạn có xu hướng đi lang thang khi đọc, thì vẫn nên có một lối đi đủ dễ dàng để đi theo từ đầu đến cuối.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

3. Giúp tốc độ đọc nhanh hơn

Tôi bận và tôi đọc một số bài đăng trên blog hàng ngày, chủ yếu là khi tôi đang làm những việc khác, chẳng hạn như ăn sáng, nghe nhạc, chờ hỗ trợ kỹ thuật, v.v. Đọc một blog có số cho phép tôi lướt qua dòng đầu tiên của mọi mục được đánh số để kiểm tra mức độ liên quan mà không cần phải đọc hết. Mặc dù chúng ta chỉ có thể đọc vài trăm từ mỗi phút mà không làm mất trí nhớ, nhưng một mục nhập bài viết được đánh số cho phép người đọc tiếp cận ngay những gì họ đang tìm kiếm.

4. Kích thích não bộ

Bộ não của chúng ta bị thu hút bởi những con số vì chúng tự động sắp xếp thông tin theo một trật tự hợp lý. Trong tiếp thị và quảng cáo, tiêu đề của bạn là quảng cáo cho nội dung của bạn. Một chữ số lẻ nhỏ, đơn lẻ, chẳng hạn như 7, giống như kẹo cho đầu óc tổ chức của bạn.

Các chữ số tăng cường khả năng quét nội dung web. Nó chỉ đơn giản như vậy:

  • Một con số tốt hơn là một từ.
  • Số nhỏ dễ tiêu hóa hơn số lớn.
  • Số lẻ được coi là xác thực hơn số chẵn.

Trong một thế giới của những lời hứa mơ hồ, nơi các từ và tên bị pha loãng ngoài bất kỳ giá trị nào, một số nhỏ nắm giữ lời hứa về ý nghĩa, tính toàn vẹn và khả năng tiếp cận.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Cách sử dụng con số trong tiêu đề bài viết

Sử dụng dạng số thay cho dạng từ

Theo các chuyên gia, các con số dưới dạng hình/chữ số (tức là “5”) hoạt động tốt trên web so với các số được viết dưới dạng từ (tức là “năm”).

Ví dụ: Nên viết 10 câu hỏi bạn cần phải trả lời trước khi viết blog cá nhân thay vì Mười câu hỏi bạn cần phải trả lời trước khi viết blog cá nhân.

Sử dụng số lẻ thay vì số chẵn

Khi tìm hiểu/tra cứu thông tin trên internet, người đọc thường nghi ngờ, tò mò về thông tin mà họ nhận được. Đối với các số chẵn tròn trịa, đôi khi độc giả cảm thấy chúng không đáng tin và có thể bỏ qua. Số lẻ mang tính chân thực hơn nên đa phần người viết sử dụng số lẻ thay vì số chẵn.

Số lẻ có đơn vị nhỏ sẽ dễ tiếp nhận hơn số lớn

Những số lẻ có đơn vị nhỏ, giống như 7 chẳng hạn dễ tiếp nhận hơn các số lớn. Đơn giản vì độc giả sẽ cho rằng “À bài này ngắn gọn nè”. Hãy sử dụng các con số thông minh, tiết kiệm và đừng lạm dụng chúng. Bạn không muốn mọi người sợ hãi khi đọc “999 cách để…” đúng không nhỉ?

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Ngoài ra khi không có quá nhiều thời gian đọc tin, độc giả sẽ chọn những bài súc tích dạng như 5 cách sang mẫu thêu đơn giản và dễ áp dụng nhất thay vì 50 cách sang mẫu thêu đơn giản và dễ áp dụng nhất.

Triển khai đầy đủ ý

Cho dù bạn sử dụng số 5 hay 50 trong tiêu đề, hãy đảm bảo rằng bạn viết đúng như thế. Đừng đặt tiêu đề là Hướng dẫn chi tiết 8 mũi thêu cơ bản được sử dụng thường xuyên trong thêu thùa nhưng bài viết chỉ đề cập 7 mũi thêu cơ bản nhé. Có thể bạn không tin nhưng người đọc sẽ kiểm tra đấy.

Tạo một cuộc thảo luận trước khi viết

Bạn có thể tạo một bài đăng trên group cộng đồng (facebook, zalo,…) trước rồi sau đó tổng hợp các ý kiến để viết bài. Bằng cách này, bạn có thể phác thảo trước bao nhiêu mẹo vặt/cách làm/các bước thực hiện để đặt tiêu đề phù hợp.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *