dàn âm thanh hội trường, âm thanh lớp học, âm thanh phòng họp, loa trợ giảng

Aka là gì?

AKA là gì?

Aka được viết tắt từ cụm từ Also Know As, hiểu theo nghĩa tiếng Việt thì từ đó có nghĩa là “được hiểu là” hay “còn cho là”, “đồng thời được biết đến là”. Từ “aka” được nhiều báo viết tắt theo nhiều cách khác nhau như A/K/A, hay A.K.A…

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ
Aka là gì? 1

Xem thêm Những từ viết tắt trên Facebook của giới trẻ.

a.k.a được sử dụng như thế nào?

Aka được hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau và phụ thuộc vào nhiều hoàn cảnh.

Trước hết “aka” được dùng cho trường hợp kể tên bút danh, bí danh của một ai đó, hay mang nghĩa nhận định, khẳng định bản thân, chính mình là tác giả của một nội dung nào đó.

Trong CNTT, người ta hay sử dụng từ này để giải thích tên gọi của các phần mềm, chương trình, bút danh, bí danh của một người nào đó,… Ví dụ:

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ
  • Ransomware aka kind of malware: Ransomware hay còn được biến đến là một dạng phần mềm độc hại.
  • My brother, aka the most intelligent in my family: Anh trai tôi được biết đến là người thông minh nhất trong gia đình

Ngoài ra Aka còn được sử dụng và xuất hiện ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Aka có thể là một loại ngôn ngữ riêng “ngôn ngữ aka” được nói bởi người Sillok của Sudan, loại ngôn ngữ đặc biệt chỉ được dùng bởi một số ít người. Aka còn là tên riêng của một số tổ chức lớn trên thế giới, tên một thị trấn thuộc hạt Komárom-Esztergom, Hungary,… AKA cũng là biệt danh của một rapper nổi tiếng ở Nam Phi, A.K.A còn được biết tới là album phòng thu thứ 8 của ca sỹ người Mỹ Jennifer Lopez nổi tiếng được phát hành vào năm 2014.

Aka là gì? 2


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *