dàn âm thanh hội trường, âm thanh lớp học, âm thanh phòng họp, loa trợ giảng

Cách đổi tên file hàng loạt trên Macbook

Thay vì phải đổi tên từng file, thư mục thì với cách đổi tên file hàng loạt trên macbook dưới đây, bạn sẽ nhanh chóng thực hiện điều đó.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Cách đổi tên file trên Macbook

 1. Trên máy Mac của bạn, hãy chọn mục (file, folder) bạn cần đổi tên, sau đó nhấn Return (phím Enter). Hoặc bấm chuột vào tên mục đó rồi thả ra, hoặc dùng trackpad bấm mạnh vào tên mục. Hoặc bấm chuột phải vào mục đó, chọn Rename (Đổi tên).
 2. Nhập tên mới.Bạn có thể sử dụng số và hầu hết các ký hiệu. Bạn không thể bao gồm dấu hai chấm (:) hoặc bắt đầu tên bằng dấu chấm (.). Một số ứng dụng có thể không cho phép bạn sử dụng đường gạch chéo (/) trong tên tệp.
 3. Nhấn Return để hoàn tất.

Cách đổi tên file hàng loạt trên Macbook

Để đổi tên hàng hoạt các thư mục và các file trên Macbook thì điều kiện là máy tính của bạn phải sử dụng Mac OS X Yosemite trở lên. Phiên bản này là 10.10 ra mắt năm 2014 nên hiện nay các dòng Macbook từ khoảng 2015 đều sử dụng phiên bản này hoặc mới hơn.

 • Bước 1: Chọn những file hoặc folder cần đổi tên, phải chuột và chọn Rename… (Đổi tên…)
Cách đổi tên file hàng loạt trên Macbook
 • Bước 2: Hộp thoại Rename hiện ra. Bạn có 3 lựa chọn kiểu đổi tên là:
  • Replace Text (Thay thế văn bản): thay thế văn bản (text) trong tên cũ bằng văn bản mới. Bạn nhập văn bản bạn muốn xóa trong trường (ô) Find (Tìm), sau đó nhập văn bản bạn muốn thêm trong trường Replace with (Thay thế bằng).
  • Add Text: thêm văn bản vào tên cũ. Nhập văn bản bạn muốn thêm vào ô trống, sau đó chọn để thêm văn bản vào trước (before name) hoặc sau (after name) tên hiện tại.
  • Format: định dạng lại tên. Chọn định dạng tên cho các tệp, sau đó chọn để đặt chỉ mục, bộ đếm hoặc ngày trước hoặc sau tên. Nhập tên trong trường Định dạng Tùy chỉnh, sau đó nhập số bạn muốn bắt đầu.
Cách đổi tên file hàng loạt trên Macbook 1
 • Bước 3: Sau khi chọn kiểu đổi tên, chẳng hạn kiểu Format là Name and Index bạn nhập tên mới vào ô Custom Format và số thứ tự bắt đầu vào Start numbers at… Bạn có thể nhìn vào dòng Example để xem ví dụ về tên mới sẽ như thế nào. Cuối cùng bấm nút Rename để hoàn tất.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *