dàn âm thanh hội trường, âm thanh lớp học, âm thanh phòng họp, loa trợ giảng

Cách dự đoán giới tính thai nhi của người Ai Cập cổ đại

Bài kiểm tra dự đoán giới tính thai nhi được phát minh cách đây 3500 năm, có độ chính xác lên đến 85%.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Cách dự đoán giới tính thai nhi của người Ai Cập cổ đại

Vào những năm 1930, Đại học Copenhagen đã mua một số cuộn giấy cói từ Ai Cập cổ đại, được gọi là bộ sưu tập Carlsberg Papyrus. Hóa ra chúng là một mỏ vàng của kiến ​​thức y học Ai Cập cổ đại.

Cách dự đoán giới tính thai nhi của người Ai Cập cổ đại

Cách dự đoán có thai và giới tính thai nhi của người Ai Cập cổ đại rất độc đáo mà lại khá dễ làm. Người phụ nữ phải đi tiểu vào hai giỏ. Một chứa lúa mì và giỏ còn lại chứa lúa mạch. Sau đó, họ bắt đầu chờ đợi trong một tuần.

Nếu hạt lúa mì hoặc lúa mạch nảy mầm, người phụ nữ đang mang thai. Nhưng nếu hạt không nảy mầm, cô ấy không mang thai.

Ngoài ra, nếu lúa mạch mọc trước, đứa trẻ sẽ là bé trai, nhưng nếu lúa mì mọc trước, thì đứa trẻ sẽ là bé gái.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Đáng tiếc các dòng chữ tượng hình trên không nói gì về trường hợp thứ ba khi kết quả ở hai thùng không khác nhau.

Người Việt trước kia hay nhìn bụng thai phụ xem to hay nhỏ, tròn hay nhọn… mà luận ra sẽ sinh gái hay trai nhưng tỷ lệ đúng không cao. Nghe nói có những thày lang chỉ cần bắt mạch cũng biết giới tính thai nhi, tài thật.

Cơ sở khoa học đằng sau cách dự đoán đó?

Năm 1963, các nhà nghiên cứu tại Viện Y tế Quốc gia Đan Mạch đã đưa cách dự đoán giới tính thai nhi của người Ai Cập cổ đại vào thử nghiệm. Phụ nữ đi tiểu trong giỏ lúa mì và lúa mạch để dự đoán có thai hay không.

Trước sự ngạc nhiên của họ, độ chính xác của bài kiểm tra dao động từ 70 đến 85%. Đó có phải là phỏng đoán thuần túy không? Hoặc có một số giải thích khoa học cho các phương pháp của họ?

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Nước tiểu của phụ nữ mang thai chứa một sự pha trộn độc đáo của các hormone. Khi tinh trùng thụ tinh với trứng bên trong buồng trứng và nó phát triển thành phôi thai, cơ thể sẽ tiết ra một loại hormone gọi là hCG (human chorionic gonadotropin) .

Trong những ngày đầu của thai kỳ, hCG tích tụ bên trong cơ thể phụ nữ. Chức năng chính của nó là báo hiệu cho cơ thể người phụ nữ ngừng chu kỳ kinh nguyệt.

Các nhà khoa học tin rằng chính hCG đã khiến lúa mạch và lúa mì nảy mầm. Do đó, các phương pháp đầu tiên có một số khoa học đối với họ, ngay cả khi người Ai Cập không biết chi tiết chính xác.

Nhưng việc dự đoán giới tính không chính xác lắm. Có thể truyền thống lúa mì và lúa mạch có liên quan đến các nghi lễ thờ cúng, do đó người Ai Cập nghĩ rằng chúng sẽ là một dấu hiệu tốt về giới tính của đứa trẻ.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Các phương pháp cổ xưa khác để xác định có thai

Thực hành xét nghiệm nước tiểu để tìm thai phát triển rộng rãi trong thế giới cổ đại và trung cổ. Sự sùng bái các nhà tiên tri nước tiểu (đó là một danh hiệu chính thức thực sự!).

Để xác định mang thai, họ đã sử dụng nhiều quy trình khác nhau để phân tích nước tiểu của một người phụ nữ.

Một cách tiếp cận là trộn nước tiểu với rượu vang. Vì các protein trong nước tiểu phản ứng với cồn trong rượu vang, nên thử nghiệm này rất có thể thành công ở mức độ vừa phải.

Những niềm tin kỳ lạ khác bao gồm quan niệm rằng nước tiểu của phụ nữ mang thai có thể làm thay đổi màu sắc của lá cây và làm gỉ móng tay.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Một nguồn thời trung cổ đề cập rằng một dải ruy băng ướt đẫm nước tiểu của một người phụ nữ đã được đốt cháy và sau đó cô ấy ngửi thấy nó. Nếu cô ấy buồn cười, cô ấy đang mang thai.

Thử thai kỳ lạ nhất là nhét đầy củ hành hoặc tỏi vào âm đạo của cô ấy vào lúc nửa đêm. Nếu hơi thở của cô ấy có mùi hành hoặc tỏi vào sáng hôm sau, các bác sĩ quyết định rằng cô ấy đã có thai.

Những cách tiếp cận như vậy đều là ngụy khoa học và không có khả năng dự đoán mang thai. Mặt khác, thử nghiệm lúa mì và lúa mạch của Ai Cập được chứng minh là khá chính xác, ngay cả khi nó không phát hiện được giới tính của trẻ sơ sinh.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *