Cách kết nối máy tính với TV để hát karaoke

Để có thể hát karaoke trên TV với laptop bạn cần phải có một amply và loa để khuếch đại âm thanh đủ lớn. Lí do vì loa của TV thường có công suất khá nhỏ, chỉ đủ để xem tin tức, nghe nhạc ở mức độ vừa phải. Dưới đây, chúng tôi hướng dẫn cách kết nối máy tính với TV để hát karaoke.

1. Kết nối laptop với TV bằng cáp HDMI

Việc đầu tiên là cắm một đầu cáp HDMI vào laptop, đầu cáp còn lại là cắm vào cổng HDMI của tivi.

Sau đó, trên TV bạn mở cài đặt chọn đầu vào màn hình là HDMI, tùy theo TV bạn có bao nhiêu cổng HDMI mà chọn kênh cho đúng.

Ví dụ TV có 3 đầu HDMI, bạn cắm vào cổng thứ 2 thì trên TV bạn chọn HDMI 2, còn nếu bạn không biết số mấy thì cứ chọn từng kênh HDMI, đến khi nào màn hình TV hiện lên y như màn hình laptop là bạn đã chọn đúng.

kết nối máy tính với TV để hát karaoke
Nếu chọn đúng, TV sẽ hiển thị những gì mà laptop đang có

Lúc đó, tùy theo chế độ bạn chọn mà hình ảnh từ laptop sẽ được chiếu lên TV hoặc TV sẽ hoạt động như một màn hình thứ hai (extend – màn hình mở rộng) của laptop.

Với cáp HDMI thì không chỉ hình ảnh, mà âm thanh của laptop cũng đã được truyền sang loa của TV. Lúc này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng loa của TV để hát karaoke. Tuy nhiên, âm thanh sẽ vừa nhỏ, vừa không thể hay bằng loa karaoke chuyên dụng được.

Như vậy là xong, việc bạn cần làm bây giờ là trên laptop, mở Youtube, chọn bài hát muốn karaoke để TV phát ra nữa là được.

Mời bạn tham khảo Danh sách các bài hát karaoke hay nhất hoặc Những bài hát karaoke hay nhất cho nam.

2. Kết nối nhạc từ laptop sang amply và loa karaoke

Mỗi dòng laptop sẽ có số lượng jack kết nối khác nhau, các laptop hiện nay thường có 1 cổng 3.5 vừa cho tai nghe và micro tương tự như trên điện thoại.

Các laptop đời cũ thường có hai cổng 3.5 cho micro và tai nghe riêng biệt. Máy tính bàn thường có từ 3 đến 6 jack cắm hỗ trợ âm thanh vòm. Nếu có nhiều cổng thì cổng màu xanh là cho nhạc, cổng màu hồng là cho micro.

Cách kết nối máy tính với TV để hát karaoke 1

Để kết nối laptop, máy tính với amply, bạn cần một sợi dây tín hiệu gồm 1 đầu là jack 3.5mm, 1 đầu là 2 jack bắp chuối màu đỏ và trắng.

Trước tiên, bạn hãy tìm cổng âm thanh music L-R Input (đầu vào) trên amply để kết nối với cổng màu xanh lá cây trên máy tính.

3. Kết nối micro với amply

Tiếp theo, bạn hãy cắm trực tiếp micro vào amply như khi kết nối bộ dàn karaoke thông thường. Cách làm này có lợi là bạn có thể thêm các hiệu ứng như echo, reverb… giúp giọng hát hay hơn, mượt mà hơn.

Không nên kết nối micro karaoke với laptop vì khó sử dụng và âm thanh phát ra không được chất lượng.

Bạn có thể xem chi tiết trong bài này Hướng dẫn cách kết nối micro với amply.

Cách kết nối máy tính với TV để hát karaoke 2

Ưu điểm của việc hát karaoke trên laptop

  • Dễ dàng hát karaoke trên Youtube trực tiếp với các thao tác nhanh chóng, dễ dàng.
  • Có thể cài đặt phần mềm phục vụ hát karaoke tuỳ sở thích của mỗi người để sử dụng hoặc hát Karaoke online vô cùng tiện lợi.
  • Cài đặt phần mềm xử lý âm thanh chuyên nghiệp như Adobe Audition, FL Studio, Cube base…
  • Hoàn toàn sử dụng được nhiều dòng loa công suất thấp như loa vi tính, loa để bàn tiết kiệm chi phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *