dàn âm thanh hội trường, âm thanh lớp học, âm thanh phòng họp, loa trợ giảng

CẠM BẪY LỚN NHẤT KHI KINH DOANH TIKTOK: PHÁT TRIỂN QUÁ NHANH

Mượn case study của vợ chồng bạn này để làm ví dụ chia sẻ về nội dung này. Hai vợ chồng kinh doanh sản phẩm ăn vặt trên Tiktok, tận dụng được giai đoạn ban đầu cực kì dễ bán khi ít shop mà nhiều fan, video cũng được ưu ái lên xu hướng nhiều, có nhiều phiên livestream bán doanh số đạt 100 triệu, nhưng tuần này kênh đã tuyên bố dừng cuộc chơi lại.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ
CẠM BẪY LỚN NHẤT KHI KINH DOANH TIKTOK: PHÁT TRIỂN QUÁ NHANH
CẠM BẪY LỚN NHẤT KHI KINH DOANH TIKTOK: PHÁT TRIỂN QUÁ NHANH
CẠM BẪY LỚN NHẤT KHI KINH DOANH TIKTOK: PHÁT TRIỂN QUÁ NHANH

Lúc mình làm chiến dịch 100 ngày 10000 áo thun trên Tiktok mình đã nhìn thấy câu chuyện này nên phanh gấp ở đoạn giữa, còn mình biết nhiều bên vẫn đang đâm lao theo lao, y chang như đầu tư, khi mọi thứ ủng hộ thì ai cũng thành chiến thần xây kênh, dũng sĩ diệt livestream, nữ hoàng traffic,…

Rồi đại dương xanh bắt đầu đỏ lên, số lượng streamer nhiều lên như cấp số nhân, và lượng video chất lượng kiểu như kênh tui chẳng hạn (flex ahihi) bắt đầu xuất hiện nhiều, chia lượng traffic của các kênh cũ vào các kênh mới, chưa kể các celeb hay super hero rời núi như Pewpew hay Nekoland, hay Backbi, Hòa Minzy,… cùng với các brand truyền thống bỗng nhận ra một mảnh đất màu mỡ ồ ạt mở brand mới hay đưa brand đã có lên Tiktok.

– Người bán nhiều lên

– Người làm content nhiều lên

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

– Brand kinh doanh nhiều lên

Triple kill.

Khu chợ bỗng trở nên đông đúc, người mua bắt đầu có nhiều sự lựa chọn, các phiên livestream bỗng bị đánh về nguyên hình, các kênh đang lên xu hướng bỗng tịt hẳn.

Vấn đề là gì, nếu bạn kịp đu trend, chúc mừng bạn đã kiếm được một khoản tiền lớn. Nếu bạn không kịp đu trend, cũng chúc mừng bạn luôn, lý do vì sao?

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Nếu chỉ đơn thuần là đang livestream bán doanh số 3-5 triệu/phiên như gia đình ở trên thì cũng ổn mà đâu có gì đâu đúng không? Nhưng xui là ở chỗ các bạn đó đã từng kịp đu trend, phát triển lên doanh số 100 triệu/ngày.

Đối với ai làm kinh doanh và vận hành, các bạn phải hiểu là doanh số 100 triệu/ngày thì vận hành chắc chắn là khác 5 triệu/ngày, bạn phải nhập hàng nhiều hơn, trữ lượng hàng lên cả tỷ đồng hoặc nhiều hơn chứ còn nếu chỉ bán 5 triệu thì chỉ cần 50 triệu tiền hàng. Sau đó còn phải thuê nhân sự thêm để xử lý, sau đó mở rộng cái kho ra to hơn để còn stock hàng, sau đó make up hơn góc livestream, thuê thêm người để livestream, đi booking các KOL KOC để review bán sản phẩm của mình,…

Đùng, nếu bạn đang nuôi doanh nghiệp 100 triệu/ngày mà doanh số về 5 triệu/ngày, bạn hiểu vấn đề chưa? Công nợ bị đòi tiền, nhân viên đòi lương, KOL KOC đòi tiền booking nhưng doanh số chỉ còn ba cọc ba đồng, một “đế chế bong bóng” bỗng sụp đổ chỉ trong vài ba tháng. Chưa kể vì các bạn win ở mảng ăn vặt nên thừa thế xông lên còn mở thêm mảng thời trang, chết luôn hai đầu.

Có nhiều brand ở trên Tiktok nhờ bắt được xu hướng mà doanh số lên tiền tỉ mỗi tháng, có brand 10-20 tỷ mỗi tháng, chưa biết lãi bao nhiêu nhưng quy mô phải to ra là cái chắc. Nhưng mấy tháng này còn có 100-200 triệu mỗi tháng thì bao nhiêu tiền bạc trôi sông trôi biển hết.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Nên nếu bạn chưa bắt kịp trend Tiktok mà ĐÃ ĐỌC BÀI VIẾT NÀY, hãy toát mồ hôi lạnh, cảm ơn Alex Le 100 lần, chứ không thì… ????

Hãy bình tĩnh hơn, tỉnh tảo hơn các cậu ạ

Nhờ

Alex Le

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *