dàn âm thanh hội trường, âm thanh lớp học, âm thanh phòng họp, loa trợ giảng

Đèo dài nhất Việt Nam là đèo nào?

Đèo Ô Quy Hồ là đèo dài nhất Việt Nam với độ dài lên đến 50km đã và đang là một điểm đến mà du khách trong nước và nước ngoài mong muốn khám phá và cảm nhận.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ
Đèo Ô Quy Hồ là đèo dài nhất Việt Nam với độ dài lên đến 50km

Đèo dài nhất việt nam là đèo nào?

Đèo Ô Quý Hồ còn gọi là đèo Hoàng Liên, hoặc đèo Sa Pa vì đi qua thành phố du lịch nổi tiếng Sa Pa. Đèo có độ cao 2.000 m so với mực nước biển, độ dài hơn 50 km. Chính độ cao, sự hiểm trở và chiều dài của Ô Quý Hồ khiến đèo được mệnh danh là “vua đèo vùng Tây Bắc”. Năm 2013 đèo đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) xác nhận là con đèo dài nhất Việt Nam. Ảnh: Du lịch Việt Nam.

Hai phần ba của đoạn đèo nằm ở huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Đoạn còn lại thuộc tỉnh Lào Cai. Vì vậy nếu du khách muốn đến Lai Châu đa phần sẽ chọn cách đi tàu hỏa từ Hà Nội lên đến Lào Cai rồi đi xe khách hoặc xe máy chạy qua đèo Ô Quy Hồ này. Hoặc những ai muốn đi tham quan Thác Bạc ở Lào Cai (một trong những thác nước đẹp nhất vùng Tây Bắc) cũng nhất định sẽ ghé thăm Ô Quy Hồ – cung đường hiểm trở bậc nhất Việt Nam.

Đèo dài nhất Việt Nam là đèo nào? 1
Thác Bạc ở Lào Cai

Đèo dài nhất Việt Nam Ô Quy Hồ là món quà vô giá mà thiên nhiên ban tặng cho vùng đất Tây Bắc, và vẻ đẹp, sự hùng vĩ của cung đường này ít nơi nào có được.

Đèo là gì?

Đèo (hay còn gọi là đèo núi) là một tuyến đường (đoạn đường) giao thông giúp các phương tiện vận tải, xe cộ di chuyển thuận tiện hơn trên một dãy núi hoặc trên một sườn núi.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Cách duy nhất để đi được trên núi chính là phải có một con đường vắt qua sườn núi, có độ dài và uốn lượn tùy thuộc vào độ cao của núi. Mục đích là giúp làm giảm độ dốc của đường đi để các phương tiện giao thông có thể đi lại được như đường lộ.

Đèo dài nhất Việt Nam là đèo nào? 2


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *