dàn âm thanh hội trường, âm thanh lớp học, âm thanh phòng họp, loa trợ giảng

Facebook Reels là gì?

Facebook Reels là gì?

Facebook Reels là video ngắn trên Facebook, đây là tính năng giúp người dùng tạo video ngắn giống TikTok.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Facebook Reels là gì?

Facebook Reels là một mục trên Facebook chuyên đăng tải các video ngắn 60 giây. Thông qua dịch vụ tạo video dạng ngắn mới, người dùng có thể tạo các Reels trên cả Facebook và Instagram.

Đối với những video được tạo trên Instagram, người dùng cũng có tùy chọn để chia sẻ chúng với nguồn cấp dữ liệu của Facebook.

facebook reels là gì

Bên cạnh khả năng tạo các video ngắn 60 giây, bạn cũng có thể tạo các bản phối lại của các video hiện có mà những người khác đã tạo. Điều này hoạt động tương tự như duets trên TikTok, nơi bạn có thể sử dụng một video hiện có để giới thiệu phản ứng của mình hoặc phản hồi lại video gốc.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Xem thêm Cách làm Youtube hiệu quả nhất 2022

Cách dùng Facebook Reels

Đầu tiên bạn phải cài đặt app Facebook, nếu chưa cài đặt bạn có thể bấm vào link sau để tải và cài đặt:

Cách 01: Mở app Facebook và đăng nhập bằng thông tin đăng nhập. Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn Story bên dưới tùy chọn trạng thái của mình, nằm bên cạnh Ảnh. Nhấn vào nó.

Facebook Reels là gì? 1

Thao tác này sẽ mở camera của thiết bị. Sau đó, bạn có thể quay video hoặc tải lên video hiện có từ thư viện của mình.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ
Facebook Reels là gì? 2

Bạn sẽ có thể chỉnh sửa và chia sẻ điều tương tự với khán giả của mình.

Cách 02: Mở ứng dụng Facebook và cuộn xuống nguồn cấp tin tức. Bạn sẽ tìm thấy một phần có tên “Story và video ngắn”. Điều này sẽ chứa một danh sách các cuộn mới từ Facebook và Instagram.

Facebook Reels là gì? 3

Bên dưới Story, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn “Tạo mới” và “Story của tôi”. Nhấn vào “Tạo mới”.

Thao tác này sẽ mở camera Reels trên màn hình. Tại đây, quay video hoặc tải lên video hiện có từ thư viện. Khi video đã được quay, bạn sẽ có thể chỉnh sửa và chia sẻ nó với khán giả của mình.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Cách chỉnh sửa video Facebook Reels mới nhất

Bạn có thể chọn bài hát để chèn video khi nhấn vào Âm thanh.

Facebook Reels là gì? 4

Chọn Thời lượng để chỉnh thời gian quay tối đa là 1 phút > Chọn Tốc độ để chỉnh quay video nhanh hay chậm.

Facebook Reels là gì? 5

Chọn Hiệu ứng để thêm hiệu ứng vào > Chọn Phông xanh để lựa phông theo sở thích.

Facebook Reels là gì? 6

Chọn Bấm giờ điều chỉnh thời gian mong muốn và nhấn Đặt.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ
Facebook Reels là gì? 7

Sau khi cài đặt xong mọi thứ bạn có thể chọn video từ máy hoặc nhấn chấm đỏ để quay trực tiếp.

Facebook Reels là gì? 8

Khi đã có video ta nhấn Chỉnh sửa > Tại đây ta có thể điều chỉnh ThêmThay thếTốc độCắtĐảo ngược hay Phản chiếu > Nhấn Xong để hoàn tất video.

Sau khi hoàn tất việc quay video và nhấn vào Xem trước, bạn sẽ tìm thấy một tùy chọn chỉnh sửa khác ở dạng Văn bản. Bạn có thể nhấn vào nó để thêm văn bản, hình dán và biểu tượng cảm xúc vào Story của mình.

Facebook Reels là gì? 9

Sau khi hoàn thành và chỉnh sửa video, bạn có thể lưu video vào thiết bị của mình hoặc chia sẻ với những người theo dõi bằng cách nhấn vào Tiếp theo.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Cách chia sẻ video Reels trên Facebook

Sau khi hoàn thành việc quay và chỉnh sửa video, bạn sẽ phải chia sẻ cuộn phim. Đối với điều này, bạn có thể chọn tùy chọn bảo mật mong muốn của mình trên trang chia sẻ. Nhấn vào “Ai có thể xem cuộn phim?”.

Facebook Reels là gì? 10

Thao tác này sẽ mở ra một danh sách các tùy chọn chia sẻ quyền riêng tư khác nhau. Nếu bạn chọn Công khai, mọi người sẽ có thể xem cuộn phim, cho dù họ có nằm trong danh sách người theo dõi hay không. Chọn Bạn bè sẽ chỉ chia sẻ nó giữa tất cả bạn bè trên Facebook. Bạn có thể chọn “Bạn bè ngoại trừ…” và chọn một nhóm bạn thân và chỉ họ mới có thể nhìn thấy Story. Cuối cùng, nếu bạn chọn “Chỉ mình tôi”, không ai ngoài bạn sẽ có quyền truy cập vào cuộn Facebook.

Facebook Reels và Tiktok?

Facebook Reels từng được ví như một bản sao của TikTok khi cho phép người dùng sáng tạo những video ngắn, nội dung đa dạng, dễ tiếp cận và lên xu hướng. Facebook đã thử nghiệm điều này trước trên chính ứng dụng Instagram của họ và nhận được sự chú ý. Tuy nhiên, đến khi Facebook áp dụng nó lại gây nên nhiều ý kiến trái chiều.

Nhiều người trải nghiệm tính năng Reels trên Facebook cho biết họ cảm thấy giao diện của tính năng này không vừa mắt, người khác thì cho rằng đây chỉ là nơi để đăng tải lại những video đã đăng trên TikTok, nhạc thường xuyên bị đánh bản quyền và chất lượng video thì vô cùng kém.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *