dàn âm thanh hội trường, âm thanh lớp học, âm thanh phòng họp, loa trợ giảng

HLV Gong Oh kyun là ai?

Ít người biết rằng, trước khi làm huấn luyện viên trưởng đội tuyển U23 Việt Nam thì HLV Gong Oh kyun chỉ giữ vai trò làm trợ lý, chưa từng được trực tiếp cầm quân chỉ đạo. Nhưng ngay lần đầu tiên cầm quân, ông Gong Oh kyun đã xuất sắc dẫn dắt U23 Việt Nam vào tứ kết U23 Châu Á 2022.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

HLV Gong Oh kyun là ai?

HLV Gong Oh kyun là ai?

Theo Wikipedia thì Gong Oh-kyun là cựu cầu thủ và huấn luyện viên bóng đá chuyên nghiệp người Hàn Quốc. Ông hiện đang là huấn luyện viên trưởng của đội tuyển U-23 Việt Nam.

  • Ngày/nơi sinh: 10 tháng 9, 1974 (47 tuổi), Hàn Quốc
  • Chiều cao: 1,77 m
  • Đội huấn luyện: Đội tuyển Bóng đá U-23 Quốc gia Việt Nam (Huấn luyện viên, từ 2022)

Ông Gong Oh-Kyun sinh năm 1974, là đồng hương của HLV Park Hang Seo. Ông bắt đầu chơi bóng từ năm 1997 và sở trường là vị trí tiền đạo. Ông từng khoác áo Đại học Catholic Kwandong, Taejon Citizen, Daejeon Citizen, Gyeongnam FC và Sunshine Coast trước khi giải nghệ vào năm 2010.

Sau khi kết thúc sự nghiệp cầu thủ đến năm 2015, ông Gong Oh-Kyun làm trợ lý cho Shenzhen FC của Trung Quốc. Tiếp đó, ông làm trợ lý cho các đội U17, U18, U20 và U23 Hàn Quốc.

Năm 2020, ông Gong Oh-Kyun làm trợ lý cho U19 Indonesia và U23 Indonesia. Từ tháng 8/2021 đến tháng 12/2021 làm trợ lý cho Seoul E-Land. Sau đó, ông sang Việt Nam và được bổ nhiệm làm HLV của U23 Việt Nam.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Ai đã mời HLV Gong Oh-kyun đến U23 Việt Nam?

Giám đốc điều hành của DJ Management, Lee Dong-jun là người đứng sau việc giới thiệu huấn luyện viên Gong Oh-kyun đến dẫn dắt U23 Việt Nam thay cho ông Park Hang-seo.

HLV Gong Oh kyun là ai? 1
DJ Management của Lee Dong-jun là công ty đứng sau việc đưa ông Gong Oh-kyun qua dẫn dắt U23 Việt Nam. Ảnh: DJ

DJ Management là công ty chuyên quản lý thể thao, do Lee Dong-jun, nhà môi giới cầu thủ, huấn luyện viên nổi tiếng của Hàn Quốc lập ra. Ông Lee Dong-jun chính là người đã giới thiệu và thuyết phục VFF ký hợp đồng với Park Hang-seo cách đây gần 5 năm, mở ra giai đoạn thành công nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

Ngoài ra, công ty của ông Lee cũng đứng sau việc giới thiệu các trợ lý như Lee Young-jin, Kim Han-yoon… qua làm việc tại các đội U23 cũng như tuyển Việt Nam.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *