dàn âm thanh hội trường, âm thanh lớp học, âm thanh phòng họp, loa trợ giảng

Hoa Ưu Đàm là gì?

Hoa ưu đàm, theo Phật giáo đây là hoa của cây sung, một loài hoa hiếm hoi và mang lại điềm lành. Hoa ưu đàm độc đáo như thế nào và có thật là hoa ưu đàm 3000 năm mới nở một lần?

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Hoa Ưu Đàm là gì?

Hoa ưu đàm là loài hoa thường gắn liền với Phật giáo, còn có tên gọi khác là ưu đàm bát la hay hoa ô đàm. Người ta nói rằng, với hoa ưu đàm thì “ai có duyên mới gặp”.

Hoa có kích thước rất nhỏ, chỉ khoảng vài milimet và có màu trắng tinh. Tuy sở hữu hình dạng nhỏ bé, mong manh nhưng hoa ưu đàm lại có hương thơm vô cùng nhẹ nhàng.

Hoa Ưu Đàm là gì?
Hoa ưu đàm là gì?

Theo quan niệm của Phật giáo thì “hoa ưu đàm khi xuất hiện thường là biểu tượng của những điềm lành, báo hiệu của Pháp Luân Thánh Vương. Có nghĩa là Di Lạc xuất hiện trên nhân gian”.

Theo một số tư liệu có viết về loài hoa này như sau: Hoa ưu đàm “có hình dạng tựa như những chiếc chuông nhỏ, màu trắng tinh khiết, nhỏ li ti, thân mảnh như sợi tơ, trong suốt như pha lê… Đôi khi, mùi hương thơm ngát của chúng có thể ngửi được trong quá trình hoa nở. Thậm chí, nhiều người còn có thể nhìn thấy hào quang phát ra từ những bông hoa trắng muốt này”. Trên một trang mạng khác cho biết: “Đây chính là ưu đàm Bà La Hoa, có tên tiếng Phạn và Pali là udumbara”…

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Hoa Ưu Đàm mọc ở đâu?

Lần đầu tiên hoa ưu đàm được nhìn thấy là vào tháng 7/1997 tại Hàn Quốc, trên một bức tượng Phật Như Lai được làm bằng vàng và đồng của một ngôi chùa Phật giáo ở tỉnh Kyungki-Do. Ở ngực của bức tượng, người ta đã quan sát thấy được có hơn 24 bông hoa ưu đàm như mô tả trong các tài liệu kinh phật, và cũng chính vì sự hiếm có này mà nhiều người đổ xô về ngôi chùa để ngắm hoa ưu đàm nở này.

Hoa Ưu Đàm là gì? 1
“Hoa lạ” mọc trên thành chậu lan ở chùa Bách Môn (Bắc Ninh) liệu có phải hoa “Ưu đàm”?

Ở Việt Nam, nhiều người cho rằng loài hoa này đã xuất hiện tại Hải Phòng, Phú Yên, Quảng Nam, Nam Định, Thái Nguyên, Thành phố Hồ Chí Minh.

Những bông hoa được cho là giống hoa ưu đàm này có thể mọc trên những cây sắt, mọc trên hàng rào, mọc ở các tượng đá hay là cả những thân cây…

Hoa Ưu Đàm mọc ở đâu?
Cũng loài hoa lạ này “mọc” nhiều nơi, trên cả logo xe ô-tô

Hoa Ưu Đàm có thật không?

Một số nhà khoa học chuyên ngành vi sinh lại không công nhận đó là hoa ưu đàm mà họ cho rằng có khả năng đó là nấm nhầy, nấm mốc hoặc một loài nấm nào đó. Đối với những hoa ưu đàm xuất hiện trên các vật liệu như đồng, nhôm thì họ cho rằng đó chỉ là phản ứng hóa học “nhôm mọc lông tơ” và “hiện tượng nhôm mọc lông tơ là phản ứng giữa nhôm với oxy. Tùy từng điều kiện mà các sợi lông tơ mọc từ nhôm có thể dài tới 30 – 40 cm với các đốm trắng ở đầu”.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ
Hoa Ưu Đàm là gì? 2
Hoa ưu đàm phải chăng là trứng của loài côn trùng cánh gân?

Nếu hoa ưu đàm trong kinh Phật là hoa sung thì có khả năng chúng là hoa ẩn, vì những trái sung mà ta thấy bám đầy trên cây chính là… hoa sung. Nói cách khác, trái sung là trái giả, trên thực tế chúng là những đài hoa bao bọc bên ngoài, còn phần bên trong là những cánh hoa, vòi và nhị hoa.

Có phải hoa ưu đàm 3000 năm mới nở 1 lần?

Nếu theo khoa học, hoa ưu đàm chỉ là một loài nấm nhầy bình thường và sẽ sinh sản khi đến thời kỳ và điều kiện thích hợp. Vì thế, đây không phải là một loài hoa 3000 năm mới nở một lần như mọi người vẫn thường đồn thổi.

Xem thêm 25 LỜI DẠY TRÁNH KHẨU NGHIỆP.

Hoa ưu đàm nở là điềm báo gì?

Hoa ưu đàm rất hiếm nở, tương truyền rằng 3000 năm mới nở một lần. Theo kinh điển Phật giáo thì hoa ưa đàm nở có nghĩa là báo hiệu Pháp Luân Thánh Vương chính là Phật Di Lạc xuất hiện ở trần thế, lúc này người sẽ truyền phật pháp để khai sáng cái tâm tốt đẹp trong lòng mỗi con người.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ
hoa ưu đàm là gì, Hoa ưu đàm nở là điềm báo gì?

Tuy nhiên khi thấy hoa ưu đàm nở thì tâm người ngắm hoa phải sáng, lòng luôn hướng thiện, luôn tin tưởng vào những điều tốt đẹp thì điềm lành của hoa ưu đàm mới linh ứng được. Gặp hoa ưu đàm nở là lúc Đức Phật muốn hướng con người ta tìm đến những cái chân thiện mỹ ở trong cuộc sống, giúp mang lại cuộc sống vui tươi, sống tốt và sống khỏe hơn.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *