dàn âm thanh hội trường, âm thanh lớp học, âm thanh phòng họp, loa trợ giảng

Tự học figma online miễn phí

Figma là gì? Làm thế nào để cài đặt và sử dụng Figma?

Figma là công cụ thiết kế UI/ UX được ra mắt vào năm 2016. Với giao diện thân thiện và tính dễ sử dụng, Figma đã nhanh chóng nổi lên và trở thành một công cụ chuyên nghiệp để thiết kế UI (Interface User).

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Khác với các công cụ trước đây, Figma là một công cụ design trên nền tảng đám mây (cloud-based). Figma có tính năng tương tự như Sketch, tuy nhiên hỗ trợ làm việc nhóm tốt hơn (vì là cloud-based).

Figma hoàn toàn miễn phí để có thể sử dụng ở mức cơ bản. Nếu đòi hỏi nhiều tính năng cao cấp hơn, bạn có thể đăng kí sử dụng phiên bản trả phí.

Tự học figma online miễn phí

Tại sao lại không dùng Adobe XD hay Illustrator?

Mặc dù Adobe XD đang ngày càng được cải tiến một cách nhanh chóng, nhưng về tổng thể thì nó vẫn còn chưa mượt mà để làm việc trên đó. Rất nhiều công cụ còn chưa hoàn thiện và thiếu nhiều tính năng. Mọi thứ có thể thay đổi trong vài năm tới, nhưng hiện tại Sketch và Figma vẫn là tiêu chuẩn vàng cho việc thiết kế giao diện người dùng.

 • Figma cho phép nhiều người cùng thiết kế trên một Project. Khi đó, mỗi người sẽ sử dụng máy tính riêng và cùng join vào Project trên Figma.
 • Figma hoạt động nhanh, được cập nhật thường xuyên và có gói miễn phí khi mới sử dụng.
 • Dữ liệu được lưu trên hệ thống máy chủ của Figma. Chính vì vậy, bạn có thể làm việc trên máy tính khác, mọi lúc mọi nơi mà không cần phải mang theo File Design.
 • Figma thiết kế dạng Vector. Khi thiết kế xong, các Tool Designer có thể xuất ra nhiều File khác nhau như PNG, SVG, JPG,… ở mọi kích thước mà không lo bị vỡ như Photoshop.
 • Figma có khả năng quản lý cùng một lúc rất nhiều Artboards. Nếu Photoshop chỉ cho phép thiết kế trên một khung hình thì Figma lại cho phép thiết kế nhiều màn hình trên một khung hình. Nghĩa là, trên cùng một khung hình, bạn có thể thiết kế nhiều Layout cho một sản phẩm.
Tự học figma online miễn phí 1

Illustrator, mặc dù là một giải pháp thay thế tương đối tốt, đã không có bất kỳ thay đổi nào đối với hệ thống symbol của nó trong nhiều năm. Adobe dường như lạc lối và không biết phải làm gì tiếp.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Ưu điểm của Figma

 • Đa nền tảng. Đa nền tảng là một trong số các ưu điểm của Figma. Figma là ứng dụng chạy trên nền web và có cả phiên bản cài đặt trên MacOs lẫn Windows. Có nghĩa là bạn có thể thiết kế bất cứ đâu bằng bất kỳ thiết bị nào thậm chí không cần cài đặt phần mềm. Chỉ cần mở trình duyệt lên và làm việc.
  App Figma không quá đòi hỏi cấu hình máy tính khoẻ, do đó đối với các bạn mới bắt đầu học hay các bạn Marketer sẽ dễ dàng chọn cho mình một thiết bị làm việc với chi phí phù hợp.
 • Làm việc nhóm hiệu quả. Figma là một công cụ browser-based, do đó mọi người trong team có thể làm việc với nhau tương tự như làm việc trong Google Docs.
 • Chia sẻ file đơn giản
 • Hỗ trợ feedback tiện lợi. Figma hỗ trợ bình luận ngay trong app, cả trong chế độ design và prototyping. Ngoài ra comment còn có thể được theo dõi thông qua Slack hoặc email.
 • Developer inspect đối tượng ngay trên file. Figma hiển thị code snippets cho từng đối tượng được chọn. Code có thể hiển thị dưới dạng CSS, dành cho iOS hay Android. Developer có thể lấy các thông số để code ngay trong file Figma
 • Lưu trữ mọi thứ online.
 • Plugin vô cùng phong phú và liên tục được cập nhật
 • Hỗ trợ quản lí phiên bản tệp (File versioning). Figma tích hợp sẵn chức năng file versioning. Chức năng này cho phép bạn lưu lại trang thái của file design bất kỳ lúc nào. Bạn, hoặc các thành viên trong team design có thể thoải mái sửa đổi mà không lo lắng về việc tracking các version.
 • Prototype tích hợp sẵn. Bạn không cần phải nhờ đến các công cụ hỗ trợ prototype như Invision hay Marvel, bạn cũng không cần phải export ra file hình để chuyển cho các bộ phận liên quan như trước đây.

Hướng dẫn Tự học figma online miễn phí

Vì nó là một công cụ thiết kế dựa trên nền tảng web, Figma có thể được chạy từ bất kỳ trình duyệt web nào bạn chọn. Chỉ cần đăng ký một tài khoản miễn phí tại https://www.figma.com/ là có thể bắt đầu sử dụng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cài đặt Figma trên máy tính của mình. Đây là phương pháp được ưa chuộng, vì bạn có thể sử dụng phông chữ trên máy tính local của mình.

Dưới đây là các video khóa học Figma miễn phí và chỉ ở mức độ cơ bản, nếu muốn học nâng cao, bạn có thể đăng kí theo link sau để được giảm 25% học phí:

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *