dàn âm thanh hội trường, âm thanh lớp học, âm thanh phòng họp, loa trợ giảng

HSA là gì?

HSA là hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc (chính là tên viết tắt của Hill Start Assist). Khi dừng đỗ ở vị trí ngang dốc, hệ thống giúp cho xe không bị trôi ngược trở xuống nhờ chức năng giữ trạng thái cân bằng ổn định cho xe khi tài xế nhả chân phanh.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ
HSA là gì? 1

HSA cũng có nghĩa là Kỳ thi Đánh giá năng lực (HSA) do ĐHQGHN tổ chức đảm bảo an toàn và chất lượng đầu vào cho các trường đại học. Mời bạn tham khảo Thi đánh giá năng lực là gì?

HSA là gì?

Hệ thống khởi hành ngang dốc là một tính năng an toàn được trang bị trên xe hơi rất phổ biến hiện nay.

HSA là gì? 2

Công nghệ này tạo cảm giác an toàn, thoải mái hơn cho tài xế khi điều khiển ô tô qua các cung đường đèo, nhiều dốc. HSA sẽ giúp ô tô khởi hành khi xe đang ở lưng chừng trên dốc mà không giữ chân phanh, chân ga, đảm bảo không bị tụt dốc. Đây là tính năng an toàn, hỗ trợ tài xế hiệu quả trong quá trình di chuyển. Do đó, hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc HSA hiện nay rất cần thiết trên mỗi chiếc xe ô tô.

HSA là gì? 3

Hệ thống khởi hành ngang dốc ra đời vào năm 1936, ban đầu được gọi là hệ thống hỗ trợ lái xe đường dốc Hill Holder. Đến năm 1937, hệ thống này mới bắt đầu được áp dụng vào các mẫu xe của hãng Studebaker President. Hiện nay, nhận thấy được vai trò và ưu điểm nổi bật của HSA, hầu hết các mẫu xe hơi đều trang bị công nghệ hỗ trợ ngang dốc này.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Cách sử dụng hệ thống khởi hành ngang dốc trên ô tô

Để tránh các trường hợp tai nạn khi xe đang đỗ trên dốc, tài xế cần cài đặt phanh tay ô tô. Không những thế, phải đảm bảo chiếc ô tô vẫn đứng yên khi nhả bàn đạp ly hợp đối với xe sử dụng hộp số sàn và bàn đạp phanh với xe dùng hộp số tự động vô cấp.

Bộ phận cảm biến gia tốc sẽ xác định độ nghiêng của dốc và truyền tín hiệu đến cho bộ phận xử lý trung tâm ECU. Khi xe đang ở tình trạng dễ bị trôi, hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc HSA tự động được kích hoạt nhằm tạo ra lực phanh phù hợp để giúp xe tiến lên nhẹ nhàng, không bị trượt xuống.

Khi bạn muốn nhấc chân ra khỏi phanh ô tô để điều khiển chân ga, hệ thống HSA lúc này sẽ giữ phanh trong khoảng thời gian 3 giây. Khoảng thời gian này đủ để bạn điều khiển chân ga và di chuyển lên dốc an toàn mà không bị trôi xuống. Đặc biệt hơn, hệ thống hỗ trợ ngang dốc HSA của ô tô hoạt động hiệu quả trong cả hai trường hợp điều khiển xe lên và xuống dốc.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *