dàn âm thanh hội trường, âm thanh lớp học, âm thanh phòng họp, loa trợ giảng

Hướng dẫn thay đổi nguyện vọng 2020

Hướng dẫn thay đổi nguyện vọng 2020

Thay đổi nguyện vọng 2020, thay đổi nguyện vọng sau khi biết điểm, có được đổi nguyện vọng sau khi biết điểm 2020, điều chỉnh nguyện vọng 2020, khi nào được đổi nguyện vọng 2020, thời gian điều chỉnh nguyện vọng 2020… là các câu hỏi mà nhiều thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2020 thắc mắc. Bài viết này, O2 Education xin giải đáp các câu hỏi trên và hướng dẫn chi tiết các bước để thay đổi nguyện vọng năm 2020.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

1. Quy chế thay đổi nguyện vọng 2020

 • Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020, thí sinh sẽ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Thí sinh phúc khảo các bài thi/môn thi sẽ điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT sau khi có kết quả phúc khảo thi THPT quốc gia.
 • Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh đăng ký xét tuyển (ĐKXT) một lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng 1 trong 2 phương thức trực tuyến hoặc bằng phiếu ĐKXT.
 • Điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến: Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT. Phương thức này chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT.
 • Điều chỉnh bằng Phiếu ĐKXT: Thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định.
 • Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào Phiếu ĐKXT và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để cán bộ máy tính cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT.Thí sinh cần ghi đúng mã trường, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại.

2. Thời gian thay đổi nguyện vọng 2020

 • Thời gian thay đổi nguyện vọng bằng phương thức trực tuyến: dự kiến từ ngày 9/9 đến 17g00 ngày 16/9.
 • Thời gian thay đổi nguyện vọng bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển: dự kiến từ ngày 9/9 đến 17g00 ngày 18/9.

3. Cách thức điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2020

hướng dẫn thay đổi nguyện vọng 2020

 • Bước 2: Chọn chức năng Thay đổi nguyện vọng xét tuyển sinh từ menu Hệ thống.
thời gian thay đổi nguyện vọng 2020
 • Bước 3: Chọn “Chỉnh sửa nguyện vọng”.
Huong dan dieu-chinh-nguyen-vong-2020
 • Bước 4. Sau khi giao diện “Sửa nguyện vọng” hiển thị, thí sinh chọn trường, ngành học và tổ hợp môn cần thay đổi.
Huong dan dieu-chinh-nguyen-vong-nam-2020
 • Để xóa bớt một nguyện vọng, thí sinh nhấn nút “Xóa” trên màn hình Thông tin đăng ký nguyện vọng. Lúc này, cửa sổ pop-up sẽ xuất hiện, bạn nhấn nút “OK” để xóa hoặc nút “Cancel” để hủy yêu cầu.
 • Với trường hợp muốn thay đổi thứ tự ưu tiên, thí sinh nhấn nút mũi tên để di chuyển nguyện vọng lên xuống.
thay doi thu tu cac nguyen vong 2020

 

 • Bước 5: Sau khi điều chỉnh xong và kiểm tra, nhấn nút Lưu thông tin, hệ thống sẽ gửi một mã xác thực OTP về điện thoại cho thí sinh. Thí sinh nhập mã xác thực này vào màn hình “Xác nhận đăng ký”.
 • Bước 6: Sau khi bấm “Xác nhận đăng ký” hệ thống yêu cầu xác thực một lần nữa xem bạn có chắc chắn thực hiện không. Bấm lệnh “OK” để lưu dữ liệu thay đổi vào hệ thống, bấm “Cancel” để hủy bỏ chỉnh sửa.

Lưu ý rằng, mỗi thí sinh chỉ được sửa (thay đổi nguyện vọng) một lần, do đó hãy suy nghĩ kỹ trước khi sửa nguyện vọng.

Điều chỉnh bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển

Đối với những thí sinh muốn đăng ký thêm nguyện vọng, các bạn buộc phải sử dụng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Để điều chỉnh nguyện vọng, thí sinh phải hoàn thiện 2 tờ phiếu. Phiếu số 1 sẽ do nơi tiếp nhận lưu, phiếu số 2 do thí sinh giữ. Cạnh đó, thí sinh cũng phải bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng đăng kí thêm theo quy định.
phieu dieu chinh nguyen vong
Mẫu phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển
Các thí sinh phải điền đầy đủ thông tin trong 2 phiếu, cụ thể các bước như sau:
 • Bước 1: Điền thông tin cá nhân đầy đủ và chính xác. Các bạn thí sinh cần phải lưu ý rằng thông tin phải thống nhất với phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trước đó đã đăng ký.
 • Bước 2: Mục “Đề nghị điều chỉnh chế độ ưu tiên”:
  • Nếu thí sinh cần sửa “Khu vực ưu tiên” hoặc “Đối tượng ưu tiên” thì đánh dấu X vào ô trống đầu tiên.
  • Trong mục “Khu vực ưu tiên tuyển sinh”, bạn cần điền một trong các mã KV1, KV2-NT, KV2 và KV3.
  • Đối với mục “Đối tượng ưu tiên tuyển sinh”, thí sinh điền một trong các ký hiệu từ 01 đến 07. Nếu không thuộc đối tượng ưu tiên thì để trống.
 • Bước 3: Ở bảng “Nội dung các nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau điều chỉnh”, thí sinh thực hiện như sau:
  • Điền đầy đủ thông tin về các nguyện vọng cần chỉnh sửa từ cột 1 đến cột 5.
  • Tại cột (6) “Nội dung thay đổi”, các bạn so sánh với bảng nguyện vọng cũ và ghi lại những điều chỉnh đã được thực hiện. Nếu không thay đổi thứ tự và nội dung nguyện vọng, thí sinh ghi số 0 tại cột (6) cùng hàng. Tương tự, nếu chỉ thay đổi thứ tự ưu tiên và giữ nguyên các nội dung khác, thí sinh ghi số thứ tự ưu tiên cũ tại đây.
  • Với những thay đổi khác, thí sinh ghi “TĐ” tại cột 6 cùng hàng.

Các bạn có thể tham khảo ví dụ cụ thể sau đây:

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ
Thứ tự NV ưu tiên (1) Mã trường (chữ in hoa) (2) Mã ngành/Nhóm ngành (3) Tên ngành/Nhóm ngành (4) Mã tổ hợp môn xét tuyển (5)
1 UEF 7340120 Kinh doanh quốc tế A01
2 UEF 7340101 Quản trị kinh doanh D01
3 UEF 7340201 Tài chính – Ngân hàng A00
Bảng nguyện vọng trong phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT (bảng cũ)
Thứ tự NV ưu tiên
(1)
Mã trường (chữ in hoa)
(2)
Mã ngành/Nhóm ngành
(3)
Tên ngành/Nhóm ngành
(4)
Mã tổ hợp môn xét tuyển
(5)
Nội dung thay đổi
(6)
1 UEF 7340201 Tài chính – Ngân hàng A00 3
2 UEF 7340101 Quản trị kinh doanh D01 0
3 UEF 7340122 Thương mại điện tử C01
4 UEF 7340115 Marketing D01
Bảng nguyện vọng trong Phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển (bảng mới)
Thí sinh kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển và đề nghị điều chỉnh sai sót nếu có đến trước 17g00 ngày 20/9 (chỉ áp dụng đối với thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phiếu).
Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách thức thay đổi nguyện vọng thi đại học 2020 dành cho các thí sinh có mong muốn bổ sung, điều chỉnh nguyện vọng sau khi nắm được kết quả thi. Các bạn thí sinh cũng cần cân nhắc chỉ điều chỉnh nguyện vọng khi thật sự cần thiết nhé!


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *