dàn âm thanh hội trường, âm thanh lớp học, âm thanh phòng họp, loa trợ giảng

IELTS xét tuyển đại học là gì?

Bắt đầu được các đại học đưa vào làm một trong những tiêu chí xét tuyển từ năm 2017, chứng chỉ tiếng Anh quốc tế dần trở nên phổ biến. Ngày càng có nhiều thí sinh lựa chọn phương án IELTS xét tuyển đại học, tham gia các Khóa học IELTS online uy tín ngay từ lớp 10, 11.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

IELTS xét tuyển đại học là gì?

Cụm từ “chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế” hay cụ thể hơn là IELTS, TOEFL xuất hiện trong đề án tuyển sinh của Đại học Kinh tế quốc dân từ 2017.

IELTS xét tuyển đại học là gì?
ĐH Kinh tế Quốc dân là trường đầu tiên sử dụng IELTS xét tuyển đại học.

Theo đó, thí sinh có IELTS 6.5 hoặc TOEFL ITP 575, TOEFL iBT 90 trở lên và có tổng điểm hai môn tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 – gồm Toán và một môn khác Tiếng Anh – từ 15 trở lên thuộc diện được xét tuyển kết hợp.

Đến năm 2018, thêm một số trường như Đại học Ngoại thương hay Sư phạm kỹ thuật TP HCM đưa chứng chỉ tiếng Anh quốc tế vào xét tuyển. Từ chỗ chỉ các trường kinh tế top đầu tiên phong sử dụng IELTS, nhiều trường thuộc khối kỹ thuật như Đại học Bách khoa Hà Nội và TP HCM hay các trường đào tạo y dược như Đại học Y Hà Nội, Y Dược TP HCM hay Y Dược (Đại học Quốc gia Hà Nội) cũng ưu tiên hoặc xét tuyển kết hợp với thí sinh có chứng chỉ IELTS.

Năm 2021, các trường thuộc khối công an gồm Học viện Quốc tế, Chính trị Công an Nhân dân, An ninh Nhân dân, Cảnh sát Nhân dân cùng Đại học An ninh Nhân dân và Cảnh sát Nhân dân cũng ghi tên vào nhóm này.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Khi xét tuyển có sử dụng điểm IELTS, các trường thường theo ba hướng: xét tuyển kết hợp với điểm hai môn thi tốt nghiệp THPT gồm Toán và một môn khác Ngoại ngữ (như Đại học Ngoại thương, Kinh tế Quốc dân), xét tuyển kết hợp với học bạ THPT (Học viện Ngoại giao, Báo chí và Tuyên truyền) hoặc ưu tiên trong xét tuyển (Đại học Y Hà Nội, Dược Hà Nội, Y Dược TP HCM).

IELTS xét tuyển đại học là gì? 1

Ngay từ lớp 10, các em học sinh đã có thể tham gia các khóa học IELTS, đặc biệt là các em ở nông thôn không có điều kiện đến các trung tâm ngoại ngữ thì có thể tham gia các Khóa học IELTS online uy tín.

Cách quy đổi điểm IELTS sang điểm thi Đại học

Theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, bằng IELTS được phép sử dụng để xét tuyển đối với các thí sinh tham gia kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia. Thí sinh được lựa chọn 1 trong 2 hình thức xét tuyển dưới đây để quy đổi điểm IELTS sang điểm thi Đại học trong năm 2022.

 • Quy đổi điểm IELTS thành điểm thi môn tiếng Anh THPT Quốc gia theo thang điểm 10.
  Ví dụ: Đại học Ngoại Thương, thí sinh có điểm IELTS 7.0 sẽ được quy đổi thành 9.0 điểm thi môn tiếng Anh, điểm IELTS từ 8.0 trở lên được quy đổi thành điểm 10 môn tiếng Anh THPT Quốc gia.
 • Xét tuyển kết hợp: Nghĩa là sẽ xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia hoặc kết quả học tập trung bình 3 năm học THPT kết hợp với chứng chỉ tiếng Anh quốc tế lại thành một phương thức xét tuyển.
  Ví dụ: Đối với thí sinh muốn nộp đơn xét tuyển tại Đại học Kinh Tế Quốc Dân, thí sinh cần đảm bảo phải có chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.5 kết hợp với điểm thi THPT quốc gia dự kiến từ 20 điểm trở lên.
Cách quy đổi điểm IELTS sang điểm thi Đại học, IELTS xét tuyển đại học là gì?

Các trường Đại học xét tuyển với chứng chỉ IELTS?

Không chỉ tuyển thẳng HSG quốc gia, quốc tế, quy định xét tuyển thẳng Đại Học ngày nay đã mở rộng quy định quy chế xét tuyển với các bạn có chứng chỉ 4.0, 5.5, 6.5 IELTS trở nên.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ
IELTS xét tuyển đại học là gì? 2

Các trường Đại học xét tuyển với chứng chỉ IELTS có thể kể đến là:

 1. Trường Đại học Ngoại thương
 2. Trường Đại học Kinh tế quốc dân
 3. Đại học Y Dược TPHCM
 4. Khối Đại học Quốc gia Hà Nội
 5. Học viện Báo chí và Tuyên truyền
 6. Đại học Bách khoa Hà Nội
 7. Đại học Bách Khoa HCM
 8. Đại học FPT


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *