dàn âm thanh hội trường, âm thanh lớp học, âm thanh phòng họp, loa trợ giảng

Khối D1 D2 D3 là môn gì?

Nếu như trước đây, nói đến khối D là nói đến khối thi ĐH, CĐ gồm 3 môn Toán, Văn, Anh thì hiện nay khối D đã được mở rộng thêm nhiều tổ hợp xét tuyển thành các khối D1, D2, D3, D4, D5, D6.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ
Khối D1 D2 D3 là môn gì?

Khối D1 D2 D3 là môn gì?

Nhìn chung, khối D gồm Toán Văn và Ngoại ngữ, trong đó Ngoại ngữ có thể là tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp… cụ thể như sau:

 • Khối D1: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh
 • Khối D2: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Nga
 • Khối D3: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Pháp
 • Khối D4 :Toán, Ngữ Văn, Tiếng Trung
 • Khối D5: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Đức
 • Khối D6:Toán, Ngữ Văn, Tiếng Nhật

Ngoài ra, từ năm 2017 còn có một số tổ hợp liên quan đến khối D là:

KhốiGồm các môn
D07Toán, Hóa học, Tiếng Anh
D08Toán, Sinh học, Tiếng Anh
D09Toán, Lịch sử, Tiếng Anh
D10Toán, Địa lí, Tiếng Anh
D11Ngữ văn, Vật lí, Tiếng Anh
D12Ngữ văn, Hóa học, Tiếng Anh
D13Ngữ văn, Sinh học, Tiếng Anh
D14Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh
D15Ngữ văn, Địa lí, Tiếng Anh
D16Toán, Địa lí, Tiếng Đức
D17Toán, Địa lí, Tiếng Nga
D18Toán, Địa lí, Tiếng Nhật
D19Toán, Địa lí, Tiếng Pháp
D20Toán, Địa lí, Tiếng Trung
D21Toán, Hóa Học, Tiếng Đức
D22Toán, Hóa Học, Tiếng Nga
D23Toán, Hóa Học, Tiếng Nhật
D24Toán, Hóa Học, Tiếng Pháp
D25Toán, Hóa học, Tiếng Trung
D26Toán, Vật lí, Tiếng Đức
D27Toán, Vật lí, Tiếng Nga
D28Toán, Vật lí, Tiếng Nhật
D29Toán, Vật lí, Tiếng Pháp
D30Toán, Vật lí, Tiếng Trung
D31Toán, Sinh học, Tiếng Đức
D32Toán, Sinh học, Tiếng Nga
D33Toán, Sinh học, Tiếng Nhật
D34Toán, Sinh học, Tiếng Pháp
D35Toán, Sinh học, Tiếng Trung
D36Toán, Lịch sử, Tiếng Đức
D37Toán, Lịch sử, Tiếng Nga
D38Toán, Lịch sử, Tiếng Nhật
D39Toán, Lịch sử, Tiếng Pháp
D40Toán, Lịch sử, Tiếng Trung
D41Ngữ văn, Địa lí, Tiếng Đức
D42Ngữ văn, Địa lí, Tiếng Nga
D43Ngữ văn, Địa lí, Tiếng Nhật
D44Ngữ văn, Địa lí, Tiếng Pháp
D45Ngữ văn, Địa lí, Tiếng Trung
D46Ngữ văn, Hóa học, Tiếng Đức
D47Ngữ văn, Hóa học, Tiếng Nga
D48Ngữ văn, Hóa học, Tiếng Nhật
D49Ngữ văn, Hóa học, Tiếng Pháp
D72Văn, Anh, Khoa học tự nhiên
D78Ngữ Văn, Tiếng Anh, Khoa học xã hội
D90Toán, Tiếng Anh, Khoa học tự nhiên
D96Toán, Tiếng Anh, Khoa học xã hội

Khối D thi trường nào?

Khối D1 D2 D3 là môn gì? 1
 • Khối D1 có thể thi ngành Luật, Kế toán, Tài chính- ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Sư phạm tiếng Anh, Tiếng anh, Việt Nam học, Công tác xã hội, Công nghệ thông tin, Quản trị văn phòng, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Thư ký văn phòng, Quản trị khách sạn, Quản lý đất đai, Điều tra trinh sát, Thống kê, Ngôn ngữ anh, Tâm lý học,… và nhiều ngành khác nữa. Đây thực sự là một ngành chủ yếu và chiếm phần lớn thí sinh thi vào của khối D.
  Xem thêm Ngành Công nghệ thông tin là gì? CNTT học những gì?
 • Đối với khối D2 gồm các ngành chính sau: Ngôn ngữ Nga, Kinh tế, Sư phạm song ngữ Nga – Anh…
 • Khối D3 bao gồm các ngành như sau: Ngôn ngữ Pháp, Kinh tế, Ngôn ngữ Ý, Quan hệ quốc tế, Luật, Quản trị kinh doanh, Sư phạm tiếng Pháp…
 • Khối D4 học những ngành: Ngôn ngữ Trung, Kinh tế, Việt Nam học,…
 • Khối D5 bao gồm những ngành: Ngôn ngữ Đức, Kinh tế,…
 • Khối D6 thì học được các ngành: Ngôn ngữ Nhật, Kinh tế, Đông phương học,…

Cách ôn thi khối D hiệu quả

Nắm vững kiến thức trong SGK

Các kiến thức, câu hỏi và bài tập của khối D chủ yếu nằm trong SGK của lớp 10, 11, 12. Các bạn hãy nắm vững kiến thức trong SGK trước, trước khi học sách nâng cao và sách tham khảo. Phần lớn kiến thức từ cơ bản đến nâng cao đều nằm trong SGK đấy, các bạn đừng xem thường nó nhé.

Ngày nay khi thi trắc nghiệm thì mọi chủ đề xuất hiện trong SGK đều có thể có mặt trong đề thi. Do đó, hãy nắm vững kiến thức trong SGK, đừng bỏ qua vấn đề nào.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Ghi nhớ kiến thức một các hệ thống

Khối D là khối tổ hợp môn gồm môn nằm trong nhóm tự nhiên, nhóm xã hội và ngoại ngữ (Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh). Các bạn ôn thi khối D có một lợi thế là 3 môn này là 3 môn chính trong tất cả các lớp, từ tiểu học cho đến cấp 3.

Tổ hợp 3 môn này đòi hỏi các bạn vừa phải tư duy, vừa có khả năng ghi nhớ và nhạy bén. Vì vậy, các bạn hãy sử dụng phương pháp học này để ghi nhớ một cách có hệ thống và logic hơn. Phương pháp này các bạn có thể sử dụng cho môn Văn.

 • Lập dàn ý. Trước tiên, các bạn nên đọc lướt qua toàn bộ bài văn hay đoạn văn. Sau đấy tóm tắt và đưa ra những ý chính và dàn ý cho mình, cần có những ý lớn, ý nhỏ, tiêu đề nhỏ…
 • Đọc nhẩm các ý bằng mắt và trong đầu: từ những ý chính bạn mới liệt kê ra, từ những ý chính đó bạn hãy phân tích và đưa ra những nội dung từ những ý chính đó.
 • Ghi nhớ chúng bằng cách ghi ra giấy. Sau khi làm những bước như vậy, trong đầu bạn đã có những kiến thức vừa học. Hãy tổng hợp và ghi nó ra giấy bằng trí nhớ của mình. Sau đấy đối chiếu lại. Như vậy sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn.

Học theo chuyên đề – chủ đề

Đối với bất kỳ môn nào, không riêng gì những môn trong khối D. Các môn này đều có chuyên đề bài tập, chuyên đề giúp các bạn một phần hệ thống được kiến thức và nắm được các cách làm bài và giải bài tập của từng bài học. Khi các bạn gặp bất kỳ một câu hỏi hay dạng bài tập nào, thì các bạn cũng có thể vận dụng được các kiến thức mà các bạn học được trong chuyên đề.

Sử dụng sơ đồ tư duy

Phương pháp được các bạn học sinh và thầy cô luôn áp dụng và dạy học, và học tập tất cả các môn học. Sơ đồ tư duy giúp các bạn hệ thống được kiến thức, tăng khả năng ghi nhớ, tăng khả năng phân tích và kiệt kê. Phương pháp này vô cùng hữu ích đối với mọi người.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Cách ôn thi môn Văn

Văn học – môn thi khối D, là bộ môn thuộc khối kiến thức khoa học xã hội nhưng có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Với những bạn theo khối C hay đơn giản chỉ là họ có tâm hồn tinh tế, nhạy cảm, thích đọc sách, truyện, thích viết lách,… thì học văn chẳng có gì khó khăn. Nhưng tình trạng chung của học sinh ngày nay là rất ghét học văn, không biết nên học văn như thế nào và nên bắt đầu từ đâu? Cũng như các môn khoa học khác, bạn phải nắm chắc phần kiến thức cơ bản. Sau đó đọc thêm nhiều sách tham khảo để tăng vốn từ cũng như làm phong phú các cách diễn đạt. Bài thi cần rõ ý từng luận điểm chính, luận điểm phụ, các dẫn chứng để chứng minh cho luận điểm cần chân thực, khách quan, giữa các đoạn văn cần có sự liên kết chặt chẽ để bài văn logic, thuyết phục người đọc, từ đó bạn sẽ đạt điểm cao hơn.

Có lẽ bạn đã từng nghĩ đến: văn học không phải là những con số, những công thức toán học cụ thể nên việc chấm thi nhiều khi không công bằng. Bài viết “hợp gu” của người chấm thì sẽ đạt điểm cao và ngược lại sẽ bị điểm thấp hơn? Tuy nhiên, bạn cần nhớ các giám thị sẽ căn cứ vào những ý chính, ý phụ trong bài viết và cho điểm theo pa – rem chứ không thể tùy tiện nên dù viết như thế nào cũng phải mạch lạc, rõ ràng, bám sát đề bài. Bạn nên đọc nhiều sách báo, xem phim ảnh tốt để liên tưởng, tưởng tượng và so sánh giúp bài văn của mình lôi cuốn, sinh động hơn.

Cách ôn thi môn Toán

Để đạt được điểm 10 môn Toán trong kì thi THPT Tốt nghiệp và ĐH sắp tới thì khó vì cần sự thông minh cộng thêm may mắn nhưng để đạt được điểm khá giỏi để đỗ vào các trường đại học hot khối D thì không quá khó nếu các bạn có tố chất cùng với sự chăm chỉ, kiên trì.

Để ôn tập môn Toán hiệu quả, phải nắm chắc phần lý thuyết rồi vận dụng vào việc giải bài tập. Bắt đầu từ những bài tập cơ bản nhất rồi mới đến nâng cao. Bạn phải làm thật nhuần nhuyễn các mẫu đề thi trong đó tập trung ôn những chủ điểm giúp bạn đạn được ngưỡng điểm mình muốn chứ không được “ôm” những phần quá khó.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Từ năm 2018, môn Toán đã được tổ chức thi bằng hình thức trắc nghiệm khách quan. Do đó, ngoài việc ôn luyện kiến thức, cách làm các dạng đề thì thí sinh cần “bỏ túi” những mẹo chọn đáp án trắc nghiệm nhanh, chính xác. Toán là môn thi khối D quan trọng, bạn cần lên kế hoạch ôn thi chu đáo để gặt hái kết quả mỹ mãn.

Cách ôn thi môn Tiếng Anh

Tiếng Anh thực sự là nỗi ám ảnh của dân khối A, B nhưng lại là môn “gỡ” điểm cho những thí sinh theo đuổi khối D.

Một trong những cách học tiếng anh được nhiều người áp dụng có hiệu quả là mua một cuốn sổ tay thật đẹp và ghi chép những cấu trúc, từ vựng hay những gì mới mẻ liên quan đến tiếng anh mà bạn học được trong một ngày. Sau đó, hằng ngày cứ lật ra xem lại hằng ngày. Đặc biệt, bạn nên ghi chú những cấu trúc hay từ vựng lẽ vì đến thời điểm này kiến thức cơ bản về tiếng anh có lẽ các bạn đã thuộc lòng và sử dụng thành thạo rồi. Thêm nữa, hãy làm thật nhiều dạng đề để tăng phản xạ tự nhiên đối với thứ ngôn ngữ này.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *