dàn âm thanh hội trường, âm thanh lớp học, âm thanh phòng họp, loa trợ giảng

Làm gì để con có một mùa hè bổ ích?

Sau một năm học dài mệt mỏi đối mặt với sách vở, mùa hè là khoảng thời gian thư giãn tuyệt vời của các trẻ nhỏ. Nhưng hè lại là nỗi lo lắng của các bậc cha mẹ, khi đau đầu không biết nên làm gì để con có một mùa hè bổ ích. Hãy tham khảo một vài giải pháp sau để con bạn có kỷ niệm đẹp vào mùa hè nhé!

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Xem thêm Nghỉ hè làm gì? 8 hoạt động không nên bỏ lỡ trong mùa hè.

Tham gia trại hè, dã ngoại

Mùa hè là dịp để phụ huynh cho con tham gia những buổi cắm trại, huấn luyện quân đội. Giúp con rèn luyện tính tự lập, bản lĩnh và có trách nhiệm hơn với bản thân, gia đình và xã hội. Ngoài ra, việc vui chơi học tập ở ngoài trời còn giúp con trẻ có thêm kiến thức về thiên nhiên, văn hóa và con người.

Hành trình trải nghiệm – khám phá cội nguồn đất nước

Đây là chương trình được tổ chức mỗi năm ở mỗi địa điểm khác nhau trên cả nước. Có thể kể đến như Đà Lạt, Nha Trang, Côn Đảo, Vũng Tàu,… Chuyến đi này với mục đích nhằm khơi gợi lên tình yêu quê hương, đất nước. Mà còn tìm hiểu về lịch sử, văn hóa xã hội của các vùng miền Việt Nam. 

Sau chuyến đi này, trẻ sẽ có trách nhiệm đối với bản thân, thay đổi hành vi sống tốt đẹp. Phát triển thêm các kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp và kỹ năng tự lập. Tự nhận biết những điểm còn hạn chế và cố gắng nỗ lực hoàn thiện chính mình để trở thành công dân toàn cầu trong tương lai.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Học kỳ quân đội – trải nghiệm làm “chiến sĩ tí hon”

Được xem là mô hình giáo dục tổng hợp dành cho trẻ em từ 7 đến 18 tuổi. Chương trình đào tạo này do Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam tổ chức.

Làm gì để con có một mùa hè bổ ích? 1

Đây sẽ là buổi huấn luyện trải nghiệm thực tế để trở thành chiến sĩ trong môi trường Quân đội Nhân dân Việt Nam. Học kỳ quân đội sẽ giúp con bạn học hỏi thêm nhiều kỹ năng, có tính đoàn kết và kỷ luật cao. Từ đó, con bạn sẽ tự lập, tự giác, tự tin và trưởng thành hơn. 

Trại hè tiếng Anh – trau dồi ngoại ngữ

Trại hè này được tổ chức xuyên suốt bằng ngôn ngữ tiếng Anh. Chương trình thiết kế với nhiều hoạt động bổ ích giúp các em phát triển kỹ năng nghe nói ngoại ngữ trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. Đồng thời, phát triển thêm cả kỹ năng giao tiếp và diễn đạt ý tưởng trước đám đông. Đây sẽ là trại hè giúp trẻ tận hưởng một mùa hè đầy thú vị.

Tham gia rèn luyện thể thao

Cha mẹ không nên cho con học các môn về văn hóa quá nhiều vào dịp hè. Thay vào đấy, hãy cho các con rèn luyện thể chất, tham gia thể dục thể thao. Hiện nay, có rất nhiều bộ môn thể thao phù hợp với từng lứa tuổi của trẻ nhỏ. Có thể kể đến như thể dục nhịp điệu, bóng đá, bóng rổ, bơi lội,…  Những bộ môn này sẽ giúp trẻ có thêm sức khỏe và giữ được tinh thần thoải mái, tích cực. 

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ
Làm gì để con có một mùa hè bổ ích? 2
Thể thao sẽ giúp trẻ có thêm sức khỏe và giữ được tinh thần thoải mái.

Cùng con làm việc nhà

Hè là khoảng thời gian thích hợp để cha mẹ dạy con làm việc nhà. Hoạt động này có thể giúp còn tìm được niềm vui nhỏ và tự lập hơn trong cuộc sống. Nên cho trẻ bắt đầu từ những công việc nhỏ như gấp quần áo, lau vật dụng trong nhà…

Sau khi quen dần với những công việc ấy, bạn mới cho trẻ làm những công việc lớn hơn. Tuy nhiên, tùy vào lứa tuổi và sức khỏe của trẻ mà bạn nên cho trẻ làm những việc phù hợp.

Tập cho trẻ thói quen đọc sách

Sách là một nguồn tri thức viết về nhiều mặt khác nhau trong đời sống. Đọc sách sẽ giúp trẻ tăng khả năng ngôn ngữ và rèn luyện tư duy sáng tạo. Cha mẹ hãy dẫn bé đi nhà sách và cùng lựa chọn những quyển sách mà trẻ yêu thích. Dành thời gian cho việc đọc sách làm giảm bớt đi thời gian chơi các thiết bị điện tử của trẻ.

Làm gì để con có một mùa hè bổ ích? 3
Đọc sách sẽ giúp trẻ tăng khả năng ngôn ngữ và rèn luyện tư duy sáng tạo.

Về quê thăm ông bà

Nông thôn là nơi lý tưởng để trẻ hòa mình với thiên nhiên. Môi trường trong lành ấy giúp trẻ thanh lọc cơ thể, hạn chế các bệnh vặt. Đồng thời, quê nhà sẽ cho các con trải nghiệm những điều thú vị, gắn bó tình cảm hơn với ông bà.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Bài viết trên đã giúp nhiều bậc cha mẹ trả lời được câu hỏi “Nên làm gì để con có một mùa hè bổ ích?” Hy vọng con bạn sẽ có ngày hè thú vị và nhiều kỷ niệm đẹp. Sẵn sàng tạo nên năng lượng tích cực cho một năm học mới sắp bắt đầu. 


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *