dàn âm thanh hội trường, âm thanh lớp học, âm thanh phòng họp, loa trợ giảng

Merch là gì?

Sự phát triển của công nghệ số kéo theo sự ra đời của rất nhiều cách thức kiếm tiền từ Internet. Bạn đã từng nghe đến Merch chưa? Bạn đã thử kiếm tiền online với Merch chưa?

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Merch là gì?

Merch nghĩa là hàng hóa, là từ viết tắt của merchandise, tức là bất cứ thứ gì được mua và bán online hoặc offline. Đó có thể là những sản phẩm vật lý như áo thun, mũ… hoặc sản phẩm kỹ thuật số như sticker, ảnh nền…

Merch Kpop là những hàng hóa liên quan đến các nhóm nhạc thần tượng, idol Hàn Quốc. Hiện nay, có rất nhiều shop Merch Kpop online xuất hiện, bao gồm thời trang thần tượng, phong cách lấy cảm hứng từ Kpop và tất cả các mặt hàng Kpop cho các nhóm nhạc Kpop.

Merch là gì?

Ngoài ra, Merch by Amazon, hay gọi ngắn gọn là Merch, là dịch vụ giúp kiếm tiền online được ra đời bởi ông lớn Amazon kết hợp với một bên sản xuất áo thun. Bạn chỉ cần thiết kế và upload lên Merch, Merch sẽ sản xuất và vận chuyển đến tận tay khách hàng và trả lợi nhuận cho bạn. Lợi nhuận của bạn sẽ được tính sau khi trừ đi giá sản xuất áo.

Merch là gì? 1

Merch Amazon là gì?

Như trên đã nói, Merch Amazon chính là dịch vụ bán áo thun trên sàn thương mại điện tử Amazon. Bạn chỉ thiết kế và upload bản thiết kế lên Merch, các khâu từ sản xuất bán hàng vận chuyển đều do Amazon lo. Dịch vụ này tương tự như bán sách trên Amazon (Amazon Kindle Direct Publishing). Dịch vụ này đem tới vô vàn lợi ích cho người mua hàng và khiến cho quá trình bán áo thun trở nên dễ dàng hơn.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Dịch vụ này còn giúp tăng doanh thu của hàng hóa và nguồn tiêu thụ của hàng hóa lớn. Dịch vụ Merch sẽ sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại và được vận tải giao đến tận nơi tận chỗ cho các khách hàng. Merch Amazon đã có gần 250 triệu thành viên, là dịch vụ được đông đảo các khách hàng đến mua nên dịch vụ này sẽ không cần phải PR, marketing.

Làm thế nào để đăng ký tài khoản Merch Amazon?

Để có thể đăng ký tài khoản Merch trên Amazon, bạn truy cập vào trang merch.amazon.com, chọn Request Invitation và đăng nhập bằng tài khoản Amazon.

Bạn chọn tiếp Create account màn hình sẽ hiển thị ra điều khoản dịch vụ, chọn Agree. Màn hình sẽ xuất hiện một số thông tin Organization Name là tên tổ chức và Industry Type.

Tiếp theo bạn nhấn chọn là Small Business hoặc Novelty T-shirt Business. Nhấn chọn Additional Information, tiếp theo bạn nên nhập một đoạn nội dung tự giới thiệu về mình. Rồi sau đó nhấn Send request để kết thúc.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Hình thức thanh toán qua Amazon Associates thì sẽ nhận được thanh toán qua Payoneer để có thể chuyển tiền trực tiếp qua account của bạn và mang thẻ ATM để có thể rút tiền. Để có thể thu thập được thông tin trên tài khoản Payoneer, bạn tiến hành thêm tài khoản Payoneer vào Merch để có thể nhận được thanh toán. Sau đó Add bank Viet Nam vào Payoneer để rút tiền.

Một số thuật ngữ với Merch mà bạn phải cần nên biết

Merch là gì? 2
  • Design: Là một trong những thuật ngữ sử dụng để up lên Merch và có các hình ảnh sẽ hiển thị và in trên áo với các mẫu tự design hoặc thuê người khác thiết kế.
  • Keyword: đây chính là một thuật ngữ dùng để chỉ các keyword. Là một trong những yếu tố trọng yếu và được ưu tiên dùng ở các dòng áo dùng để miêu tả cho trùng với các keyword trên thanh tìm kiếm. Vì dịch vụ Merch trên Amazon có số lượng khách hàng mỗi ngày mỗi lớn.
  • Trademark: Đây là một trong những nhãn hiệu Merch. Nên Merch luôn luôn chú ý đến các vấn đề bán hàng thương hiệu của mình. Nếu áo của bạn có dính một xíu tên của các nhãn hàng khác thì tài khoản Merch của bạn chắc chắn sẽ bị xóa.
  • Idea Research: Đây là một trong những nghiên cứu sáng tạo và Xây dựng ý tưởng bán áo.
  • Idea Spy: Đây là ý tưởng Seller để cho tiện lợi cho việc theo dõi.
  • Selling Rank: Được gọi tắt là Rank là một trong những chỉ số để nhận biết áo đó bán với mức giá bao nhiêu, với số lượng rank càng xuống thấp thì hàng hóa đấy đang được bán chạy.
  • Scale: Là thuật ngữ dùng để chỉ quy mô

Hiện nay việc tham gia kiếm tiền online qua Merch đã trở nên khó khăn hơn rất nhiều, thời gian xét duyệt tham gia Merch lên đến 2-3 tháng. Quy trình xét duyệt account của Amazon rất khó khăn, thậm chí bạn có tài khoản và bán được áo rồi thì tài khoản vẫn trong trạng thái rất dễ bị khóa.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *