dàn âm thanh hội trường, âm thanh lớp học, âm thanh phòng họp, loa trợ giảng

Mobile Farm là gì? Click Farm là gì?

Trong nền kinh tế kỹ thuật số đang ám ảnh bởi những thước đo về lượng view và lượt click, các click farm đang trở thành một cách hiệu quả để một ứng dụng hay một ai đó nhanh chóng trở nên nổi tiếng.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Mobile Farm là gì? Click Farm là gì?

Mobile Farm (Click Farm) là những nơi (được gọi là các trang trại) có hàng trăm hoặc thậm chí hàng ngàn chiếc điện thoại được đặt trên các giá, cắm dây và lập trình để tìm kiếm, click, tải xuống một ứng dụng hoặc xem mọt video nào đó nhiều lần. Mục đích chính của các trang trại này là nhằm đánh lừa hệ thống xếp hạng ứng dụng và các bộ máy tìm kiếm như Google, Youtube.

Mobile Farm là gì? Click Farm là gì?
Hình ảnh hậu trường của một “trang trại cày view” với hàng trăm chiếc smartphone

Click Farm hoạt động như thế nào?

Có hàng trăm hoặc hàng nghìn chiếc điện thoại được đặt trên giá, mỗi máy sử dụng một kết nối mạng có địa chỉ IP khác nhau nhằm đánh lừa các máy chủ Google, Facebook, CH Play, App Store hoặc Youtube rằng chúng là các người dùng khác nhau ở nhiều nơi. Tất cả các điện thoại này được kết nối tới MỘT máy chủ trung tâm để thực hiện các mệnh lệnh như cùng tìm kiếm một cái gì đó, cùng xem một video, cùng tải xuống một ứng dụng nhất định.

Mục đích của các trang trại này nhằm giả mạo người dùng để đánh lừa bảng xếp hạng của các chợ ứng dụng hoặc tăng lượt views hoặc tương tác trên mạng xã hội.

Mobile Farm là gì? Click Farm là gì?

Nhiều Mobile Farm còn cung cấp các dịch vụ khác như cung cấp số điện thoại ảo để người dùng thuê. Phục vụ cho việc đăng ký các tài khoản clone trên mạng xã hộ hay phát tán tin nhắn rác.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ
Mobile Farm là gì? Click Farm là gì? 1
Người dùng thậm chí còn thao tác thủ công bằng tay

Mặc dù không phải thứ gì đó quá mới mẻ trên thế giới, nhưng nó đang dần du nhập và bùng nổ ở thị trường Việt Nam. Dịch vụ này đang được hoạt động công công khai và sẵn sàng cung cấp cho bất kì ai có nhu cầu.

OpenSTF là MỘT trong những công cụ giúp bạn vận hành trang trại điện thoại từ ngay trình duyệt máy tính của mình. Dự án nào cũng có hai mặt xấu-tốt. Đối với tester thì tham khảo công cụ này để kiểm tra xem ứng dụng của mình có hoạt động ổn định trên nhiều loại thiết bị điện thoại khác nhau hay không nha!


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *