dàn âm thanh hội trường, âm thanh lớp học, âm thanh phòng họp, loa trợ giảng

Một người thải ra bao nhiêu rác mỗi ngày?

Mời bạn tham khảo bài viết của Hành Trình Hạn Chế Rác – Less Waste Vietnam.

Một người Mỹ trung bình thải ra khoảng 2kg rác mỗi ngày, tương đương với 50-60kg rác mỗi tháng và khoảng 900kg rác mỗi năm. Nhưng hầu như không có bất kỳ ai nghĩ về điều này. Một khi bị vứt bỏ, rác sẽ biến mất khỏi tầm nhìn và tâm trí của chúng ta.

Tại Việt Nam, bình quân mỗi hộ gia đình sử dụng khoảng 1 kg túi ni-lông/tháng, riêng tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP HCM trung bình mỗi ngày thải ra môi trường khoảng 80 tấn rác thải nhựa và túi ni-lông.

Hãy tưởng tượng rằng nếu bạn mặc một bộ đồ mang theo toàn bộ rác của mình thì bạn sẽ trông như thế nào?

Anh Rob Greenfield đang làm một thử nghiệm kéo dài 30 ngày là tiêu dùng như một người Mỹ bình thường. Anh giữ lại mang theo tất cả lượng rác mình thải ra trong bộ quần áo được thiết kế đặc biệt rồi đi bộ trên các con phố tại Los Angeles nhằm thức tỉnh mọi người về việc họ đang làm mỗi ngày.

Hãy thực hành việc hạn chế rác thải bằng cách sử dụng các quy tắc trong bài Cách hạn chế rác thải nhựa là gì?

một người thải ra bao nhiêu rác mỗi ngày

Thử nghiệm này anh đã thực hiện một lần vào năm 2016 tại thành phố NewYork và nó thực sự gây được chú ý của rất nhiều người trên toàn thế giới.

Qua các phương tiện truyền thông và mạng xã hội, anh hi vọng thử nghiệm lần này tiếp tục tạo ra những tác động tích cực để giáo dục và truyền cảm hứng cho mọi người thay đổi thói quen, lối sống của mình cũng như khuyến khích người khác cùng làm theo.

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *