dàn âm thanh hội trường, âm thanh lớp học, âm thanh phòng họp, loa trợ giảng

Những tỷ phú đam mê đọc sách

Các tỷ phú Elon Musk, Bill Gates, Mark Zuckerberg, Warren Buffet đều chia sẻ thói quen đọc sách đã góp phần rất lớn vào thành công của mình.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Xem thêm Các tỷ phú đọc sách gì?

Những tỷ phú đam mê đọc sách

Những tỷ phú đam mê đọc sách: Bill Gates 50 cuốn sách mỗi năm

Người sáng lập, cựu CEO Microsoft, đồng thời là tỷ phú nổi tiếng với các dự án về môi trường và hỗ trợ y tế cộng đồng, cho biết ông đọc khoảng 50 cuốn sách mỗi năm, tức khoảng một cuốn mỗi tuần. Ông có bộ sưu tập sách đồ sộ và thư viện riêng, và từng chia sẻ mình rất may mắn vì được cha mẹ ủng hộ đam mê này.

Bill Gates cũng chia sẻ hàng trăm đề xuất về sách thông trên blog cá nhân của mình – GatesNotes. Ngoài ra, ông cũng là tác giả của các cuốn sách How to Avoid a Climate Disaster (tựa Việt: Thảm họa Khí hậu), How to Prevent the Next Pandemic và đồng tác giả củaThe Road Ahead, Business @ the Speed of Thought.

Warren Buffett: Đọc 600-1000 trang sách mỗi ngày

Warren Buffett, chủ tịch kiêm CEO của Berkshire Hathaway tự nhận là một người nghiện đọc sách, một thói quen mà ông đã hình thành từ rất sớm trong đời. Có những lời kể rằng trong những ngày đầu khởi nghiệp đầu tư, Buffet đọc 600-1000 trang sách mỗi ngày.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ
Những tỷ phú đam mê đọc sách 1

Hiện nay dù bận rộn, ông vẫn dành khoảng 80% thời gian trong ngày để đọc. Danh sách đọc đa dạng từ các tờ báo, tạp chí, báo cáo thường niên đến các loại sách từ tài chính đến lịch sử và tiểu sử phản ánh hành trình tìm kiếm kiến ​​thức không ngừng nghỉ của ông.

Mark Zuckerberg tự tạo thử thách đọc sách

Ngoài chạy bộ thì Mark Zuckerberg thường đọc hai cuốn sách mỗi tháng. Ông cũng đã lập một trang Facebook và vận hành như một câu lạc bộ đọc sách.

Những tỷ phú đam mê đọc sách

Các chủ đề sách đa dạng phản ánh rõ ràng sự tò mò tìm tòi học hỏi, cũng như giá trị quan và sở thích của ông. Trong đó có thể kể đến các sách The Rational Optimist của Matt Ridley và Portfolios of the Poor: How the World’s Poor Live on $2 a Day của Daryl Collins, Jonathan Morduch, Stuart Rutherford and Orlanda Ruthven.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *