dàn âm thanh hội trường, âm thanh lớp học, âm thanh phòng họp, loa trợ giảng

Các tỷ phú đọc sách gì?

Hầu hết những người thành công đều thích đọc sách, và họ đọc rất nhiều. Các tỷ phú càng không phải ngoại lệ. Dưới đây là top những cuốn sách được các tỷ phú khuyên đọc.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Xem thêm Những tỷ phú đam mê đọc sách!

The Intelligent Investor

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway là một trong ba người giàu nhất thế giới nói rằng ông dành khoảng 5 đến 6 giờ mỗi ngày để đọc ít nhất 5 tờ báo và cũng đọc qua các trang tài liệu tài chính mỗi ngày.

Warren Buffet dành khoảng 80% thời gian để đọc. Và ông cũng đề xuất những cuốn sách nên đọc trong thư cổ đông thường niên của mình.

Các tỷ phú đọc sách gì?

Buffet là một người ham đọc và đã đọc nhiều cuốn sách, trong đó có cuốn sách yêu thích của ông “The Intelligent Investor” (tạm dịch: Nhà đầu tư thông minh) của Benjamin Graham. Được biết, Buffet đã đọc cuốn sách này nhiều lần trước khi đầu tư vào thị trường chứng khoán. Ngay đến hiện tại, Buffet vẫn giới thiệu cuốn sách cho các nhà đầu tư khác.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Tàn ngày để lại – tác giả Kazuo Ishiguro

Tàn ngày để lại là cuốn sách ưa thích của tỷ phú Jeff Bezos

Các tỷ phú đọc sách gì?

Là thiên tài kinh doanh hàng đầu thế giới nhưng CEO Amazon lại có một sự lựa chọn khá bất ngờ. Cuốn sách ưa thích nhất của ông chính là tiểu thuyết The Remains of the Day – tác phẩm đoạt giải Booker của nhà văn Kazuo Ishiguro.

Đây là một câu chuyện nhuốm màu nuối tiếc và buồn bã, kể về cuộc đời của nhân vật chính từ khi làm quản gia cho tới Thế chiến II. Jeff Bezos tin rằng ông ấy học được nhiều điều từ tiểu thuyết hơn là sách kinh tế.

Bắt trẻ đồng xanh – tác giả JD Salinger

Bắt trẻ đồng xanh – tác giả JD Salinger là cuốn sách ưa thích của tỷ phú Bill Gates. Mỗi năm, người sáng lập Microsoft đọc tới 50 cuốn sách, nhưng The Catcher in the Rye vẫn luôn là tác phẩm giữ vị trí đặc biệt trong lòng ông.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ
Các tỷ phú đọc sách gì?

“Tôi đọc cuốn sách này vào năm 13 tuổi. Đây là cuốn sách ưa thích của tôi”, vị tỷ phú cho biết. “Cuốn sách cho thấy người trẻ đôi khi hơi lạc lối, nhưng rất thông minh và có thể nhìn thấy những thứ mà người lớn không thể”.

Nền tảng – tác giả Isaac Asimov

Các tỷ phú đọc sách gì?

Đây là bộ sách ưa thích của tỷ phú Elon Musk. Nó cũng được xem là một trong những tác phẩm khoa học viễn tưởng xuất sắc nhất mọi thời đại.

Thế giới trong The Foundation xoay quanh một bộ môn khoa học giả tưởng – “psychohistory” – do nhân vật Hari Seldon phát triển.

Sử thi Aeneid của Virgil

Các tỷ phú đọc sách gì?

Đây là cuốn sách ưa thích của Mark Zuckerberg.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Sử thi Aeneid kể về Rome, từ lúc khởi nguồn cho đến đỉnh cao quyền lực của đế chế La Mã. Tác phẩm được đặt tên theo những chiến công hiển hách của anh hùng thành Troy – Aeneas, người được xem như á thần.

Theo một người bạn kiêm đồng nghiệp lâu năm của Mark Zuckerberg, vị tỷ phú này có niềm đam mê mãnh liệt với thời kỳ cổ đại. Không ít lần, anh còn trích dẫn sử thi Aeneid trong những cuộc họp tại Facebook.

Ông chủ Facebook từng học tiếng Latin thời cấp ba, thường xuyên trích dẫn sử thi Iliad khi lên đại học. Anh luôn kể về hành trình của Aeneas và thể hiện mong muốn được xây dựng một thành phố “không có giới hạn về thời gian hay sự vĩ đại”.

Sapiens (Lược sử về loài người) – Yuval Noah Harari

Các tỷ phú đọc sách gì?

“Lược sử loài người” là một trong những cuốn sách lịch sử bán chạy nhất trên thế giới, cuốn sách được cả Bill Gates và Mark Zuckerberg tìm đọc và khen ngợi.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Cuốn sách như một cuốn lịch sử lớn về nền văn minh nhân loại – cách chúng ta phát triển từ xã hội săn bắt hái lượm thuở sơ khai đến các tổ chức xã hội và nền kinh tế như ngày nay.

Bên cạnh đó, nó còn đề cập và giải thích những khái niệm rất độc đáo, khách quan, cần thiết để có thể áp dụng vào cuộc sống.

Atlas Shrugged – Ayn Rand

Atlas Shrugged
Atlas Shrugged

Tác phẩm đứng đầu bảng xếp hạng những tiểu thuyết hay nhất thế kỷ 20 do độc giả bình chọn (theo New York Times) mô tả thời kỳ đen tối nhất trong lịch sử nước Mỹ. Khi các doanh nhân, những ông lớn trong ngành công nghiệp phải chống lại sự kiểm soát thô bạo của nhà nước đối với toàn bộ ngành công nghiệp.

Cuốn sách còn phản ánh triết lý khách quan của tác giả Ayn Rand về một nước Mỹ lạc hậu. Tiểu thuyết còn đặt ra câu hỏi: Một nhà nước có thể điều tiết nền kinh tế ở mức độ nào mà không phá vỡ các động cơ kinh doanh và cạnh tranh?

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *