dàn âm thanh hội trường, âm thanh lớp học, âm thanh phòng họp, loa trợ giảng

Pin ảo Dummy battery là gì và có tác dụng gì cho máy ảnh?

Nếu bạn là người thích quay phim, chụp ảnh, nhưng mới quay được 1-2 tiếng, chụp được vài chục shot hình là máy đã báo Low Battery, lại phải thay pin khác. Có khi 1 buổi mà phải thay đến 3-4 viên pin! Rồi bạn muốn quay timelapse, dùng máy ảnh để livestream… liên tục cả ngày thì hãy dùng pin giả (Dummy Battery, pin ảo) là có thể giải quyết được vấn đề.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ
Pin ảo Dummy battery là gì và có tác dụng gì cho máy ảnh?

Mời bạn tham khảo Hướng dẫn cách kết nối máy ảnh với máy tính qua HDMI.

Dùng pin giả quay phim chụp hình cả ngày mà không sợ hết pin

Thường thì với những thiết bị quay phim, chụp hình pin yếu, giải pháp mọi người hay nghĩ tới đó là mua thêm pin dự phòng, ví dụ dự kiến 1 buổi quay phim là phải thay pin 2 lần thì mua 2 viên pin dự phòng, thêm 1 cái dock sạc nữa. 

Pin for Wasabi cho Sony A6000 2 cục + sạc tầm 700k. Giải pháp tốt hơn (và tốn kém hơn) là sắm Grip Battery, có thể gắn thêm 2 viên pin vào máy.

Dummy Battery là gì?

Dummy Battery hay còn gọi là fake battery, pin giả, pin ảo hoặc pin dummy, là viên pin bên trong nó KHÔNG chứa các cell pin vật lý trữ năng lượng để cấp nguồn điện cho thiết bị hoạt động mà nó chỉ đóng vai trò giống như “sợi cáp sạc” để truyền nguồn điện cho máy ảnh, máy quay trực tiếp từ nguồn sạc.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Nguồn sạc có thể là củ sạc (tất nhiên là đã được cắm vào nguồn điện), hoặc là một viên pin sạc dự phòng dùng cho điện thoại có dung lượng lên đến 5000mAh, 10.000mAh hoặc thậm chí 20.000mAh (lớn hơn 10 lần viên pin dùng cho máy ảnh thông thường).

Cũng có loại dummy battery có kèm 1 ít pin vật lý để phòng trường hợp bạn cắm vào nguồn điện mà cúp điện giữa chừng, thì thiết bị của bạn vẫn có năng lượng để save lại. Loại này ít phổ biến, vì chỉ cần cắm viên dummy battery vào cục pin sạc dự phòng là không sợ cúp điện đột ngột.

Giải quyết được vấn đề bằng cách đơn giản hơn, tiết kiệm hơn.

Có những thiết bị máy ảnh cho phép vừa sạc vừa quay phim chụp hình, nhưng như vậy máy rất mau nóng, và dễ chai pin. Dùng Dummy Battery máy sẽ đỡ nóng hơn, an toàn hơn, quay phim chụp hình được nhiều hơn.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Phần lớn các hãng máy ảnh phổ biến như Sony Canon Nikon Fujifilm Panasonic Olympus… đều hỗ trợ pin ảo, máy compact, máy DSLR hay máy mirrorless đều có. Để xem máy của bạn có được thiết kế để dùng với pin ảo hay không, thì bạn kiểm tra phần nắp pin trên máy ảnh, nếu thấy có cái miếng có thể nạy ra để luồn sợi dây sạc ra ngoài, thì máy của bạn có hỗ trợ pin

Pin ảo Dummy battery là gì và có tác dụng gì cho máy ảnh?


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *