dàn âm thanh hội trường, âm thanh lớp học, âm thanh phòng họp, loa trợ giảng

So sánh phần mềm chỉnh sửa video Adobe Premiere Pro vs Premiere Rush vs Premiere Elements

So sánh phần mềm chỉnh sửa video Adobe Premiere Pro vs Premiere Rush vs Premiere Elements

Nội dung đa phương tiện đang thống trị web. Chỉ cần nhìn vào YouTube, Instagram, Twitter. Tất cả các nền tảng truyền thông xã hội đó đều hoặc đã trở thành nền tảng video. Không có gì ngạc nhiên khi một nửa trong số các chuyên gia tiếp thị đặt tên video là loại nội dung có lợi tức đầu tư cao nhất. Các tổ chức phi lợi nhuận cũng không ngoại lệ.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Xem thêm: Cách chèn nhạc vào video trên máy tính bằng Video Editor

Adobe Premiere Pro là một trong những sản phẩm phần mềm chỉnh sửa video phổ biến nhất trên thị trường. Nếu công ty của bạn chưa quen với việc chỉnh sửa video hoặc cảm thấy giới hạn của các chương trình chỉnh sửa hiện có, bạn có thể đang xem xét Premiere Pro. Nhưng nó có phù hợp với bạn và tổ chức của bạn không?

Adobe cung cấp ba ứng dụng trong dòng Premiere: Premiere Pro, Premiere Elements và Premiere Rush. Mỗi sản phẩm đều được phát triển với các cấp độ trải nghiệm người dùng khác nhau, vì vậy điều quan trọng là chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

1. Adobe Premiere Pro là gì?

Giới thiệu Adobe Premiere Pro là gì

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Adobe Premiere Pro là tiêu chuẩn vàng cho phần mềm chỉnh sửa video. Các chuyên gia trong ngành và người dùng gia đình đều lựa chọn bởi khả năng nhập gần như bất kỳ tệp video và âm thanh nào, cung cấp cho người dùng các công cụ trực quan để chỉnh sửa, chỉnh sửa màu sắc, chỉnh sửa âm thanh và thêm tiêu đề và đồ họa chuyển động. Premiere Pro cũng tích hợp liền mạch với các ứng dụng Adobe Creative Cloud mạnh mẽ khác như Photoshop và After Effects, cho phép người dùng kiểm soát toàn diện hơn đối với nội dung video của họ.

Ai nên sử dụng Adobe Premiere Pro?

Adobe Premiere Pro phù hợp nhất cho người dùng có hiểu biết về chỉnh sửa video. Mặc dù giao diện của nó đủ trực quan để ngay cả người mới sử dụng cũng có thể tạo video, nó bao gồm nhiều tính năng nâng cao vượt quá nhu cầu của người dùng mới. Xem bảng so sánh bên dưới để biết danh sách các tính năng độc đáo có trong Premiere Pro.

2. Adobe Premiere Elements là gì?

Adobe Premiere Elements là gì

Adobe Premiere Elements là gì?

Adobe Premiere Elements là một phiên bản dễ sử dụng của Adobe Premiere Pro. Nó thiếu các tính năng nâng cao hơn của Premiere Pro, như các bộ lọc mở rộng và nhiều dòng thời gian (timeline) và ít tích hợp hơn với các ứng dụng Adobe khác, như Adobe After Effects. Tuy nhiên, nó yêu cầu ít tài nguyên hệ thống hơn để chạy, đi kèm với mức giá thấp hơn và tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, có thể giúp bạn “hoàn thành sản phẩm” nhanh hơn.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Adobe Premiere Elements dành cho ai?

Adobe Premiere Elements là lựa chọn phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất cho những người dùng cần giữ cho video của họ có tổ chức nhưng có thể không có kinh nghiệm chỉnh sửa video chuyên nghiệp. Một trong những lợi ích của Premiere Elements là nó hướng dẫn người dùng từng bước đến thành phẩm. Nó cũng cung cấp các chủ đề và công cụ cắt dán giúp bạn không cần phải phỏng đoán để tạo ra những video hấp dẫn hơn.

Tuy nhiên, Premiere Elements không chỉ dành cho người mới. Nó cũng cung cấp ba cấp độ người dùng (Quick, Guilde và Expert) để đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn.

3. Adobe Premiere Rush là gì?

phần mềm chỉnh sửa video Adobe Premiere Rush

Adobe Premiere Rush là ứng dụng chỉnh sửa và quay video đa năng, tất cả trong một của Adobe, chạy trên máy tính để bàn, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh của bạn. Trong khi các sản phẩm khác trong dòng sản phẩm Premiere của Adobe chỉ là trình chỉnh sửa video, người dùng cũng có thể quay video trong Premiere Rush. Nó cũng tự động đồng bộ hóa các dự án của bạn với đám mây, cho phép bạn làm việc ở mọi nơi và trên mọi thiết bị.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Ai Nên Sử dụng Adobe Premiere Rush?

Adobe Premiere Rush được thiết kế cho những người dùng muốn tạo nội dung chất lượng chuyên nghiệp nhưng không cần toàn quyền kiểm soát sáng tạo mà Premiere Pro cung cấp. Người dùng Premiere Rush thường sở hữu toàn bộ quy trình làm việc từ việc nắm bắt mọi cách để chia sẻ. Nó ít tính năng hơn Premiere Elements, do đó ít tính năng hơn Premiere Pro. Tuy nhiên, sự đơn giản này là đức tính của nó, vì nó có nghĩa là người dùng có thể quay video tại hiện trường, thêm video vào dòng thời gian của họ, thêm tiêu đề và chuyển tiếp, điều chỉnh màu sắc và âm thanh, và đăng video lên nền tảng ưa thích của họ, tất cả chỉ từ một ứng dụng.

Các sản phẩm khác trong dòng Premiere là các ứng dụng dành cho máy tính để bàn chỉ được thiết kế để chỉnh sửa video, không phải quay phim. Các tính năng của Premiere Rush bao gồm khả năng thay đổi tỷ lệ khung hình, bộ lọc màu và cài đặt trước, Mẫu đồ họa chuyển động hoàn toàn có thể tùy chỉnh được tích hợp sẵn, điều khiển tốc độ, chuyển tiếp và hơn thế nữa.

4. Phần mềm chỉnh sửa video nào tốt nhất cho người mới bắt đầu?

Những người chưa biết nhiều về chỉnh sửa video sẽ cảm thấy dễ sử dụng đối với Premiere Elements hoặc Premiere Rush. Nếu bạn mới bắt đầu và đang tìm kiếm một cách nhanh chóng để chỉnh sửa video, Rush là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Cả hai đều giúp bạn dễ dàng lắp ghép các clip khác nhau, điều chỉnh màu sắc và âm thanh, cũng như thêm hiệu ứng chuyển cảnh, thêm text và đồ họa. Vậy phần mềm nào là tốt nhất cho người mới bắt đầu chỉnh sửa video?

Nếu bạn đã là một biên tập viên có kinh nghiệm hoặc muốn tìm hiểu công cụ mà những người sáng tạo chuyên nghiệp đang sử dụng, Premiere Pro có mọi thứ bạn cần: hỗ trợ định dạng rộng, các công cụ nâng cao cho màu sắc, âm thanh, đồ họa động, phụ đề và xuất. Premiere Pro là một công cụ tất cả trong một nhưng cũng cung cấp khả năng tích hợp sâu với các công cụ Adobe khác như Photoshop và After Effects.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Premiere Elements rất phù hợp để tổ chức các tệp video ở một nơi duy nhất. Premiere Pro và Premiere Rush là một phần của bộ sưu tập Creative Cloud, bao gồm Bridge, ứng dụng quản lý tài sản kỹ thuật số của Adobe và lưu trữ đám mây, vì vậy các ứng dụng này tập trung ít hơn vào tổ chức. Nó cũng có thư viện hiệu ứng lớn hơn Premiere Rush và có thể xử lý nhiều định dạng video hơn.

Premiere Rush phù hợp hơn với những người dùng di động muốn tạo video cho mạng xã hội một cách nhanh chóng. Quay bằng điện thoại, chỉnh sửa bằng điện thoại, đăng bằng điện thoại. Nó cũng chạy trên máy tính để bàn của bạn, vì vậy bạn có thể chỉnh sửa video trên máy tính mà bạn đã quay trong Rush bằng điện thoại và được lưu trữ trên đám mây.

So sánh Adobe Premiere Pro vs Premiere Elements vs Premiere Rush

Dưới đây là những điểm tốt hơn của Premiere Pro, Premiere Elements và Premiere Rush. Xem sản phẩm nào phù hợp với nhu cầu của bạn.

PREMIERE PRO PREMIERE ELEMENTS PREMIERE RUSH
Retail Cost, Single App $239.88 per year $99.99 (one time) $119.88 per year
Retail Cost, Creative Cloud $599.88 per year N/A $599.88 per year
TechSoup Cost, Creative Cloud $5 admin fee plus $239.88 for the first year, $359.88 every year after (All Apps plan) $27 one-time admin fee $5 admin fee plus $239.88 for the first year, $359.88 every year after (All Apps plan)
License Membership Three-year license Membership
OS Support Windows, macOS Windows and Mac (both included in same product) Windows, macOS, iOS, Android
Timelines per Project Multiple One One
Custom Sequence Support Yes No No
Nested Sequence Support Yes No No
DVD and Blu-ray Authoring Support Yes Limited No
GPU Acceleration Yes No Optional
Keyframing Yes No No
Autosave Yes Yes Yes
Changeable Aspect Ratios Yes Yes Yes
Displays Storyboard, Timeline Storyboard, Timeline Storyboard, Timeline
Green Screen (Chroma Key) Yes No No
Subtitles, including foreign languages Yes No No
Video Import Format Support 3GP/3G2, Apple ProRes, AVC-Intra, AVI, BWF, CHPROJ, CRM, DNxHD, DNxHR, DV, GIF, H.264 AVC, HEIF, HEVC (H.265), M1V, M2T, M2TS, M2V, M4V, MOV, MP4, MPEG/MPE/MPG, MTS, MXF, Native MJPEGs, OpenEXR, R3D, Rush, VOB, WMVSelect native camera formats 3GPP, AVI, HEIF, HEIC, HEVC (H.265), M2T, M2TS, M2V, MP4, M4V, MOD, MPEG/MPG, MOV, MTS, TOD, VOB, WMV Apple ProRes, DNxHD, DNxHR, GIF, H.264 AVC, HEVC (H.265), M2T, M2TS, M4V, MOV, MP4, MTS, MXFSelect native camera formats
Video Export Format Support Too many to include here. See formats in Media Encoder and those native to Premiere Pro. 3GPP, AVI, MOV, MP4, MPEG, MPG, VOB, WMV MP4
Video Project Import Format Support AAF, AEP, AEPX, CHPROJ, CSV, EDL, PBL, PREL, PRPROJ, TAB, TXT, XML PREL N/A
Image Import Format Support AI, BMP, DIB, DPX, EPS, GIF, ICB, ICO, JPG, JPEG, PICT, PNG, PSD, PTL, PRTL, RLE, TGA, TIF, TIFF, VDA, VST BMP, CR2, DNG, GIF, JPG, JPEG, NEF, ORF, PNG, PSD, PRTL, RLE, TIF, TIFF BMP, DIB, GIF, HEIF, JPG, JPEG, PNG, PSD, RLE
Image Export Format Support BMP (Windows), DPX, GIF (Windows), JPEG, JPG, PNG, TGA, TIF, TIFF GIF, JPEG, JPG N/A
Audio Import Format Support AAC, AC3, AIF, AIFF, ASND, AVI, BWF, M4A, WAV, WMA (Windows) AAC, AIFF, MOV, MP3 AAC, AIFF, AIF, MP3, M4A, WAV
Audio Export Format Support AAC, AIFF, MP3, WAV (all from Media Encoder) AAC, AIFF, MOV, MP3 N/A
Subtitle Import Format Support DFXP, MCC, SCC, SRT, STL, XML N/A N/A

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *