dàn âm thanh hội trường, âm thanh lớp học, âm thanh phòng họp, loa trợ giảng

Trend bộ lọc AI của TikTok là gì?

Cộng đồng TikTokers đang rộ lên trend sử dụng bộ lọc AI để chỉnh sửa ảnh của họ theo cách nghệ thuật – nhưng một số người dùng lo lắng công cụ này có thể bị đảo ngược. Đây là mọi thứ cần biết về mốt mới nhất này.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Bộ lọc AI của TikTok là gì?

TikTok là người tạo ra xu hướng không thể bàn cãi cho các mốt truyền thông xã hội ngày nay. Công ty đã tạo ra một loạt các cơn sốt viral trong nhiều năm, bao gồm mọi thứ từ ‘bảng bơ’ có thể ăn được đến các điệu nhảy phổ biến và hàng loạt xu hướng khác.

Nhiều bộ lọc (filter) khác nhau cũng đã tạo nên cơn bão cho ứng dụng, bao gồm bộ lọc màn hình xanh trí tuệ nhân tạo (AI Green Screen) đã chiếm lĩnh cộng đồng TikTok chỉ vài tháng trước. Về cơ bản, người dùng có thể gõ một loạt lời nhắc văn bản và AI sẽ tạo ra một hình ảnh gốc dựa trên những từ đó.

bộ lọc AI của TikTok là gì

Giờ đây, người dùng đang sử dụng công nghệ AI để chỉnh sửa ảnh của họ… nhưng một số người lo lắng rằng xu hướng này có thể phản tác dụng một cách nghiêm trọng.

Mọi người có thể sử dụng bộ lọc ‘AI Art’ của TikTok để tạo phiên bản đã được chỉnh sửa của bất kỳ hình ảnh nào họ chọn. Mặc dù đôi khi có thể biết được hình ảnh ban đầu là gì, nhưng thường thì tất cả các chi tiết có thể nhận biết đều bị xóa, tạo ra một bức tranh kỳ ảo trông không giống như bức ảnh ban đầu.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Đương nhiên, một số TikTokers đang sử dụng công cụ này để tải lên những bức ảnh ‘thấy vọng, cay đắng’ của chính họ bị che khuất hoàn toàn bởi bộ lọc AI, do đó tạo ra một xu hướng mới trên ứng dụng.

Bạn có thể đảo ngược bộ lọc nghệ thuật AI của TikTok không?

Tuy nhiên, một số người lo lắng rằng những người dùng khác có thể đảo ngược bộ lọc AI để xem những thứ họ không nên – nhưng các nguồn tin nói rằng đừng lo lắng về điều này.

Không, những người dùng khác không thể lấy video của bạn và đảo ngược bộ lọc, nhưng theo Distractify, mọi người vẫn có thể không an toàn khi chạy ảnh của họ thông qua công cụ nghệ thuật AI. Theo trang web, khi người dùng tải ảnh của họ lên thông qua bộ lọc, họ đang “tải nó lên một máy chủ ở nơi nó có thể bị tấn công”.

Đây chỉ là bộ lọc mới nhất làm dấy lên mối quan tâm trên TikTok sau khi bộ lọc ‘móc mũi’ nhận được phản ứng dữ dội từ người dùng khi người sáng tạo sử dụng nó như một “bộ tăng cường sự tự tin”.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *