dàn âm thanh hội trường, âm thanh lớp học, âm thanh phòng họp, loa trợ giảng

Ứng dụng Notion là gì?

Notion là ứng dụng ghi chép và quản lý công việc thông minh được đánh giá là tốt nhất hiện nay. Notion thu hút người dùng bởi khả năng quản lý thời gian và công việc hiệu quả. Không chỉ là giải pháp tiện lợi cho công việc, Notion còn giúp bạn tăng cảm hứng làm việc nhờ vào giao diện sinh động, đẹp mắt cùng thao tác đơn giản, dễ thực hiện.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Mời bạn tham khảo Các lệnh trong Notion hữu ích nhất!

Ứng dụng Notion là gì?

Ứng dụng Notion là một app ghi chép đa nền tảng (Windows, Mac, Android, iOS) giúp người dùng có thể dễ dàng lên kế hoạch, ghi chú, lập thời gian biểu,…

Ứng dụng Notion là gì?

Notion về cơ bản là một ứng dụng ghi chú đa năng. Cũng giống như Trello, Evernote hay Google Keep, ứng dụng này có thể tích hợp được với nhiều công cụ khác nhau trong cùng một không gian. Tuy nhiên, ứng dụng này lại tối ưu hơn nhiều, nó mang lại nhiều tính năng thông minh như ghi chú, quản lý thời gian, lập kế hoạch, viết blog, nhật ký,…

Tất cả những dữ liệu trên sẽ được lưu trữ vào cùng một không gian để bạn có thể dễ dàng tìm kiếm lại khi cần.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Tải ứng dụng Notion

Ứng dụng Notion là gì?

Notion có 2 phiên phải miễn phí và trả phí. Đối với cá nhân, bạn hoàn toàn có thể sử dụng bản Notion miễn phí. Notion không có giới hạn số lượng “blocks” cũng như bản free cũng có đầy đủ các chức năng cơ bản cho người dùng sử dụng thoải mái và quản lý công việc hiệu quả.

Notion có gì khác biệt?

Cấu trúc quản lý file hiệu quả

Cấu trúc sắp xếp của file ghi chú của Notion cũng khá đặc biệt. Tương tự như lưu trữ trên máy tính hoặc laptop, Notion cho phép bạn lưu trữ file thành nhiều tầng khác nhau. Trong một thư mục lớn, bạn có thể tạo nhiều thư mục nhỏ khác, và trong những thư mục đó bạn cũng có thể tạo thêm những thư mục khác nữa.

Với cấu trúc này của Notion, bạn có thể dễ dàng quản lý các ghi chép của mình và thuận tiện cho việc tìm kiếm hơn.

All-in-one: Điểm mạnh lớn nhất của Notion 

Có thể nói đây là tính năng nổi bật nhất của Notion. Notion không chỉ là một app ghi chú đơn thuần, đây là một ứng dụng theo dõi, sắp xếp các chi chú, theo dõi tiến độ công việc.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ
Ứng dụng Notion là gì?

Bên cạnh đó, Notion hỗ trợ soạn thảo văn bản vô cùng tối ưu, nó cho phép bạn chèn hình ảnh ở bất cứ đoạn văn bảo nào, tô màu chữ, highlight/tô đậm chữ, chia cột, thiết lập bảng, dàn trang,… Bạn hoàn toàn có thể chèn ngày tháng, chèn file, Youtube hoặc thậm chí là chèn code. 

Trước đây, bạn sẽ phải sử dụng cùng lúc rất nhiều app để ghi chú và lưu trữ dữ liệu, thì giờ đây, bạn có thể làm toàn bộ những công việc đó chỉ với duy nhất một ứng dụng Notion. 

  • Viết ghi chú, Todo list, mục tiêu đặt ra mỗi ngày,…thay thế cho Onenote, Evernote
  • Lên thời gian biểu lịch học thay cho Word, Excel 
  • Lên kế hoạch công việc cụ thể theo ngày/tuần/tháng/năm, lên lịch nhắc nhở sự kiện, deadline công việc thay thế cho Google Calendar 
  • Quản lý thời gian, tài chính hiệu quả
  • Quản lý dự án, phân chia nhiệm vụ thay thế cho Jiva, Trello
  • Lưu trữ các bài viết, blog, nhật ký, giáo án,… 
  • Làm Bullet Journal

Templates đa dạng 

Ngược lại hoàn toàn với các ứng dụng quản lý và ghi chú khác có giao diện tối giản, Notion làm hài lòng những người trẻ yêu cái đẹp với giao diện vô cùng xinh xắn. Với mỗi page, Notion cho phép bạn thêm một icon kèm theo một ảnh bìa tự chọn. 

Ứng dụng Notion là gì?
Notion có sẵn khá nhiều template miễn phí để bạn trải nghiệm

Ứng dụng Notion cung cấp cho bạn rất nhiều các Templates đa dạng và đẹp mắt, phù hợp với nhiều lĩnh vực và các mục đích sử dụng khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa màu sắc, hình ảnh, icon để tạo ra một phong cách riêng cho không gian làm việc của mình. Người dùng Notion có thể thỏa sức sáng tạo, tô điểm cho dự án hay công việc của mình. 

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Quản lý dữ liệu dễ dàng 

Notion cho phép người dùng lưu trữ tất cả các nội dung và dữ liệu quan trọng. Notion cho phép người dùng có thể tạo được nhiều page, mỗi page bạn còn có thể tạo ra được những page nhỏ hơn và chọn được nhiều định dạng khác nhau phù hợp với công việc như: Text, Table, Timeline, Todo list,…

Ứng dụng Notion là gì?
Không gian lưu trữ “khổng lồ” và đa dạng mà Notion mang đến chắc chắn sẽ làm bạn bất ngờ

Tính năng này sẽ giúp bạn sắp xếp và quản lý dữ liệu gọn gàng và logic hơn, dễ dàng cho mục đích tìm kiếm. Ngoài ra, tính năng Bookmark của Notion còn giúp bạn lưu lại những bài viết chưa đọc. Đặc biệt, bạn có thể gắn nhãn, trạng thái, tạo bộ lọc cho dữ liệu. Đây là một tính năng hữu ích khi bạn muốn quản lý công việc của mình. 

Tìm kiếm thông tin nhanh chóng 

Ứng dụng Notion là gì?
Chỉ cần gõ từ khóa vào thanh tìm kiếm, sau đó kết quả sẽ hiện lên rất nhanh chóng

Bất kể khi nào bạn muốn tìm kiếm một nội dung nào đó trên Notion, chỉ cần sử dụng công cụ Quick Find. Nhập từ khoá vào thanh tìm kiếm, sau đó, kết quả sẽ hiện lên một cách nhanh chóng. Đây cũng là một trong những tính năng được đánh giá cao của ứng dụng này. 

Làm việc nhóm hiệu quả

Tương tự như Google Docs, Notion cho phép người dùng chia sẻ tài liệu của mình cho người khác và hỗ trợ tính năng đề xuất, thảo luận cho nhiều người dùng. Điểm này giúp các hoạt động nhóm diễn ra năng suất và khoa học hơn rất nhiều.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Vì sao nên sử dụng Notion?

 Miễn phí: Ưu điểm đầu tiên của Notion là nó hoàn toàn miễn phí cho người dùng cá nhân. Với những tính năng vượt trội cộng với việc miễn phí thì việc sử dụng Notion là hoàn toàn hợp lý.

– Giao diện đẹp mắt: Giao diện của Notion khá đơn giản với tông màu đen trắng thế nhưng tổng thể của ứng dụng rất đẹp và mang lại cảm giác thoải mái cho người dùng.

– Đồng bộ nhanh chóng: Tính đồng bộ là một trong những điểm quan trọng để chúng ta quyết định sử dụng Notion. Bất kể bạn sử dụng ứng dụng trên nền tảng nào như Android, iOS hoặc Windows thì chỉ cần cùng một tài khoản thì tất cả dữ liệu sẽ được đồng bộ ngay lập tức khi bạn ghi chép xong.

Ứng dụng Notion là gì?

Sự đồng bộ nhanh chóng của Notion

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

– Tùy biến đa dạng: Với Notion, bạn có thể dễ dàng tạo ra một không gian ghi chú theo phong cách riêng của mình với những icon, màu sắc, cách sắp xếp dữ liệu,…

– Tìm thông tin nhanh chóng: Như đã nói ở trên, cấu trúc của Notion giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm nhanh những ghi chép của mình. Ngoài ra, chức năng Tìm kiếm nhanh cũng là một công cụ hữu ích giúp bạn tìm kiếm thông tin của mình.

Tuy nhiên, khi sử dụng app Notion trên điện thoại, bạn có thể sẽ gặp phải tình trạng soạn thảo rất chậm.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *