dàn âm thanh hội trường, âm thanh lớp học, âm thanh phòng họp, loa trợ giảng

Xem con vật 3D trên điện thoại bằng Google Search

Xem con vật 3D trên điện thoại bằng Google Search

Cuối năm 2019, Google đã bổ sung một tính năng xem các đối tượng thực tế tăng cường (AR) vào Google Search, với hàng loạt các loài động vật khác nhau (xem danh sách con vật 3d ở phần sau bài viết), để bạn có thể xem ngay trên điện thoại của mình. Với tính năng này, bạn có thể cùng trẻ nhỏ xem các con hổ (tiger) 3d, con sư tử hiển thị 3d ngay trong phòng khách nhà mình và chụp ảnh lưu lại để chia sẻ lên facebook.

? Xem thêm: Facebook phát hành Messenger cho máy tính

Tùy chọn xem con vật dưới dạng 3D hiển thị ngay trong kết quả tìm kiếm để người dùng nhấn chọn. Khi đó con vật được trình chiếu dưới dạng 3D, và bạn hoàn toàn có thể đưa nó tới khắp không gian ở mọi nơi mình muốn.

Bài viết này, O2 Education xin giới thiệu cách tìm kiếm và xem các con vật ở chế độ 3d trên điện thoại thông minh.

1. Cách xem con vật 3D trên Google Search

  • Trên điện thoại iPhone, iPad hoặc điện thoại hệ điều hành Android bạn mở trình duyệt Safari (iOs) hoặc Chrome (Android).

Bạn có thể gõ từ khóa trực tiếp vào thanh tìm kiếm Google ở ngoài màn hình chủ của điện thoại mà không cần sử dụng trình duyệt.

  • Truy cập vào trang tìm kiếm Google.com và gõ vào ô tìm kiếm tên con vật, bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt đều được. Ví dụ “tiger” hoặc “hổ” hoặc “vịt”… (Danh sách các con vật xem ở phần 2 của bài viết)
  • Google sẽ hiện thông tin các con vật đó và có hiện một nút “View in 3D” (“Xem ở chế độ 3D”). Bạn bấm vào đó và đợi sau vài giây (tuỳ thuộc vào tốc độ mạng hoặc cấu hình máy), màn hình sẽ hiện ra một con vật tương ứng với từ khóa bạn tìm.
  • Bạn có thể dùng các ngón tay để xoay, phóng to thu nhỏ các con vật tùy thích, lắng nghe tiếng kêu của các con vật ảo 3D này.

https://www.youtube.com/watch?v=9rW4wZDkd94

2. Danh sách các con vật 3D (3D animals)

Dưới đây là danh sách các con vật có thể xem dưới dạng 3D, danh sách các loài động vật này chắc chắn sẽ được Google bổ sung thêm trong thời gian tới.

STT Tên tiếng Anh Tên tiếng Việt
1 Alligator Cá sấu
2 Angler fish Cá vây chân
3 Brown bear Gấu nâu
4 Cat Mèo
5 Cheetah Báo Cheetah
6 Dog Chó
7 Duck Vịt
8 Eagle Đại bàng
9 Emperor penguin Chim cánh cụt hoàng đế
10 Goat
11 Hedgehog Nhím gai
12 Horse Ngựa
 13 Lion Sư tử
 14 Macaw Vẹt Macaw
 15 Octopus Bạch tuộc
 16 Pug Chó pug, chó mặt xệ
 17 Giant panda Gấu trúc lớn
 18 Rottweiler Chó Rottweiler
 19 Shark Cá mập
 20 Shetland pony Ngựa Shetland
 21 Snake Con rắn
 22 Tiger Hổ
 23 Turtle Rùa
 24 Wolf Sói

3. Cách xem con vật 3D trong thế giới thật xung quanh bạn

Sử dụng camera của điện thoại, bạn có thể xem được các đối tượng 3D (các loại động vật, các hành tinh, bộ xương của con người…) trong khung cảnh thật sự xung quanh bạn. Bạn cần cài đặt Google Play Services for AR Objects trên điện thoại.

Đối với điện thoại Android, bạn vào CH Play (Play Store) tìm và cài đặt Google Play Services for AR. Hoặc bạn có thể tải tại đây https://play.google.com/store/apps/details?id=com.google.ar.core&hl=en

Google Play Services for AR

4. Danh sách các đối tượng AR tìm kiếm khác của Google

Ngoài các động vật 3D, Google còn có một loạt các đối tượng AR thú vị khác để bạn khám phá. Tuy nhiên, các đối tượng này được cung cấp thông qua các đối tác mà Google có với các trang web khác nhau. Sự hợp tác cho phép bạn xem các sản phẩm, đồ nội thất, thậm chí có thể xem sơ lược một số bộ phận cơ thể con người mà bạn không thể nhìn thấy trực tiếp, như bộ xương chẳng hạn.

Mercury Sao Thủy
Venus Sao Kim
Earth Trái đất
Mars Sao Hỏa
Jupiter Sao Mộc
Saturn Sao Thổ
Neptune Sao Hải Vương
Uranus Sao Thiên Vương
Pluto Sao Diêm Vương
Human skeleton Bộ xương của con người
NASA objects Các vệ tinh của NASA

Comments

2 responses to “Xem con vật 3D trên điện thoại bằng Google Search”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *