dàn âm thanh hội trường, âm thanh lớp học, âm thanh phòng họp, loa trợ giảng

4 cách chuyển PowerPoint sang SCORM

4 cách chuyển PowerPoint sang SCORM

SCORM là gì?

SCORM là viết tắt của Sharable Content Object Reference Model. SCORM là một tập hợp các tiêu chuẩn và các mô tả cho một chương trình e-learning dựa vào web. Nó định nghĩa sự giao tiếp thông tin giữa nội dung máy khách và hệ thống máy chủ, được gọi là môi trường runtime (thông thường được gọi là LMS – learning management system). SCORM cũng định nghĩa cách để nén nội dung lại vào trong một file ZIP.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

SCORM cũng chỉ là một định dạng tệp giống như tệp PDF, jPEG hoặc .doc. Bằng cách sử dụng một bộ giao thức và thông số kỹ thuật được tiêu chuẩn hóa cho nội dung học tập, các nhà thiết kế có thể làm việc liền mạch giữa các công cụ soạn thảo và Hệ thống quản lý học tập. Đó là lý do tại sao rất nhiều loại công nghệ này bao gồm một công cụ để chuyển đổi tệp thành SCORM.

Các công cụ hoặc phần mềm sử dụng các thông số kỹ thuật của SCORM được gọi là “tuân thủ SCORM”.

Bạn có thể xem thêm các đặc điểm và lợi ích của SCORM trong bài SCORM là gì?

Tại sao cần chuyển PowerPoint sang SCORM?

Nhiều tổ chức giáo dục đào tạo vẫn đang trong giai đoạn chuyển việc học từ đào tạo trên lớp sang môi trường trực tuyến. Điều đó có nghĩa là nhiều bài giảng, nội dung cũ mà phần lớn là các bài Powerpoint, PDF… đã từng được giảng viên giảng dạy, phát cho học viên trực tiếp. Những tài nguyên này cực kỳ hữu ích, nhưng chuyển thành bài giảng e-learning để học viên có thể tự học, tương tác với bài giảng là điều không thể.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Lúc này, bạn cần phải chuyển đổi Powerpoint thành SCORM để làm cho các bài giảng đó trở thành các bài học e-learning đúng nghĩa.

Lưu ý, PowerPoint có sẵn tính năng xuất bản bài giảng dưới dạng video hoặc CD, tuy nhiên không có tính năng đóng gói bài giảng cho web.

4 Cách chuyển Powerpoint sang SCORM

Sử dụng các công cụ soạn bài giảng e-Learning (Authoring Tools)

Khả năng chuyển đổi Powerpoint sang SCORM đã trở thành một chức năng tương đối tiêu chuẩn trong công nghệ học tập trên diện rộng. Hầu hết tất cả những người chơi lớn trong thế giới công cụ tác giả đã kết hợp một số dạng công cụ chuyển đổi SCORM vào bộ tính năng của họ, bao gồm:

 • Adobe Captivate
 • Articulate Storyline
 • iSpring
 • AVINA Authoring Tools (sản phẩm này của Việt Nam)
phần mềm AVINA của Việt Nam

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Các add-on cho Powerpoint

Trước đây, bạn có thể tải xuống các tiện ích bổ sung (add-on, plugin) cho Powerpoint và có thể xuất bản bài thuết trình Powerpoint dưới dạng tệp SCORM. Thật không may, một bản cập nhật của Microsoft cách đây vài năm đã khiến những tiện ích bổ sung này trở nên lỗi thời và chúng không thể được sử dụng nữa.

Tin tốt là có rất nhiều công cụ dựa trên web miễn phí (chẳng hạn như các phiên bản miễn phí của các công cụ tạo tác giả dựa trên đám mây như iSpring) cho phép bạn thực hiện chuyển đổi PPT sang SCORM mà không gặp nhiều phiền phức.

SCORM Hero

 • Trang chủ https://scormhero.com
 • Một công cụ miễn phí và nhanh chóng để chuyển đổi Powerpoint sang SCORM.
 • Phiên bản miễn phí cho phép thực hiện năm lượt chuyển đổi mỗi ngày.

Synapse

 • Trang chủ: https://getsynapse.com/
 • Cho phép tải lên dưới dạng tệp Powerpoint, video, hình ảnh hoặc nhúng bằng Office 365 hoặc Google Docs
 • Có thể giữ lại bất kỳ bản thuyết minh hoặc hình ảnh động, tương tác.
 • Có thể tạo xen kẽ khóa học với video và hình ảnh.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *