dàn âm thanh hội trường, âm thanh lớp học, âm thanh phòng họp, loa trợ giảng

AI Art Generator là gì?

AI đang thay đổi cách chúng ta làm mọi thứ và điều này cũng áp dụng cho nghệ thuật. Phần mềm Dall-E của OpenAI là một ví dụ tuyệt vời về điều đó. Nó là một công cụ giúp bạn tạo ra tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp trong vòng vài giây chỉ bằng cách nhập vào các lời nhắc (prompt) mô tả những gì bạn muốn vẽ.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ
Prompt là gì? Prompt AI art vẽ tranh bằng AI là gì? AI Art Generator là gì?
Tác phẩm của AI Generated Art sử dụng prompt: “cat, Graphic Novel”

AI Art Generator là gì?

AI Art Generator là các phần mềm máy tính có thể tạo ra các tác phẩm nghệ thuật từ những mô tả của người dùng chỉ bằng cách sử dụng sức mạnh của Trí tuệ nhân tạo.

Nói cách khác, các bức ảnh của AI Art Generator được tạo ra bằng cách ra lệnh (prompt) cho máy tính bạn muốn vẽ gì, càng cụ thể càng tốt và hệ thống trí tuệ nhân tạo sẽ tạo ra cho bạn một bức ảnh đúng mong muốn trong nháy mắt.

AI Art Generator là gì?
Một tranh vẽ của DALL.E

AI Art Generator hoạt động như thế nào?

Trình tạo nghệ thuật AI (AI Art Generator) không được lập trình trước bởi các nhà phát triển. Nó được huấn luyện trước trên hàng triệu cặp văn bản-hình ảnh. Tức là, nó đã được tiếp xúc với hàng triệu hình ảnh được gắn nhãn bằng cách sử dụng mạng nơ-ron gọi là CLIP (Đào tạo trước về ngôn ngữ hình ảnh – Contrastive Language-Image).

Với sự tiếp xúc đó, trình tạo nghệ thuật AI đã xây dựng một số loại hiểu biết. Từ sự hiểu biết và mô hình lan tỏa đó, nó đang tạo ra nghệ thuật dựa trên lời nhắc được đưa ra. Không ai biết các trình tạo nghệ thuật AI sẽ phản ứng như thế nào với một số lời nhắc nhất định.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ
AI Art Generator là gì?
Cách tạo ra một bức ảnh bằng AI Art Generator

Đến đây, chắc hẳn bạn đã hiểu cách thức hoạt động của các trình tạo nghệ thuật AI và tầm quan trọng của mô tả văn bản.

Điều cần thiết là phải tạo lời nhắc của bạn với nhiều yếu tố từ khóa như được giải thích trong bài viết này để mang lại hiệu quả tốt nhất từ ​​các trình tạo nghệ thuật AI.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *