dàn âm thanh hội trường, âm thanh lớp học, âm thanh phòng họp, loa trợ giảng

Anonymous là ai?

Anonymous là ai?

Anonymous (được sử dụng như một danh từ chung) là một mạng lưới liên kết mang tầm quốc tế của các nhà hoạt động và các tổ chức hacker xã hội ẩn danh. Nhóm Anonymous được biết đến với đấu tranh cho tự do ngôn luận và tự do Internet bằng cách xuống đường biểu tình hay thực hiện tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) vào các trang web của các chính quyền, tôn giáo, và công ty quốc tế.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Anonymous là ai? 1

Anonymous là gì?

Anonymous có nghĩa là nặc danh, vô danh, không tên. Chính vì ý nghĩa của từ này mà nhóm hacker đặc biệt nổi tiếng trên thế giới đã lấy làm tên cho nhóm của mình để chỉ Anonymous chẳng là ai, nhưng lại tập hợp của rất nhiều người tài năng trong giới tin tặc.

Nhóm người tham gia Anonymous được chia thành 2 kiểu: một kiểu muốn đứng ra để thay đổi thế giới, một kiểu tham gia các chiến dịch để thỏa mãn bản thân, giải trí là chủ yếu.

Nhóm hacker Anonymous là ai?

Anonymous ra đời vào năm 2003 bắt đầu từ lời kêu gọi trên forum 4chan với biểu tượng đeo mặt nạ Guy Fawkes như trong phim V for Vendetta. Chiếc mặt nạ với hình dáng gương mặt của một người đàn ông với bộ ria mép vuốt ngược và gương mặt có vẻ như đang cười trông thật đáng sợ.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Guy Fawkes, sinh 13/4/1570 và mất 31/1/1606, là người đã thực hiện âm mưu thuốc súng nhằm ám sát vua James I vào ngày 5/11/1605. Tuy nhiên, vụ mưu sát thất bại và ông bị bắt. Mặt dù vậy, nhưng Guy Fawkes đã để lại một dấu ấn dài trong lịch sử văn hóa đại chúng. Ông được nhắc đến trong phim ảnh, âm nhạc và văn học. Tên ông cũng được đặt cho một vài địa danh như Isla Guy Fawkes trên Quần đảo Galápagos hay Sông Guy Fawkes tại Australia.

Mặt ông được lấy làm hình mẫu cho mặt nạ của những kẻ chiến đấu vì tự do, nổi tiếng nhất trong bộ phim V for Vendetta và nhóm hacker Anonymous.

Kể từ những năm sau đó, nhóm người Anonymous thực hiện các cuộc tấn công mạng như tấn công vào trang web của MC radio nổi tiếng Hal Turner, hay năm 2010 nhóm đã đánh sập trang web của Thủ tướng Australia – Kevin Rudd,…

Mặt nạ Guy Fawkes bạn có thể dễ dàng mua được trên các sàn thương mại điện tử

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Các thành viên Anonymous (được gọi là Anons) có thể được phân biệt trước công chúng bằng cách đeo mặt nạ Guy Fawkes theo phong cách được miêu tả trong tiểu thuyết đồ họa và phim V for Vendetta.[5] Tuy nhiên, điều này có thể không phải luôn luôn như vậy vì một số tập thể thích thay vào đó che mặt mà không sử dụng mặt nạ nổi tiếng như một sự ngụy trang. Một số anon cũng chọn cách che giấu giọng nói của mình thông qua các chương trình thay đổi giọng nói hoặc các chương trình chuyển văn bản thành giọng nói.

Tổ chức Anonymous hoạt động ra sao?

Mạng lưới hoạt động của Anonymous không giống bất kỳ tổ chức nào vì không có người cầm quyền, người đứng đầu để đưa ra chỉ thị. Phương châm hoạt động của nhóm đó là “Bạn không thể chặt đầu một con rắn không đầu”. Ngay cả các thành viên trong Anonymous cũng không biết nhóm có bao nhiêu người, là những ai. Số lượng của Anonymous không hề cố định và tăng dần lên, trải dài khắp nơi trên thế giới.

Anonymous là ai? 2

Họ hoạt động với lý do chống lại sự kiểm soát Internet từ các cơ quan, chính phủ. Chính vì vậy trong hàng chục năm tồn tại, Anonymous đã gây ra không biết bao vụ tấn công mạng lưới Internet ở khắp các quốc gia. Ngay khi có thành viên nào trong nhóm tự phát động cuộc tấn công và những thành viên khác sẽ cùng tham gia cuộc tấn công đó với tốc độ chóng mặt.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Hầu hết các cuộc tấn công đều có người đại diện của Anonymous xuất hiện trong các video, với tấm mặt nạ Guy Fawkes, đưa ra thông điệp ngắn tới tổ chức bị tấn công. Các địa chỉ IP liên tục được thay đổi và rất khó được định vị.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *