dàn âm thanh hội trường, âm thanh lớp học, âm thanh phòng họp, loa trợ giảng

Các website lớn sử dụng WordPress

Có những thương hiệu nổi tiếng thế giới nào sử dụng WordPress? Các website lớn sử dụng WordPress được không? Câu trả lời là có, khá nhiều thương hiệu hoặc cá nhân nổi tiếng đang sử dụng CMS này.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

WordPress là gì?

WordPress là một hệ thống quản trị nội dung (CMS – content management system) mã nguồn mở dùng để xuất bản blog/website. WordPress được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP và cơ sở dữ liệu MySQL.

Với WordPress, bạn có thể tạo trang web thương mại điện tử, cổng thông tin, portfolio online, diễn đàn thảo luận và những web tuyệt vời khác. WordPress cùng với Woocommerce là một trong 12 nền tảng thương mại điện tử phổ biến nhất ở Việt Nam.

WordPress được biết đến như một CMS miễn phí nhưng tốt, dễ sử dụng và phổ biến nhất trên thế giới. Theo thống kê, hiện nay có hơn 75 triệu trang web (khoảng 28,6% số website trên thế giới) sử dụng nền tảng WordPress, trong đó có các website nổi tiếng thế giới như: Coca ColaCNNBBC AmericaSony MusicMTV News,….

Vì sao WordPress phổ biến?

Các website lớn sử dụng WordPress
Giao diện của WordPress rất dễ sử dụng

WordPress phổ biến và được nhiều người sử dụng không chỉ vì việc cài đặt rất dễ dàng mà việc sử dụng và bảo trì cũng khá đơn giản:

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ
  • Dễ sử dụng: Thao tác sử dụng WordPress rất đơn giản, dễ hiểu và dễ vận hành nên người sử dụng không cần biết kiến thức lập trình nâng cao.
  • Dễ quản lý: Hệ thống quản trị dễ dàng, tất cả các mục như bài đăng, giao diện, cài đặt,… được sắp xếp dễ hiểu, khoa học và thân thiện với người dùng.
  • Tối ưu hóa SEO: Có các công cụ mặc định để giúp SEO trang web dễ dàng hơn và nhanh hơn.
  • Hỗ trợ nhiều loại ngôn ngữ: WordPress hỗ trợ 52 ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt.
  • Rất nhiều giao diện (theme) có sẵn miễn phí và trả phí đáp ứng mọi nhu cầu thiết kế website từ tin tức, blog cho tới thương mại điện tử, shop bán hàng, bán khóa học…
  • Tiết kiệm chi phí: Có rất nhiều themes và plugin miễn phí, có sẵn để sử dụng, bạn có thể thiết kế một website riêng mà không tốn bất kỳ chi phí nào.
  • Cộng đồng sử dụng rộng lớn: Có thể học hỏi các mẹo vặt và thủ thuật dành cho WordPress từ những người khác trên Internet.

Tuy nhiên, bên cạnh đó WordPress vẫn còn có một số nhược điểm như nếu cài đặt theme và plugin không đúng cách có thể dẫn đến xung đột, có hiệu suất thấp trong việc xử lý các cơ sở dữ liệu dung lượng lớn nên không phù hợp với các doanh nghiệp có dung lượng máy chủ lớn.

Danh sách Các website lớn sử dụng WordPress

Để xem website sử dụng công nghệ gì, chúng tôi sử dụng các công cụ BuiltWith, Alexa, Quantcast để xác định và sắp xếp được các website lớn.

1. Sony Music

Các website nổi tiếng sử dụng WordPress

Sony Music là một thương hiệu âm nhạc toàn cầu sử dụng WordPress để cung cấp sức mạnh cho trang web của mình. Trang web giới thiệu các nghệ sĩ, tin tức mới nhất, nguồn cấp dữ liệu Twitter  và nhiều tính năng nữa.

2. Blog Playstation

các thương hiệu lớn sử dụng wordpress

Playstation là một trong những công ty game lớn nhất trên thế giới. Họ sử dụng WordPress làm trang blog cung cấp các mẹo, bản phát hành trò chơi, tin tức nội bộ, v.v.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

3. TechCrunch

Các website lớn sử dụng Wordpress 1

TechCrunch là một trang web công nghệ rất phổ biến bao gồm các tin tức mới nhất về các công ty khởi nghiệp, tiện ích, sự kiện và các chủ đề liên quan khác.

4. The Next Web

Các website lớn sử dụng Wordpress 2

The Next Web là một trang web công nghệ và tin tức nổi tiếng với các bài viết về các chủ đề như mã hóa và phát triển, start up, AI, v.v.

5. Tạp chí Time

Các website lớn sử dụng Wordpress 3

Tạp chí Time là một trong những trang web và tạp chí tin tức của Mỹ hoạt động lâu nhất. Trang web bao gồm các chủ đề như chính trị, sức khỏe, công nghệ, giải trí, khoa học, v.v.

6. CNN Press Room

Các website lớn sử dụng Wordpress 4

CNN Press Room là trang web chính thức của nhóm quan hệ công chúng của CNN. Trang web cung cấp quyền truy cập vào thông cáo báo chí, tờ thông tin, liên hệ báo chí, v.v.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

7. Disney Books

Sách của Disney

Disney Books là trang web chính thức cho bộ phận xuất bản của Disney. Khách truy cập có thể sắp xếp sách theo độ tuổi, nhân vật, sách bán chạy nhất và hơn thế nữa.

8. Spotify Newsroom

Phòng tin tức Spotify

Spotify Newsroom là trang web báo chí cho ứng dụng phát trực tuyến nhạc Spotify. Độc giả có thể tìm thấy tin tức, cập nhật, bản phát hành âm nhạc và một biểu mẫu đăng ký nhận bản tin email duy nhất.

9. Wired

Các website lớn sử dụng Wordpress 5

Wired là một trang web và tạp chí hàng tháng dài hạn tập trung vào cách công nghệ tác động đến chính trị, văn hóa và nền kinh tế. Trang web này có các bài báo dạng dài, bài đánh giá sản phẩm, bảng tổng hợp và hơn thế nữa.

10. Microsoft News

Các website lớn sử dụng Wordpress 6

Microsoft News thông tin những diễn biến mới nhất bên trong Microsoft. Nó có các tin tức, cập nhật và câu chuyện mới nhất về công ty.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Ngoài ra còn rất nhiều website lớn khác dùng WordPress như Boing Boing, Mashable, Tạp chí Etsy, Blog TED, Blog Yelp, cPanel Blog, Vogue, Angry Birds, Usain Bolt, New York Times, Blog Mozilla


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *