dàn âm thanh hội trường, âm thanh lớp học, âm thanh phòng họp, loa trợ giảng

NHỮNG CUỐN SÁCH THIẾU NHI HAY CHO CẢ BÉ VÀ BỐ MẸ

1. Những Tấm Lòng Cao Cả – Edmondo De Amicis

NHỮNG CUỐN SÁCH THIẾU NHI HAY CHO CẢ BÉ VÀ BỐ MẸ 1

Những tấm lòng cao cả (còn được dịch ở Việt Nam với tên Những tâm hồn cao thượng, Tâm hồn cao thượng) ra đời từ những năm 80 của thế kỷ 19 đã làm cho tên tuổi nhà văn Edmondo De Amicis (1846 – 1908) trở nên nổi tiếng khắp thế giới.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Cho đến nay tác phẩm bất hủ này vẫn vang vọng và để lại dấu ấn đậm nét trong lòng người đọc đặc biệt là các em thiếu nhi ở các thời đại khác nhau.

Đó là một câu chuyện giản dị, với những con người bình thường nhất nhưng nhân cách của họ, mối quan hệ của họ, cùng những tấm lòng cao cả, thánh thiện của họ mãi là những bài học đạo đức sâu sắc và đáng quý.

Một cậu bé người Ý, Enrico, hằng ngày ghi lại những việc lớn nhỏ diễn ra trong đời học sinh của cậu, những cảm tưởng và suy nghĩ của cậu thành một cuốn nhật ký.

Đây là một trong những cuốn sách thiếu nhi hay nhất mà bố mẹ nên cho bé nhà mình đọc để có được tấm lòng rộng mở và biết yêu thương hơn.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

2. Truyện Kể Hằng Đêm Dành Cho Các Cô Bé Cá Tính

NHỮNG CUỐN SÁCH THIẾU NHI HAY CHO CẢ BÉ VÀ BỐ MẸ 2

Bộ sách tập hợp các câu chuyện truyền cảm hứng về những người phụ nữ xuất chúng truyền cảm hứng, từ Elizabeth Đệ Nhất tới “nữ hoàng quần vợt” Serena Williams. Những người phụ nữ này đã vượt qua rào cản xã hội và bất công về giới để tạo ra những thành tựu đáng kinh ngạc.

Cuốn sách gối đầu giường không thể thiếu của mọi cô bé và các thiếu nữ.

Geri Stengel, Forbes

Tranh vẽ rất đẹp, nhiều màu sắc gồm minh họa của 60 nữ họa sĩ từ mọi nơi trên địa cầu, đây là dự án gây quỹ làm sách lớn nhất từng có, tạo cảm giác tích cực. Bộ sách này không chỉ dành riêng cho các bé gái mà các bé trai, cũng như bố mẹ cũng rất nên đọc để thấy được thế giới rộng lớn, đa chiều và nhiều người phụ nữ tuyệt vời tới thế nào.

NHỮNG CUỐN SÁCH THIẾU NHI HAY CHO CẢ BÉ VÀ BỐ MẸ 3

Nhóm tác giả của bộ sách gồm:

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ
  • ELENA FAVILLI là người giành được giải thưởng báo chí uy tín, đồng thời là một doanh nhân trong ngành truyền thông.
  • FRANCESCA CAVALLO là nhà văn và đạo diễn sân khấu từng đạt giải thưởng uy tín. “Truyện kể hằng đêm cho các cô bé cá tính” là cuốn sách thứ bảy cô viết cho thiếu nhi.

3. Chú Sâu Háu Ăn – The Very Hungry Caterpillar

Chú Sâu Háu Ăn (The very hungry caterpillar) là cuốn truyện thiếu nhi nổi tiếng thế giới kể về câu chuyện trong bảy ngày của một chú sâu xanh.

Lúc nào chú ta cũng cảm thấy đói bụng và chú ta bắt đầu bò đi tìm kiếm thức ăn. Mỗi ngày trôi qua số lượng đồ ăn chú sâu ấy ăn vào bụng càng nhiều, cho tới khi chú không còn là một chú sâu bé nhỏ nữa, mà đã trở thành chú sâu to béo có thể tự xây nhà trong cái Kén bao quanh mình. Và rồi một sáng đẹp trời, chú đã hóa thành một chú bướm xinh đẹp chui ra khỏi cái Kén của mình.

NHỮNG CUỐN SÁCH THIẾU NHI HAY CHO CẢ BÉ VÀ BỐ MẸ 4

Sách rất dễ thương, có nhiều hình vẽ sống động giúp bé tập đếm, gọi tên món ăn, thấy được quá trình phát triển tự nhiên của sâu bướm. Bố mẹ cũng có thể tham gia trò chơi với bé trong quá trình đọc sách, như chỉ ra “7749” các món chú sâu “măm măm” cả ngày khiến cho bị đau bụng…

NHỮNG CUỐN SÁCH THIẾU NHI HAY CHO CẢ BÉ VÀ BỐ MẸ 5

Mời bạn xem thêm BỘ SÁCH DÀNH CHO BÉ TỪ 0-3T

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

4. Ehon Nhật Bản: Bé Trứng

Ehon Nhật Bản: Bé Trứng Lời Kangawa Jesrika & hình ảnh Yaggu Gerichira thích hợp cho bé từ 2 đến 3 tuổi.

Ehon là một chuỗi truyện tranh với 7 quyển sách khác nhau được dành cho trẻ em dưới 10 tuổi ở Nhật. Mỗi quyển sách đều chứa một câu chuyện khác nhau phù hợp với từng lứa tuổi. Trong đó, có quyển sách “Ehon Nhật Bản: Bé Trứng” là một phiên bản phù hợp dành cho trẻ em dưới 3 tuổi.

NHỮNG CUỐN SÁCH THIẾU NHI HAY CHO CẢ BÉ VÀ BỐ MẸ 6

Mỗi quả trứng được nhắc đến trong quyển sách là một điều bí ẩn sắp được bật mí. Trong đó có thể là một bạn gà, bạn rùa hay bạn rắn, … Tất cả những bí mật này sẽ giúp trẻ học cách khám phá và tìm tòi những điều mới lạ từ thế giới xung quanh.

5. Ngủ Ngon Nhé Trăng – Goodnight Moon

Nội dung của Ngủ ngon nhé trăng khá đơn giản. Có một chú thỏ con đang nằm trong phòng riêng của minh, chuẩn bị đi ngủ.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Qua từng trang sách, chú sẽ chúc một con vật gì đó ngủ ngon, một chú chuột, một chú mèo con, rồi một đôi găng cho đến khi cả thế giới đã nghỉ ngơi, chú mới chìm dần vào giấc ngủ. Sách có một vài trang ảnh được minh họa màu, mà một số khác chỉ là tranh ảnh trắng đen, và qua từng trang sách, căn phòng của chú thỏ sẽ tối hơn, chó đến lúc mặt trăng và các vì sao đã lấp lánh bên ngoài.

NHỮNG CUỐN SÁCH THIẾU NHI HAY CHO CẢ BÉ VÀ BỐ MẸ 7

Sách rất tốt để đọc trước khi ngủ, có ẩn trong từng trang sách những chi tiết hình ảnh thú vị. Bố mẹ và bé có thể tham gia trò chơi tìm kiếm các đồ đạc và con vật qua từng bức tranh. Ví dụ như tập trung vào từng hình để tìm xem chú chuột bé xíu chạy đi đâu.

6. Cây Táo Yêu Thương – The Giving Tree

Cuốn sách là câu chuyện đơn giản nhưng đầy tính triết lý về mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái, về sự cho và nhận trong tình cảm gia đình. Cuốn sách có thể làm cho các bé yên lặng lắng nghe còn bố mẹ vừa đọc vừa rơi nước mắt.

NHỮNG CUỐN SÁCH THIẾU NHI HAY CHO CẢ BÉ VÀ BỐ MẸ 8

Cuốn sách lạ khi toàn bộ câu chuyện chỉ là 25 bức vẽ trắng đen. Đã vậy, cốt truyện của The Giving Tree được gói gọn trong những câu kể ngắn, rất ngắn, không có phù thủy, không có công chúa, càng chẳng có phép màu, chẳng li kỳ thú vị như những truyện thiếu nhi khác. Kết thúc truyện cũng không có “cái thiện chiến thắng cái ác” hay “họ sống chung bên nhau hạnh phúc suốt đời”, mà thay vào đó, lại là một câu chuyện buồn nhiều dư vị…

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Dẫu có thế nào đi nữa, quyển sách của Shel Silverstein vẫn đứng vững trong lòng bạn đọc suốt 50 năm, được dịch ra 30 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới và trở thành cuốn sách yêu thích của hàng triệu trẻ em. The Giving Tree liên tục nằm trong những truyện thiếu nhi bán chạy nhất, xếp thứ 24 trong 100 cuốn sách thiếu nhi được yêu thích nhất theo khảo sát của Hiệp hội Giáo dục Quốc gia Hoa Kì (NEA), và gần đây là vị trí thứ 3 trong danh sách The Giving Tree của cộng đồng Goodreads với gần 50.000 lượt bình chọn.

7. Totto-Chan Bên Cửa Sổ

NHỮNG CUỐN SÁCH THIẾU NHI HAY CHO CẢ BÉ VÀ BỐ MẸ 9

Vừa vào lớp một được vài ngày, Totto-chan đã bị đuổi học!!!

Không còn cách nào khác, mẹ đành đưa Totto-chan đến một ngôi trường mới, trường Tomoe. Đấy là một ngôi trường kỳ lạ, lớp học thì ở trong toa xe điện cũ, học sinh thì được thoả thích thay đổi chỗ ngồi mỗi ngày, muốn học môn nào trước cũng được, chẳng những thế, khi đã học hết bài, các bạn còn được cô giáo cho đi dạo. Đặc biệt hơn ở đó còn có một thầy hiệu trưởng có thể chăm chú lắng nghe Totto-chan kể chuyện suốt bốn tiếng đồng hồ! Chính nhờ ngôi trường đó, một Totto-chan hiếu động, cá biệt đã thu nhận được những điều vô cùng quý giá để lớn lên thành một con người hoàn thiện, mạnh mẽ.

Totto-chan bên cửa sổ chính là cuốn tự truyện của Kuroyanagi Tetsuko, là cuốn sách bán chạy nhất ở Nhật Bản sau Thế chiến thứ hai. Tác phẩm là những kỉ niệm đẹp thời thơ ấu của chính tác giả khi được học tập, được lớn lên dưới ngôi trường Tomoe xinh đẹp. Với những tình huống dở khóc dở cười của cô bé hiếu động Totto-chan, tác phẩm không chỉ đem lại cho chúng ta tiếng cười vui thích thú, làm sống lại trong ta cả một thời học sinh tươi đẹp mà ai cũng từng trải qua mà hơn thế Totto-chan bên cửa sổ còn đem lại cho bạn những bài học cuộc sống ý nghĩa, đưa bạn đến với ngôi trường của một nền giáo dục hiện đại, một phương pháp giảng dạy tuyệt vời.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

8. Bộ Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên – Laura Ingalls Wilder

Tác phẩm Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên  là những câu chuyện thuở ấu thơ đầy cảm xúc của tác giả Laura Ingalls Wilder, được kể lại qua cô bé Laura. Tác phẩm này được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2013 và được mệnh danh là một trong những cuốn sách dành cho thiếu nhi hay nhất mọi thời đại.

NHỮNG CUỐN SÁCH THIẾU NHI HAY CHO CẢ BÉ VÀ BỐ MẸ 10

Qua tác phẩm này, Laura Ingalls không những muốn ca ngời  tình cảm gia đình ấm áp, luôn bên nhau trải qua biết bao khó khăn gian khó mà còn ca ngợi tình bạn thủy chung và còn đề cao những con người lạc quan, yêu đời, sẵn sàng vượt qua khó khăn.

9. Cuộc Phiêu Lưu Kì Lạ Của Karik Và Valia

Tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Yan Larri kể về cuộc phiêu lưu của hai anh em Karik và Valia sau khi uống nhầm thuốc thu nhỏ của giáo sư Enotov và bám theo con chuồn chuồn bay khỏi nhà. Phát hiện ra sự việc, giáo sư Enotov cũng quyết định uống thuốc thu nhỏ để đuổi theo cứu hai đứa trẻ. Dưới hình dạng tí hon, ba bác cháu được chứng kiến một thế giới sinh vật kì ảo ngay trong khu vườn bé tẹo thường ngày với nhiều bất ngờ đến khó tin và vô cùng hấp dẫn, nhưng cũng gặp không ít hiểm nguy khi phải chạm trán với những “quái vật khổng lồ”… Những tình tiết hồi hộp đến thót tim cứ bám theo họ trong suốt cuộc hành trình.

NHỮNG CUỐN SÁCH THIẾU NHI HAY CHO CẢ BÉ VÀ BỐ MẸ 11

Từ bao năm nay, Cuộc Phiêu Lưu Kì Lạ Của Karik Và Valia là tác phẩm gắn bó với nhiều thế hệ thiếu nhi Liên Xô và Việt Nam. Cuốn sách đã được chuyển thể thành tác phẩm điện ảnh vào năm 1987 và là một trong những bộ phim sử dụng nhiều kĩ xảo nổi tiếng ở Liên Xô thời đó.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

10. Cơ thể con là của con – Dagma Geisler

Sau giai đoạn từ 6 tuổi, các kỹ năng để ứng phó với các tình huống xảy ra trong cuộc sống là điều mà bố mẹ cần giáo dục cho trẻ. Trong đó, giúp trẻ nhận biết và bảo vệ cơ thể của chính mình là điều cần thiết.

NHỮNG CUỐN SÁCH THIẾU NHI HAY CHO CẢ BÉ VÀ BỐ MẸ 12

“Cơ thể con là của con” đề cập đến vấn đề này một cách nhẹ nhàng nhất từ câu chuyện của cô bé Clara. Quyển sách cho trẻ hiểu được rằng cơ thể mình sẽ liên tục có nhiều biến đổi và đó là điều đáng tự hào. Bên cạnh đó, bé cần biết cách bảo vệ bản thân mình và biết từ chối những động chạm từ người lạ.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *