dàn âm thanh hội trường, âm thanh lớp học, âm thanh phòng họp, loa trợ giảng

Cách dồn văn bản nằm trọn trong một trang Word

Bạn chỉ muốn trình bày văn bản trong 1 trang giấy, nhưng kết quả một số dòng cuối trang 1 lại tách sang trang giấy thứ 2?

HỌC MICROSOFT WORD CHỈ 399K
HỌC OFFICE 365
LÀM ĐỒ ÁN -LUẬN VĂN BẰNG WORD
SỬ DỤNG OFFICE CHO KINH DOANH ONLINE

Ví dụ ta có trang văn bản như hình dưới. Yêu cầu cần dồn toàn bộ văn bản vào trong một trang. Để thực hiện thì các bạn hãy làm theo các cách sau đây.

Cách dồn văn bản nằm trọn trong một trang Word 1

Cách dồn văn bản nằm trọn trong một trang Word bằng căn lề

Bình thường bạn sẽ tự chỉnh lại lề 2 bên và lề trên lề dưới một cách thủ công, hoặc chọn Layout → Narrow để Word tự động chỉnh các lề trên dưới trái phải hẹp lại. Cách chỉnh này tương đối mất thời gian và có thể làm thay đổi bố cục của tài liệu.

Cách dồn văn bản nằm trọn trong một trang Word 2

Cách dồn văn bản nằm trọn trong một trang Word bằng Shrink One Page

Có một cách để Word tự động thu gọn văn bản thành một trang. Kích cỡ chữ sẽ tự động giảm, thu nhỏ dãn cách của văn bản, chỉnh căn lề…

Bước 1. Bạn tìm và bấm vào hình chiếc bóng đèn (Tell me) như trong phần khoanh đỏ ở hình dưới đây.

Cách dồn văn bản nằm trọn trong một trang Word 3

Bước 2. Bạn gõ vào ô tìm kiếm cụm từ Shrink One Page và chọn tính năng đó từ danh sách hiện ra (xem hình sau).

Cách dồn văn bản nằm trọn trong một trang Word 4

Các bạn chỉ cần nhấn vào đây là dữ liệu trong văn bản của bạn sẽ được tự động dồn lại sao cho vừa một trang giấy bằng cách giảm cỡ chữ hoặc giảm khoảng cách giữa các đoạn.

Bạn cũng có thể thêm nút Shrink One Page này lên thanh công cụ Quick Access Toolbar để truy cập nhanh.

Bước 1: Đầu tiên, các bạn cần chọn thẻ File trên thanh công cụ. Sau đó các bạn chọn mục Options ở góc phía dưới bên trái màn hình.

Cách dồn văn bản nằm trọn trong một trang Word 5

Bước 2: Lúc này, cửa sổ Word Options hiện ra. Các bạn chọn mục Quick Access Toolbar ở danh mục bên trái. Sau đó các bạn chọn All Commands tại mục Choose commands from. Tiếp theo các bạn kéo xuống tới mục Shrink Selection rồi nhấn Add > >. Cuối cùng các bạn nhấn OK để hoàn tất.

Cách dồn văn bản nằm trọn trong một trang Word 6

Bước 3: Lúc này, biểu tượng của Shrink to Fit đã hiện ra ở phía trên của thanh công cụ. Các bạn chỉ cần nhấn vào đây là dữ liệu trong văn bản của bạn sẽ được tự động dồn lại sao cho vừa một trang giấy bằng cách giảm cỡ chữ hoặc giảm khoảng cách giữa các đoạn.

Cách dồn văn bản nằm trọn trong một trang Word 7

Như trong trường hợp này thì cỡ chữ của văn bản đã được Word tự động giảm từ 12 xuống còn 11 để toàn bộ văn bản vừa trong một trang Word.

Nếu không cần sử dụng công cụ này nữa thì các bạn có thể tắt nó đi bằng cách chọn thẻ File → Options → Quick Access Toolbar. Sau đó các bạn chọn Shrink One Page tại mục Customize Quick Access Toolbar rồi nhấn vào Remove để xóa công cụ này đi. Cuối cùng các bạn nhấn OK để hoàn tất.

Cách dồn văn bản nằm trọn trong một trang Word 8

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *