dàn âm thanh hội trường, âm thanh lớp học, âm thanh phòng họp, loa trợ giảng

Có nên dùng máy phun sương trong phòng điều hòa không?

Máy phun sương và điều hòa là hai thiết bị được sử dụng rất phổ biến trong mùa hè. Vậy chúng ta có nên dùng máy phun sương trong phòng có điều hòa không? Cần lưu ý những gì khi sử dụng máy phun sương?

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Máy phun sương là gì?

Máy phun sương là những thiết bị sử dụng sóng siêu âm để phân tách nước tạo thành các hạt nhỏ li ti, những hạt này sau đó sẽ thoát ra ngoài môi trường dưới dạng làn sương mỏng.

Có nên dùng máy phun sương trong phòng điều hòa không?
Máy phun sương tạo độ ẩm Xiaomi Deerma F628s dung tích 5 lít

Các thiết bị phun sương hiện nay khá đa dạng với nhiều kiểu dáng khác nhau, từ tinh tế, hiện đại đến dễ thương đáng yêu như bình phun sương, máy phun sương hình thú (ếch phun sương, cóc phun sương, heo phun sương),…

Có nên dùng máy phun sương trong phòng điều hòa không? 1
Các máy phun sương hình thú chỉ có giá khoảng 100k

Có nên dùng máy phun sương trong phòng điều hòa không?

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất cũng như các chuyên gia, bạn nên hạn chế sử dụng quạt phun sương trong phòng điều hòa vì thói quen này không thật sự tốt cho trẻ nhỏ và cả những thành viên khác trong gia đình.

Điều hòa có khả năng làm mát nhanh và hiệu quả nhưng đồng thời cũng sẽ hút các luồng khí ẩm trong phòng làm cho độ ẩm trong phòng bị giảm. Điều này sẽ khiến cho da chúng ta sẽ bị khô do mất nước.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Khi đó, quạt phun sương với khả năng tạo ra hàng triệu hạt nước li ti sẽ cung cấp ngay một lượng lớn độ ẩm vào không khí, giúp cân bằng độ ẩm trong phòng và hạn chế được tình trạng khô da của trẻ.

Có nên dùng máy phun sương trong phòng điều hòa không? 2
Nhiều máy phun sương còn có thêm chức năng khuếch tán tinh dầu

Máy phun sương còn tăng hiệu quả khuếch tán tinh dầu vào không khí, từ đó giúp tinh dầu phát huy tối đa công dụng như khử mùi hôi, xua đuổi công trùng, tạo hương thơm dễ chịu cho căn phòng,…

Một số dòng máy phun sương còn có chức năng lọc bụi, khử khuẩn, nấm mốc,… mang đến bầu không khí trong lành, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng.

Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng máy phun sương sẽ dẫn tới môi trường ẩm ướt tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, gây cảm giác khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ em.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *