dàn âm thanh hội trường, âm thanh lớp học, âm thanh phòng họp, loa trợ giảng

Đặc điểm cung Thiên Bình là gì?

Thiên Bình là cung chiêm tinh thứ bảy trong 12 cung Hoàng Đạo được biểu hình như một cái cân, nằm ở giữa độ thứ 180 và 210 của kinh độ thiên thể. Đây là mẫu người tích cực, đáng tin cậy, lạc quan, cứng rắn và có tinh thần hướng ngoại; thuộc yếu tố không khí và là một trong 4 cung chính trong các cung. Thiên Bình được cai ngự bởi Sao Kim và chịu ảnh hưởng của Mặt Trời.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Kí hiệu cung Thiên Bình là gì?

Thiên Bình có kí hiệu hình cái cân là biểu tượng của người Ai Cập cổ đại nói về mặt trời lặn – cánh cửa nối liền hai thế giới.

Theo người xưa kể thì biểu tượng của Thiên Bình là cán cân được cách điệu của Astraea, nữ thần công lý người La Mã. Cán cân của sự cân bằng và hài hòa. Mặt trời bắt đầu chuyến du hành qua cung Thiên Bình vào thời điểm thu phân cuối tháng Chín, khi ngày và đêm có chiều dài bằng nhau. Thiên Bình có liên quan với công lý, và cán cân của công lý mà trong đó bằng chứng được xem xét cẩn thận. Sự lưỡng lự của Thiên bình bắt nguồn từ mong muốn của họ để đánh giá tất cả mọi thứ nhằm tạo ra một sự phán xét công bằng.

đặc điểm cung thiên bình là gì

Đặc điểm cung Thiên Bình

 • Tên tiếng Anh: Libra
 • Vị trí: Cung thứ 7 trên Hoàng Đạo
 • Biểu tượng: Cái cân
 • Nguyên tố: Không khí
 • Sao chiếu mệnh: Sao
 • Đá tượng trưng: Ngọc mắt mèo, Đá Sapphire
 • Màu sắc: Xanh lá cây
 • Bộ phận cơ thể: Thận
 • Đặc trưng: Màu đỏ thắm
 • Từ khóa: Sự cộng tác
 • Giải trí: Chèo thuyền
 • Hẹn hò với: Song Tử, Bảo Bình
 • Làm bạn với: Cự Giải, Ma Kết
 • Sở thích: Chia sẻ cùng mọi người, sự tinh tế, hài hòa và các hoạt động ngoài trời
 • Sở đoản: Bạo lực, không công bằng và nói to
 • Công việc hoàn hảo: Mua sắm, giải phẫu thẩm mỹ
 • Phụ kiện tốt nhất: Một chai nước
 • Sức khỏe: Thận, lưng và ruột thừa dễ bị nhiễm bệnh
 • Một điều chắc chắn dành cho bạn: Tán tỉnh
 • Điểm đến: Đảo Fiji
 • Khẩu hiệu: Cái đẹp là theo con mắt của người ngắm
 • Mong ước thầm kín: Sống một cuộc đời bình dị, đơn giản.
 • Số may mắn: 1, 2 và 7
 • Cung không hợp: Bạch Dương
 • Nơi bạn nhiệt tình nhất: Trung gian hòa giải
 • Món quà yêu thích: Những món quà mang tính âm nhạc và giải trí
 • Yêu thích: Chơi đẹp, trò chuyện, sự cộng tác
 • Ghét: Cô độc, thiếu sự hài hòa, phải đưa ra quyết định
 • Nhà cửa: Thích ngôi nhà tập trung vào các yếu tố: tình bạn, hôn nhân, mối quan hệ xã hội

Tính cách cung Thiên Bình

Thiên bình là cung Hoàng đạo luôn theo đuổi sự hòa thuận trong tất cả mối quan hệ, họ có cách nhìn rất độc đáo và mới mẻ về mọi sự vật, sự việc xung quanh họ.

Dưới sự bảo trợ của sao Kim, Thiên Bình luôn trân trọng và giữ gìn cái đẹp, nét đẹp của cuộc sống. Người có cung Thiên Bình rất thông minh, tốt bụng, luôn sẵn sàng giúp người khác vì thế họ luôn được mọi người yêu mến.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ
Đặc điểm cung Thiên Bình là gì? 1

Cái cân – một vật vô tri vô giác đại diện cho chòm sao Thiên Bình, vì thế mà những người thuộc cung này cũng giống như vật tượng trưng, họ luôn chính xác như một cái máy. Trước khi hành động, họ luôn đặt ra rất nhiều những câu “nếu như”, “nhưng”, và chỉ đưa ra kết luận sau khi cứ suy nghĩ đi suy nghĩ lại như thế.

Cứng nhắc giống như một chiếc máy, nghiêm cẩn trong tác phong, và dù họ sắp làm gì hoặc sắp nói gì thì người khác cũng có thể đoán được. Đầu óc của Thiên Bình luôn ở trong trạng thái trật tự bởi nội tâm bên trong và biểu hiện bên ngoài của họ luôn duy trì sự thống nhất với nhau.

Người thuộc cung Thiên Bình thích hợp tác tập thể, họ thân thiện và hữu hảo, có hiệu suất cao dù lặng lẽ, có chừng mực nhưng cũng rất linh hoạt. Họ có thể tìm được những thứ phù hợp với mình trong hoạt động thương mại và xã hội phức tạp.

Người  cung Thiên Bình rất tình cảm và tâm lý. Họ luôn cảm thấy hạnh phúc khi được ở bên gia đình, bạn bè và đồng nghiệp những người họ tin tưởng nhất. Trong công việc, họ sẽ rất thành công khi làm công việc mang tính nghệ thuật – văn học. Thiên Bình rất táo bạo, dám nghĩ dám làm, giỏi vạch ra những kế hoạch lớn mà người khác khó có thể theo kịp.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Người mang cung Thiên bình có tích cách nhẹ nhàng. Không phải là kiểu người dùng sức mạnh để ép buộc người khác, mà dựa vào khả năng giao tiếp để thuyết phục mọi người. Có thể nói cũng người cung Thiên Bình thông minh, trí tưởng tượng phong phú, ưa hòa bình.

Sự nghiệp cung Thiên Bình

Trong cuộc sống hằng ngày, Thiên bình luôn ở trạng thái tốt khi họ biết cân bằng được lịch trình của bản thân để có thể chăm sóc được cho bản thân và theo đuổi sở thích ,niềm đam mê của mình. Họ dành rất nhiều thời gian để tìm ra thiếu sót của bản thân, và sẽ không thỏa mãn nếu chỉ tập trung vào một thứ duy nhất cho dù đó là tình yêu, gia đình hay công việc. Thiên bình sẽ điều tiết được mọi việc để hài hòa tất cả.

Khi Thiên Bình cùng làm việc trong những hoàn cảnh tiêu chuẩn theo ý họ, khả năng thể hiện và sự phát huy này đặc biệt nổi bật. Thiên Bình là người bạn phù hợp nhất, là người hợp tác tốt và là sự lựa chọn tốt nhất đối với những người yêu cầu đối phương phải công bằng, suy xét vấn đề một cách lý trí, có thể nhẫn nại lắng nghe người khác trình bày và có năng lực làm trọng tài.

Thiên Bình có khả năng làm việc hết sức và khả năng lãnh đạo rất tốt để hưởng thụ cuộc sống và để kiếm tiền. Họ thuyết trình rất tốt, khéo léo và thuyết phục, họ rất mong muốn được làm việc cùng bạn bè.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Những người thuộc cung Thiên Bình là người duyên dáng, giỏi ngoại giao, dễ tính và hợp tác. Khả năng thỏa hiệp và ý thức hợp tác giúp họ trở thành luật sư, hòa giải viên, hoặc một nhân viên giỏi của Liên Hợp Quốc, quản trị viên hoặc chuyên viên thương lượng.

Những nghề nghiệp liên quan đến luật pháp rất phù hợp với Thiên Bình do nhận thức mạnh mẽ về công lý. Họ thích giúp đỡ mọi người trong việc giải quyết vấn đề, thích xem mình như là một sứ giả hòa bình, vì vậy họ có thể là một người hòa giải tuyệt vời. Một số nghề nghiệp khác có thể mang đến thành công cho Thiên Bình như trình diễn nghệ thuật, âm nhạc, quan hệ công chúng hoặc tất cả những công việc đòi hỏi sự cộng tác chặt chẽ.

Luật sư, chính trị gia hoặc thẩm phán là nghề hợp nhất với Thiên Bình. Họ cũng có thể làm những nghề khác như kiến trúc sư, nhà ngoại giao, nhà thiết kế thời trang hoặc nhà văn. Họ sẽ phát huy được tiềm năng khi làm việc với đông người.

Phụ nữ Thiên Bình cần sử dụng vẻ yêu kiều và sức quyến rũ của mình, vị trí của một người phát ngôn sẽ rất phù hợp với họ. Họ có thể là một giám đốc nhân sự tuyệt với hoặc là một bác sĩ chữa trị bằng liệu pháp tâm lý. Họ muốn ủng hộ và giúp đỡ những người mà họ đang lãnh đạo, đem đến sự thú vị và hài lòng.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Đàn ông Thiên Bình luôn trăn trở về những điều đúng và sai, họ đấu tranh để tạo ra sự bình đẳng quanh mình. Họ có khả năng nhìn sự việc bằng con mắt vô tư, không thiên vị và đặt mình vào mọi trường hợp, điều này giúp họ trở thành một quan tòa hoàn hảo. Họ cũng có thể là một người trong làng giải trí, quản lý nghệ sĩ hoặc thậm chí là một huấn luyện viên.

Tình yêu của Thiên Bình

Một Thiên Bình khi yêu rất nồng nàn trong tình yêu. Họ luôn cảm nhận được nhưng gia vị tình yêu khác nhau.

Là một chòm sao mang trong mình đặc điểm là sự tinh tế, lãng mạn và cân bằng, những người thuộc chòm sao Thiên Bình luôn mong muốn có được một tình yêu bền vững theo thời gian.

Đặc điểm cung Thiên Bình là gì? 2

Tuy có nhiều ưu điểm trong tính cách nhưng chòm sao này vẫn tồn tại những khiếm khuyết và điều đó bộc lộ rõ ràng nhất trong các mối quan hệ lãng mạn của Thiên Bình.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Thiên Bình luôn thực tế trong tình yêu. Họ sẵn sàng hủy bỏ mối quan hệ nếu họ nghĩ sẽ chẳng đi đến đâu với nhiều lý do khoảng cách, tuổi tác hay các xung đột bên ngoài khác. Đây có thể coi là nhược điểm của người cung Thiên Bình, họ sẽ có nhiều mối quan hệ mà ko biết chọn ai, lên sẽ đánh mất đi những người thực sự yêu mình.

Thiên bình xuất hiện trước mọi người đầy tự tin, nhưng thực tế họ đang phải vật lộn với sự bấp bênh, họ luôn chạy theo để tìm hiểu cái trong đầu họ nghĩ “Tôi là ai” Họ tìm kiếm bản thân mình tại nơi họ sống, nơi làm việc hay qua những người họ tiếp xúc, để cảm thấy được sự tự tin về bản thân của mình. Vì thế Thiên Bình dành nhiều thời gian để hiểu rõ bản chất và nội tâm của họ.

Một vài cung hoàng đạo phù hợp với chuyện yêu đương của Thiên Bình

 • Nam Thiên Bình là nữ Song Tử. Cô nàng Song Tử và chàng trai Thiên Bình là một sự kết hợp hoàn hảo khi cả hai đều thuộc nguyên tố Khí, đều yêu thích sự tự do và phóng khoáng, những tư tưởng và suy nghĩ đều hợp nhau đến bất ngờ vì thế, họ có thể dễ dàng thấu hiểu và cảm thông cho nhau trong mọi trường hợp.
 • Nam Thiên Bình và nữ Sư Tử. Cùng có chung sự lạc quan, yêu đời vì thế cô nàng Sư Tử là một nửa thích hợp với chòm sao thứ bảy, khi họ ở bên nhau sẽ không thiếu sự hạnh phúc, những khúc mắc và xung đột sẽ được hai người hòa giải bằng cách nhẹ nhàng nhất có thể.
 • Nữ Thiên Bình và nam Xử Nữ. Cặp đôi tương xứng tiếp theo phải kể đến cô gái Thiên Bình và chàng trai Xử Nữ, vì Xử Nữ là một chòm sao khá nhạy cảm và vô cùng khôn khéo cho nên rất dễ lấy được cảm tình của một cô nàng Thiên Bình.
 • Nữ Thiên Bình và nam Bảo Bình. Cuối cùng, chòm sao tương xứng với cung hoàng đạo mang biểu tượng cán cân là Bảo Bình, họ là cặp đôi sinh ra để dành cho nhau bởi những sự tương đồng đến bất ngờ trong tính cách đó là hướng ngoại, biết quan tâm và chăm sóc mọi người xung quanh.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *