dàn âm thanh hội trường, âm thanh lớp học, âm thanh phòng họp, loa trợ giảng

Đặc điểm cung Thiên Yết là gì?

Thiên Yết – Scorpio (hay còn gọi là Hổ Cáp, Thần Nông, Bọ Cạp, Thiên Hạt) là cung chiêm tinh thứ tám trong vòng Hoàng Đạo.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ
Đặc điểm cung Thiên Yết là gì? 1

Kí hiệu cung Thiên Yết là gì?

cung Thiên Yết kí hiệu bằng chữ M có đuôi. Chữ M là biểu tượng của Bò Cạp, viết tắt của Mars – tức vị thủ lĩnh truyền thống của Bò Cạp, tượng trưng ngòi độc bởi cái đuôi.

Đặc điểm cung Thiên Yết là gì?

Bò Cạp đã chứng mình rằng thợ săn Orion sai khi nói rằng không có con quái vật nào đủ lớn để có thể giết chết ông ta. Những người thuộc cung Bò Cạp có thể sử dụng sức mạnh để đương đầu với mọi thử thách và phát huy nó trong các cuộc đấu.

Đặc điểm cung Bọ Cạp (Thiên Yết)

 • Tên tiếng Anh: Scorpio
 • Ngày sinh: 24/10 – 21/11
 • Tên gọi khác: Hổ Cáp, Thần Nông, Bọ Cạp, Bò Cạp, Thiên Hạt
 • Vị trí: Cung thứ 8 trên Hoàng Đạo
 • Biểu tượng: Con Bò Cạp
 • Nguyên tố: Nước (Xem thêm 4 nhóm nguyên tố của các cung Hoàng đạo)
 • Sao chiếu mệnh: Sao Diêm Vương
 • Đá tượng trưng: Đá hoàng ngọc, đá Opal lấp lánh màu sắc và mịn màng
 • Màu sắc: Màu đỏ, màu hạt dẻ
 • Bộ phận cơ thể: Cơ quan sinh sản
 • Đặc trưng: Sự cố định
 • Từ khóa: Sex
 • Hẹn hò với: Cự Giải, Song Ngư
 • Làm bạn với: Bảo Bình, Sư Tử
 • Sở thích: Điều tra
 • Sở đoản: Chơi cờ
 • Công việc hoàn hảo: Nhà phẩu thuật, thám tử tư, diễn viên
 • Phụ kiện tốt nhất: Kính lúp
 • Một điều chắc chắn dành cho bạn: Sự lôi cuốn, quyến rũ
 • Điểm đến: Hà Lan
 • Mong ước thầm kín: Lập chiến công
 • Số may mắn: 2, 7, và 9
 • Cung không hợp: Kim Ngưu
 • Món quà yêu thích: được tặng các món quà như đồ trang điểm, quần áo, nhận các loại sách khoa học viễn tưởng
 • Yêu thích: Sự huyền bí, đam mê, liều lĩnh
 • Ghét: Cô độc, phải đưa ra quyết định, thiếu sự hài hòa
 • Nhà cửa: Thích trang trí ngôi nhà của mình với các vật dụng biểu trưng cho sự tái sinh, tình yêu và niềm đam mê cuộc sống.

Tính cách cung Bò Cạp

Trái ngược hoàn toàn với sự hoạt ngôn của Thiên Bình, nam Bọ Cạp là con người rất trầm tính, lạnh lùng và ít nói. Trong một nhóm, nếu bắt gặp một người có vẻ ngoài lạnh lùng, thờ ơ, vô cảm với mọi thứ thì chắc chắn đó là nam Bọ Cạp.

Cũng chính vì sự lạnh nhạt ở tính cách của Bọ Cạp khiến họ khó kết bạn hơn các cung hoàng đạo khác. Chủ động là điều không bao giờ thấy ở nam Bọ Cạp.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Nam Bọ Cạp sở hữu trong mình sự kiên cường khiến ai cũng phải nể phục. Sức chịu đựng của họ được bộc lộ rõ nhất khi gặp những tình huống bất ngờ. Thay vì suy sụp, nản chí thì họ sẽ tìm cách để vực dậy tinh thần và tiếp tục tiến lên phía trước.

Tương tự với tính cách của nam, Thiên Yết nữ thu hẹp cuộc sống của mình tránh xa khỏi những nơi đông đúc, xô bồ.

Đặc điểm cung Thiên Yết là gì? 2

Đối với cô nàng Thiên Yết, cảm xúc, tình yêu và công việc là thứ chỉ trải nghiệm một lần trong đời vì thế phải cuồng nhiệt, cháy hết mình để không cảm thấy tiếc nuối khi bỏ lỡ.

Các cô nàng Thiên Yết đa nghi với tất cả mọi thứ ở trên đời kể cả bạn bè và người thân của cô ấy. Họ luôn quan ngại rằng những mối quan hệ thân thiết sẽ có lúc làm họ bị tổn thương nên cô nàng rất ít khi mở lòng cùng ai.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Người thuộc cung Bò Cạp nói “không” khi ý muốn rằng “có”, họ thường ngụy trang và rất kín tiếng. Người khác có thể không sao hiểu hết con người họ dù là sống với họ nhiều năm.

Đôi mắt của Bò Cạp có một sức mạnh thôi miên, không quan trọng màu sắc đen, nâu, xám hay xanh. Người ta muốn nhìn tránh đi, sẽ thấy lúng túng trước cái nhìn của họ, đôi mắt của họ xuyên thấu tâm hồn của bạn, ánh lên ngọn lửa cảm xúc mà không từ ngữ nào có thể diễn tả.

Những người trong cung Bò Cạp có trí tuệ, có ngoại hình đẹp đẽ, và đối với họ không có thử thách nào là quá khó. Họ thường hay giúp đỡ người khác, thú vị và dễ gần. Bò Cạp sẽ là người bạn gắn bó suốt đời với một người, nếu người đó không làm điều gì bủn xỉn với họ.

Giống như hình ảnh tượng trưng của mình, Bò Cạp khi theo đuổi mục tiêu của mình chỉ lặng lẽ chờ đợi quan sát, họ sẽ nắm lấy cơ hội và nhảy ra phía trước khi thời cơ đến, không thể hiện ra mình có tính tấn công. Nếu gặp phải sự tấn công hoặc khiêu khích, dù hi vọng chiến thắng ít ỏi và dù đối thủ có mạnh đến thế nào đi chăng nữa, Bò Cạp sẽ ngay lập tức quay đầu lại và nhảy vào chiến đấu.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Người thuộc cung Bò Cạp nỗ lực theo đuổi mục đích của mình chỉ cần có tia hi vọng, họ không bao giờ nhượng một ai. Nguy cơ thất bại vẫn có thể phát sinh dù họ cố gắng hết sức, bởi họ luôn hoài nghi và có khuynh hướng không tín nhiệm, không tin những lời cảnh cáo, sự chỉ đạp của người khác.

Đặc điểm cung Thiên Yết là gì?

Cung Bọ Cạp cực kỳ thông minh, tinh ranh và suy nghĩ rất chín chắn, đừng bao giờ có ý định sẽ lừa gạt Cung Bọ Cạp.

Họ luôn có những mối hoài nghi lớn không dễ gì có thể khiến Cung Bọ Cạp tin nếu như không có bằng chứng xác đáng.

Đặc điểm cung Thiên Yết là gì? 3

Trong 12 cung hoàng đạo khả năng quan sát của Cung Bọ Cạp là đặc biệt nhất họ luôn chọn lọc và nhìn thấy những thứ quan trọng nhất những thứ ý nghĩa mà người khác có thể dễ dàng bỏ qua.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Bò Cạp nếu bị phản bội hoặc coi thường, sẽ tiến hành tấn công mà hầu như không do dự, khí thế tiến công lớn phá hoại tất cả. Bò Cạp có tâm lý báo thù những người đã từng phản đối hoặc cản trở họ, bởi trong lòng họ là những xung động không thể khống chế. Bò Cạp không bao giờ quên những người đã chơi trò hai mặt với họ, lừa gạt họ, và chắc chắn rằng những người đó đã tự tìm cho mình một đối thủ cực kì hiếu thắng.

Cả nam giới và nữ giới Bò Cạp đều sử dụng một cách thành thục sức mạnh gợi cảm của họ. Họ thường xuyên đạt được, hơn nữa còn rất hiệu quả những thứ mà họ muốn.

Sự Nghiệp cung Thiên Yết (Bọ Cạp)

Cung Thiên Yết mang trong mình một ý chí kiên cường, bất khuất khiến người khác phải nể phục. Đối với Thiên Yết, mọi thứ đều có thể đạt được nhờ vào sự nỗ lực và cố gắng hết mình của bản thân. Với tính cách như thế con đường sự nghiệp của cung hoàng đạo này rất xán lạn, tương lai rộng mở.

Bọ cạp là những người tuyệt vời trong quản lý, giải quyết và sáng tạo. Khi một Bọ Cạp đặt mục tiêu, không bao giờ có sự từ bỏ. Bọ Cạp rất giỏi trong việc giải quyết các nhiệm vụ đòi hỏi cách tiếp cận khoa học và kỹ lưỡng. Khả năng tập trung với quyết tâm khiến họ trở thành những người quản lý rất có năng lực. Họ không bao giờ lẫn lộn giữa công việc và tình bạn.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Các công việc như nhà khoa học, bác sĩ, nhà nghiên cứu, thủy thủ, thám tử, cảnh sát, quản lý doanh nghiệp và nhà tâm lý học rất thích hợp cho cung hoàng đạo mạnh mẽ này. Bọ Cạp tôn trọng người khác, vì vậy họ cũng mong muốn được người khác tôn trọng.

Đặc điểm cung Thiên Yết là gì? 4

Bọ Cạp luôn có kế hoạch chi tiêu hợp lý, họ không ngại làm việc chăm chỉ để có được tình thế tài chính tốt hơn. Tuy nhiên, họ không có xu hướng chi tiêu nhiều. Tiền có nghĩa là bảo mật đối với họ, điều đó có nghĩa là họ giỏi tiết kiệm tiền và đưa ra quyết định cẩn thận trước khi đầu tư vào một cái gì đó.

Rất nhiều thất bại có thể tránh khỏi nếu Bò Cạp tích tực chủ động nói mục đích của mình sai đó tiến hành thảo luận với bạn bè, đồng nghiệp. Rất ít khi Bò Cạp tiếp nhận những ý kiến của người khác, dù họ có làm như vậy đi chăng nữa.

Người thuộc cung Bò Cạp luôn có thể phát biểu ra những câu nói mang tính khiêu khích, bởi họ luôn mong muốn tìm ra được động cơ thực sự được giấu kín, luôn nghi ngờ với động cơ của người khác. Bò Cạp làm như vậy để quan sát phản ứng của người nghe, chứ hoàn toàn không phải để biểu đạt quan điểm của họ.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Bò Cạp không lãng phí thời gian, họ nỗ lực làm việc không mệt mỏi chỉ cần họ muốn dù công việc có cần nhiều thời gian, có nhẹ nhàng thoải mái hay không, vì vậy họ rất đáng được tín nhiệm. Bò Cạp sẽ không do dự, suy tính hay thế hiện sự không nhiệt tình khi họ đã bắt đầu nỗ lực vì một mục tiêu. Họ sẽ toàn tâm toàn lực tạo áp lực cho đối phương thông qua một số phương thức tinh vi, khi mà họ đã quyết tâm khống chế người khác.

Bò Cạp thông minh, có đầu óc phân tích, có linh tinh tốt, chăm chỉ, tháo vát và có động lực. Họ thích khám phá những điều bí ẩn, nên cảnh sát điều tra, điệp viên hoặc ngành nghiên cứu, viết lách, luật và vật lý có thể là những công việc nên cân nhắc.

Phụ nữ Bò Cạp có thể trở thành bác sĩ tâm lý hoặc bác sĩ y khoa. Đàn ông Bò Cạp thích tạo ra những thay đổi trên thế giới. Trong các hoạt động chính trị, họ thường sử dụng khả năng chiến lược của mình. Họ có sức mạnh và sự uy tín để tìm được những môn đệ mà họ cần. Tuy nhiên, niềm say mê về trinh thám hoặc tội phạm học luôn ảnh hưởng đến sự lựa chọn nghề nghiệp của Bò Cạp.

Tình yêu cung Thiên Yết

Thiên Yết là cung có biểu tượng mạnh mẽ nhất. Thiên Yết giống: một cái máy X-ray, có thể nhìn xuyên thấu những gì bạn nghĩ. Họ có thể nhớ suốt cuộc đời ấn tượng ban đầu về một người. Nhìn từ các chòm sao khác Thiên Yết: Lạnh lùng, bí ẩn, ít nói, có 1 chút ác độc, yêu thì cuồng nhiệt, ghét thì ghét thậm tệ.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ
Đặc điểm cung Thiên Yết là gì? 5

Khi yêu cung Thiên Yết sẽ bộc lộ rõ rệt nhất con người thật bên trong họ. Là một người giàu tình cảm, yêu thương chân thành và sẵn sàng hi sinh cho tình yêu của mình.

Trong tình yêu, Thiên Yết thường suy nghĩ rất giản đơn, họ cho rằng miễn là cả 2 yêu nhau thật lòng thì mọi chuyện cũng có thể vượt qua.

Tuy nhiên họ không bỏ được tính đa nghi vốn có của mình khi yêu. Họ luôn suy nghĩ rằng sẽ có một ngày đối phương sẽ rời bỏ và làm họ bị tổn thương.

Và nếu như có bị phản bội trong tình yêu thì Thiên Yết sẽ luôn khắc cốt ghi tâm và không bao giờ tha thứ cho người làm tổn thương mình.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ
Đặc điểm cung Thiên Yết là gì? 6

Khi nói về mối quan hệ bạn bè, phẩm chất nổi bật của người sinh cung Bò Cạp là tốt bụng và trung thành. Họ cần rất nhiều thử thách và thời gian tìm hiểu để kết thân với một người, nhưng mối quan hệ sẽ rất bền chặt khi đã lọt vào “mắt xanh”.

Người thuộc cung Bò Cạp thích mối quan hệ bạn bè lâu dài dám xả thân vì nhau khi cần thiết, thích tán tỉnh và sự trung thành. Họ ghét những người suy nghĩ nông cạn, chỉ biết đến những điều trước mắt, ghét sự giả tạo và xu nịnh. Những người có tính lợi dụng sẽ không thể sống chung với những người thuộc cung Bò Cạp.

Bò Cạp thích kết bạn với những người hài hước và dễ tính, bởi họ dí dỏm và thông mình. Họ sống hết lòng với bạn bè bởi cái tôi bản ngã khá lớn của mình. Khó mà xoa dịu Bò Cạp khi họ đã bị phản bội hoặc bị tổn thương.

Bò Cạp là chòm sao thích tình cảm rất mãnh liệt trong 12 cung Hoàng Đạo. Một khi lòng ghen ghét của họ bắt đầu trỗi dậy thì rất kịch liệt, họ rất chung thủy, lâu bền và mạnh mẽ trong cuộc sống tình cảm.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Nam giới thuộc chòm sao Bò Cạp thích cảm giác của kẻ chiến thắng, họ luôn cố gắng chinh phục đối phương. Những người thuộc chòm sao Bò Cạp có thể đạt được điểm xuất phát tốt nhất trong cuộc sống tình dục bởi họ rất dạt dào tình cảm, nhưng cá tính hay ghén cũng rất dễ tạo thành những đả kích lớn trong tình cảm.

Phụ nữ thuộc chòm sao Bò Cạp chỉ có thể tìm được sự tồn tại và niềm vui của mình trong những trận đả kích về tình cảm đầy thất vọng và nước mắt. Họ thích những biến hóa đầy kịch tính, và có thể chịu đựng sự thử thách và gột rửa của cuộc sống.

Cái mà phụ nữ Bò Cạp cần là tình yêu chung thủy không thay đổi của chồng, chứ không phải là ảnh mắt yêu thương đắm đuối. Tính đố kỵ và chiếm hữu về mặt tình cảm của họ là khá lớn. Họ sẽ này sinh lòng thù hận và luôn muốn trả thù nếu gặp phải địch thủ trong tình yêu. Vũ khí hữu hiệu nhất của Bò Cạp là nói không với tình cảm khi liên quan đến lợi ích cá nhân của mình.

Lựa chọn tuyệt vời của phụ nữ Bò Cạp là đàn ông thuộc chòm Kim Ngưu sinh vào buổi sáng, họ sẽ cảm nhận được sự kỳ diệu và chân thành của tình yêu khi sống chung. Những người đàn ông thuộc chòm sao Song Ngư cũng rất thích hợp với phụ nữ Bò Cạp.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Đặc biệt, phụ nữ thuộc chòm sao Bò Cạp có thể có quyền làm chủ gia đình theo ý thích nếu người đàn ông thuộc cung Cự Giải bước vào cuộc sống của mình.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *