Dừa không chỉ là thức uống mát, bổ dưỡng cho ngày hè oi bức và nước dừa là loại đồ uống cực tốt cho bệnh nhân bị đau dạ dày. Trong nước dừa có chứa lượng lớn các chất điện giải gồm có kali. Các chất này giúp cân bằng độ pH trong cơ thể giúp giảm tiết acid khi không cần thiết.
Mời bạn tham khảo thêm Đau dạ dày có nên uống sữa không?
Đau dạ dày uống nước dừa được không?
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng người bị đau dạ dày hoàn có thể uống được nước dừa được. Nước dừa không chỉ cung cấp lượng vitamin, khoáng chất cần thiết mà còn hỗ trợ điều trị đau dạ dày, viêm loét dạ dày…
Chính vì vậy mà các bác sĩ khuyến cáo người mắc bệnh dạ dày nên thường xuyên sử dụng nước dừa.
Lợi ích của nước dừa với sức khỏe
Dừa là một thức uống có tính hàn, thanh mát, vị ngọt dễ chịu. Không những thế, trong thức uống này còn chứa rất nhiều các dưỡng chất có lợi cho cơ thể như sắt, canxi, natri,magie…
Khi đi vào cơ thể những dưỡng chất này sẽ ức chế hoạt động của vi khuẩn có hại trong hệ tiêu hóa. Đồng thời nó dần loại bỏ những vi khuẩn có hại. Cùng với đó nước dừa còn là một loại thức uống có khả năng bù nước bù khoáng đảm bảo lượng nước cần thiết cho cơ thể.
Các loại enzyme tự nhiên có trong nước dừa tươi như: catalase, peroxidase… hoạt động như một chất xúc tác sinh học. Chúng có tác dụng tăng cường quá trình trao đổi chất giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.
Trong nước dừa có chứa axit lauric, sau khi đi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành monolaurin. Đây là hoạt chất có công dụng loại bỏ các loại tác nhân gây hại tồn tại trong ống tiêu hóa như vi khuẩn, vi trùng, giun…
Trong nước dừa dồi dào các loại vitamin như: vitamin C, vitamin B1, vitamin B2, vitamin B5… Chúng sẽ giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây hại.