dàn âm thanh hội trường, âm thanh lớp học, âm thanh phòng họp, loa trợ giảng

Khi bị trào ngược dạ dày có nên ăn sữa chua không?

Người bị trào ngược dạ dày nên ăn sữa chua không, câu trả lời là có. Việc sử dụng sữa chua không chỉ không gây ảnh hưởng đến trào ngược dạ dày mà còn giúp người dùng có một hệ tiêu hóa, hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, cải thiện cân nặng người dùng.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Trào ngược dạ dày là gì?

Trào ngược dạ dày xảy ra do chức năng dạ dày xảy ra vấn đề, axit tiết ra nhiều gây đầy hơi tại dạ dày. Axit tại dịch vị sẽ bị đẩy và tràn ngược lên trên thực quản. Tình trạng này xảy ra thường xuyên sẽ khiến thực quản đau đớn, ợ hơi, ợ chua xuất hiện.

Khi bị trào ngược dạ dày có nên ăn sữa chua không?

Khi bị trào ngược dạ dày có nên ăn sữa chua không?

Sữa chua là sản phẩm chứa nhiều vi khuẩn sống với tác dụng cân bằng hệ vi sinh đường tiêu hóa, tăng cường sự phát triển của lợi khuẩn, hỗ trợ sức khỏe đường tiêu hóa.

5 lợi ích của sữa chua mà bạn chưa biết!

Mời bạn tham khảo thêm 5 lợi ích của sữa chua mà bạn chưa biết!

Một nghiên cứu đã cho thấy tác dụng của vi khuẩn Bifidobacteria và Lactobacilus trong sữa chua đối với việc giảm các triệu chứng khó chịu của một số bệnh lý về ruột và dạ dày.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Thành phần probiotics cũng hỗ trợ cân bằng hệ vi sinh tại thực quản, vị trí viêm giúp ngăn ngừa vấn đề viêm nặng hơn có thể xảy ra, bảo vệ niêm mạc thực quản và dạ dày, tránh các tác động do vi khuẩn có hại gây ra.

Cùng với đó là tác dụng tăng cường sức đề kháng của cơ thể khi dùng. Sữa chua có thể hỗ trợ bổ sung các thành phần như Magie, Selen, Kẽm,… có vai trò vô cùng quan trọng trên hệ thống miễn dịch. Việc nâng cao sức đề kháng cũng phần nào thúc đẩy sự tổn thương, làm lành các tổn thương trên cơ thể.

Một nghiên cứu vào năm 2017 được tiến hành bởi Masui và cộng sự đã thực hiện nhằm mục tiêu đánh giá về tác dụng của sữa chua có chứa Lactobacillus gaseri trong việc làm giảm tổn thương gây ra trên dạ dày của asprin. Kết quả nghiên cứu cho thấy sữa chua có khả năng làm giảm các vấn đề tổn thương ở dạ dày và giảm thiểu các triệu chứng của bệnh lý trào ngược dạ dày, loét dạ dày ở đối tượng sử dụng aspirin kéo dài.

Lưu ý khi lựa chọn sữa chua cho người bị trào ngược dạ dày

Như đã nói ở trên, sữa chua là một thực phẩm tốt, người bị trào ngược dạ dày nên dùng. Dưới đây là một số nguyên tắc trong việc lựa chọn sữa chua cho người trào ngược dạ dày.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ
Khi bị trào ngược dạ dày có nên ăn sữa chua không?
  • Sữa chua được bào chế ở dạng ít đường, ít hoặc không có sự tham gia của chất bảo quản, chất tạo màu.
  • Cùng đó, sữa chua được chọn nên chứa hàm lượng lợi khuẩn Lactobacillus gaseri,… cao, tốt cho tiêu hóa. Lượng canxi, vitamin B cũng rất cần thiết trong việc thúc đẩy hồi phục các tổn thương do viêm gây ra.
  • Không nên dùng các loại sữa chua có lượng đường quá 15g hay các phụ gia cao. Việc sử dụng các sản phẩm này không những ít mang lại các lợi ích về sức khỏe mà còn có khả năng làm gia tăng các vấn đề về trào ngược dạ dày.
  • Lựa chọn sử dụng các loại sữa chua được lên men tự nhiên với thành phần gồm các lợi khuẩn sống sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn với người bị trào ngược dạ dày.
  • Cùng với đó, người dùng nên sử dụng các lợi sữa chua đã được kiểm định và có bảng thành phần rõ ràng để đảm bảo về hiệu quả sử dụng.

Người bị trào ngược dạ dày nên lưu ý dùng sữa chua khoảng 2-3 lần mỗi tuần và với lượng khoảng 100-150gr mỗi lần để hiệu quả tác dụng của sữa chua được thể hiện rõ nhất.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *