dàn âm thanh hội trường, âm thanh lớp học, âm thanh phòng họp, loa trợ giảng

EDM là gì?

EDM là cụm từ viết tắt của Electronic Dance Music dịch ra tiếng việt có nghĩa là nhạc nhảy điện tử.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

EDM là gì?

Nhạc nhảy điện tử (tiếng Anh: Electronic dance music) viết tắt là EDM, được mô tả như một thể loại nhạc có tiết tấu mạnh kế thừa từ nhạc disco của những năm 1970. Thể loại nhạc EDM được thịnh hành và phát triển mạnh mẽ thông qua các lễ hội nhạc nhảy (Dance Festival) và các câu lạc bộ nổi tiếng trên thế giới.

nhạc edm là gì

EDM là những bản nhạc sôi động được làm ra bởi các thiết bị điện tử. Nhạc EDM sử dụng 100% các thiết bị điện tử như: Laucher pad, Drum (trống điện tử), đàn Synthersizer, bàn MIDI.

Được cấu thành từ những nhạc cụ điện tử như đàn Synthersizer, trống điện tử và MIDI Sequencer, EDM đã len lỏi từ những sàn nhảy ở Mỹ để trở thành dòng nhạc “thời thượng” và được yêu thích nhất hiện nay.

Các thể loại nhạc EDM

EDM được chia thành nhiều thể loại, mà đặc trưng nhất là House, Trance, Electro, Techno, Dubstep, Moombathon và Trip Hop.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ
các thể loại nhạc edm
 • House. Nhạc House bắt nguồn từ thành phố Chicago, bang Illinois nước Mỹ từ những năm 1980.
  House chủ yếu là những bản nhạc không lời có mang âm hưởng sôi động, huyền bí, kì ảo được tạo ra bởi những âm thanh trống và bass dồn dập. Điểm cơ bản để phân biệt được House với các dòng nhạc khác, đó là phần tempo khá nhanh, tiếng bass và trống là chủ đạo được đánh dồn dập.
 • Trance là thể loại nhạc bắt nguồn từ Đức, sau đó lan rộng khắp Châu Âu. Đây là môt thể loại nhạc nhấn mạnh vào các âm thanh điện tử và được kéo dài đến cuối bài.
  Về cơ bản, nhạc Trance có nhiều nét giống nhạc House, nhưng được cho là có giai điệu dễ nghe hơn so với các dòng nhạc khác như Hardhouse, Techno, Hardcore hay Drum’n’Bass.
 • Electro là tên gọi tắt của eletro-funk và electro-boogie, là dòng nhạc chủ yếu được thể hiện bởi trống điện tử TR-808 và các nhạc cụ khác. Electro thường không sử dụng giọng ca trong bài hát, hoặc nếu có thì đó đều là các giọng đã bị bóp méo.
 • Techno được xem là dòng nhạc tiêu biểu nhất trong thể loại nhạc EDM, được khởi phát từ Detroit, bang Michigan nước Mỹ từ cuối thập niên 80. Đây là thể loại có âm hưởng và giai điệu vui tươi, sôi động, và mạnh nhất trong các thể loại nhạc Dance.
  Techno được tạo ra bởi những nhạc cụ tối tân, trong đó, keyboard được sử dụng nhiều nhất, kết hợp với trống điện tử và tiếng bass nền tạo nên một thể loại âm nhạc rất đặc sắc và táo bạo.
 • Dubstep ra đời ở Anh vào khoảng năm 1998. Khác với các dòng nhạc khác như Trance hay House, Dubstep có phần bass và trống dội rất nặng đi kèm với giọng ca âm vang trong từng giai điệu.
 • Moombathon có phần tiết tấu và nhịp điệu tương đối giống House, nhưng có phần tempo giống như Reggaeton (một nhánh nhỏ kết hợp Reggae và Hip Hop).
 • Trip Hop là dòng nhạc điện tử downtempo và được xem là biến thể của nhiều loại nhạc như Soul, Jazz và Funk.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *