dàn âm thanh hội trường, âm thanh lớp học, âm thanh phòng họp, loa trợ giảng

Filter là gì?

Filter có nghĩa là “dụng cụ lọc, bộ lọc, kính lọc, bộ lọc hình ảnh” hoặc các hiệu ứng làm đẹp của những phần mềm chỉnh sửa ảnh như Instagram, Snapchat, Meitu, SODA… Trong 10 cô gái thì tới 9 cô sẽ sử dụng filter để chụp ảnh trước khi đăng hình lên Facebook.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Filter là gì?

Trong nhiếp ảnh, filter là kính lọc, dùng để lọc ánh sáng trước khi đi vào cảm biến. Trong dải quang phổ, nếu phân tích ra thì ánh sáng tự nhiên có nhiều màu sắc khác nhau và có tác động không nhỏ đến việc chụp ảnh, nên phải dùng kính lọc để hạn chế những màu sắc không cần thiết.

Filter là gì?

Filter là một lớp thủy tinh thường được gắp phía trước ống kính máy ảnh, nhằm mục địch bảo vệ thấu kính phía trước hoặc tạo những hiệu ứng đặc biệt cho hình ảnh. Tuỳ thuộc mục đích sử dụng mà người ta sẽ chọn một filter thích hợp, hoặc kết hợp nhiều filter với nhau.

Filter trên Facebook là những hiệu ứng được thêm vào khi bạn chụp ảnh, giúp cho da mặt bạn sáng hơn, môi hồng hào căng mọng hơn, hay có thể lại là những hiệu ứng giúp khuôn mặt bạn biến thành những con vật hay thậm chí là người ngoài hành tinh cũng được luôn.

Ngoài ra, trong các phần mềm filter chính là các hiệu ứng làm đẹp như làm đẹp da, thay đổi màu mắt, bóp má, làm to mắt… hoặc biến thành các nhân vật hoạt hình…

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Xem thêm 10 app chụp ảnh có filter đẹp nhất hoàn toàn miễn phí!

Filter là gì? 1

Ví dụ, các bộ lọc của Instagram (filter Instagram) sử dụng công nghệ AI để thêm các hiệu ứng đặc biệt cho Story và bài đăng trên Instagram của bạn. Một số bộ lọc được tích hợp sẵn trong ứng dụng Instagram nhưng có hàng nghìn bộ lọc khác được tạo từ nhiều người dùng khác còn thú vị và đẹp hơn nữa khác.

Filter là gì? 2

Từ giữa năm 2019 đến nay, tính năng AR filter (tạm dịch: bộ lọc thực tế tăng cường) cũng bắt đầu nở rộ, được xem như phiên bản nâng cấp từ filter bình thường. AR filter là các hiệu ứng được thiết kế để chồng thêm một layer lên hình ảnh đời thực. Với AR filter, người dùng không chỉ tút tát nhan sắc mà còn có thể tự thiết kế những trò chơi và chia sẻ với bạn bè.

Tuy nhiên, việc lạm dụng filter quá đà khiến nhiều người không thể sống thật với bản thân mình, hơn nữa còn khiến các tiêu chuẩn cái đẹp của xã hội trở nên lệch lạc, xa rời thực tế. Ngoài ra còn có một số lo ngại về vấn đề bảo mật, quyền riêng tư khi các app có thể truy cập vào thư viện ảnh của người dùng.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Chỉnh Filter là gì?

Chỉnh Filter là khi bạn thao tác điều chỉnh chất lượng hình ảnh như tăng sáng, làm mịn da hơn, môi hồng căng bóng hơn chẳng hạn, tăng giảm độ thon mặt, mắt to ra.

filter là gì, chỉnh filter là gì

Hay chỉ đơn giản là thêm các sticker con gấu, hay bông hoa đáng yêu lấp lánh xung quanh trong bức ảnh của bạn, khiến bạn trở nên xinh xắn và đáng yêu hơn rất nhiều luôn đó. Đối với chiếc máy ảnh chuyên nghiệp thì chỉnh các Filter sẽ giúp thay đổi tính năng vốn có của mỗi tấm Filter đem lại.

Hướng dẫn tải và sử dụng Filter trên Instagram

Bước 1: Đối với điện thoại chạy hệ điều hành iOS thì các bạn lên App Store tiếp đến vào mục tìm kiếm và tìm ứng dụng Instagram và cài đặt về điện thoại của mình hoặc tham khảo tải nhanh tại đây.

Tương tự với thiết bị di động chạy hệ điều hành Android thì các bạn vào cửa hàng CH Play cũng vào mục tìm kiếm và tìm ứng dụng có tên Instagram rồi cài đặt về điện thoại của mình.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ

Bước 2: Tạo tài khoản và đăng nhập vào ứng dụng Instagram.

Bước 3: Nhấn vào mục Tin của bạn ở góc trái bên trên màn hình của bạn.

Filter là gì? 3

Bước 4: Lúc này giao diện Camera hiện ra, từ vị trí của nút chụp ảnh, hãy vuốt sang trái (phải) để tìm được Filter phù hợp mà bạn cảm thấy ưng ý.

Bước 5: Bạn có thể vào Thư viện hiệu ứng để có thể tìm bằng tên hoặc lựa chọn những chiếc Filter mà bạn thấy là phù hợp với sở thích của mình nhé.

SGK, sách ôn thi, sách tham khảo giá rẻ
Filter là gì? 4

Các Filter Instagram được yêu thích

GhienCongNghe cũng đã tổng hợp được một số chiếc Filter đáng yêu, đang được ưa chuộng hiện nay trên Instagram mà bạn cũng có thể tham khảo sử dụng nhé.

  • Bé Shin
  • Crimson
  • Calling my phone
  • Unicorn
  • TRIPLE BLING
  • BIG MOOD


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *